Làm thơ lục bát về bạn bè

     

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với những bài thơ lục bát chế về bạn bè nữa phải không nào! Những vần thơ đầy hóm hỉnh mang đến những phút giây thư giãn thật tuyệt vời giúp bạn quên đi những bộn bề lo toan cuộc sống. Bạn bè là người cùng chúng ta trải qua những sóng gió cuộc đời và có muôn vàn những kỉ niệm thật đáng nhớ. Hãy cùng nhau theo dõi ngay bây giờ nhé!


Top 25 bài thơ lục bát chế về bạn bè hài hước nhất Những bài thơ lục bát về cô đặc sắc nhất mọi thời đại Những bài thơ lục bát hay về thầy ấn tượng nhất

Top 25 bài thơ lục bát chế về bạn bè hài hước nhất

Những bài thơ lục bát chế về bạn bè mang đến những giây phút giải trí tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng người bạn thân thiết của mình cảm nhận những bài thơ này và ôn lại những kỉ niệm đã có bên nhau nhé! Hãy cùng nhau đón xem nào!

TÌNH BẠN

Tình nào đẹp bằng tình bằng hữu

Cùng sẻ chia vui thú-buồn đau

Nơi nào ta cũng có nhau

Bạn bè ta mãi gởi trao tâm tình

Bạn cứ gọi! khi mình thổn thức

Hay khi lòng bứt rứt không yên

Có ta bên bạn xua phiền

Khắc ghi bạn nhé nỗi niềm riêng tư

Bạn hãy gọi dẫu từ xa lắm

Ta sẵn sàng khóc đẫm cùng nhau

Sớt chia bao nỗi nghẹn ngào

Chỉ cần bạn được vơi bao khối sầu!

Bạn đừng vội gục đầu than trách

Bởi cuộc đời thử thách đắng cay

Bạn buồn tôi sẽ kề vai

Đừng bao giờ để bi ai tủi hờn

Bạn nhớ nhé…cô đơn ..hãy đến

Những bạn bè là bến yêu thương

Mãi luôn giúp bạn kiên cường

Xóa tan phiền não, sầu vương..giã từ!!


*
*
*
*
*

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC BẰNG THƠ

Hôm nay em viết đơn này,

Kính xin được nghỉ một ngày dưỡng thương

Em tuy vẫn nhớ lớp trường

Nhưng mà sức khỏe khó lường mối nguy.

Bạn đang xem: Làm thơ lục bát về bạn bè

Suốt đêm em sốt ly bì,

Trán nay nóng hổi, yếu suy quá chừng

Việc học chắc phải tạm ngừng.

Xem thêm: Tin Xe Máy Mới Nhất Hiện Nay, Các Mẫu Xe Máy Mới Nhất Hiện Nay

Để còn điều trị kẻo chừng thăng thiên.

Bài ghi em sẽ chép liền

Em xin lỗi đã làm phiền thầy cô!

THƠ VUI CHÚC MỪNG CÔ GIÁO MẦM NON

Nhân ngày nhà giáo nước ta Em ở xa quá, thiếu hoa tặng thầy. Mấy lời, mộc mạc, vơi đầy Xin thày cô chớ có rầy la em. Lời đầu em nói rất thèm Về trường thăm lại góc em hay tè Chỗ ấy có một cây me Trồng đi trồng lại vẫn què chẳng lên. Nhớ hồi em vẫn ngồi trên Con ngựa gỗ mít ở bên lớp chồi Em phi được có mấy hồi Bỗng đâu nước ở chỗ ngồi chảy ra Cô thấy, cô quát, cô la Làm em sợ quá, nước ra càng nhiều Em thề em chẳng nói điêu Cô thay quần áo, sáo diều lộ ra Cô lấy khăn sạch cô xoa… Hôm nay nghĩ lại … ui da… ngượng ngùng. Bây giờ em học lớp Trung Cấp giống nhớ lại … thẹn thùng cô ơi. Càng nghĩ lại càng không ngơi Nhớ sao một thuở ở nơi trường làng Cô dạy các cháu hát vang Bài ca con trẻ, lời vàng thấm sâu. Nên giờ ở tận nơi đâu Em không quên được công đầu thày cô. Nhân ngày cả nước hoan hô Chúc mừng nhà giáo em tô thêm lời Chúc cô khỏe cả cuộc đời Chúc cô mãi trẻ, tuyệt vời như xưa Cô nào đã lớn mà chưa Có chồng, sớm có người đưa đón liền Cô nào giờ vẫn ít tiền Mốt mai, sau giấc mơ tiên vàng đầy. Lời cuối xin chúc các thầy Các cô hạnh phúc ngất ngây men nồng. Em xin hứa trước lập Đông Về thăm trường cũ .. đền… trồng cây me./.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những bài thơ lục bát về bạn bè đầy ý nghĩa lay động hàng triệu trái tim. Tuy hài hước nhưng đan xen vào đó là những tình cảm chân thành đầy cao quý. Đồng hành cùng tiengtrungquoc.edu.vn để theo dõi những bài viết ấn tượng hơn nữa nhé!