Học tiếng tày giao tiếp

     
Học tiếng Tày : Bài 1 – Số đếm trong tiếng tày từ 1 đến 10 | tiengtrungquoc.edu.vn

Tiếng Tày là tiếng nói của người dân tộc Tày, một ngôn ngữ thuộc ngữ chi Thái trong hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Tiếng Tày có quan hệ gần gũi với tiếng Nùng, tiếng Tráng ở mức trao đổi trực tiếp được, và giao tiếp được với người nói tiếng Lào, tiếng Thái. Người Tày có vùng cư trú truyền thống là Bắc bộ Việt Nam và tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Tại Việt Nam người Tày có mặt ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Hòa Bình. Từ thế kỷ 20 đã di cư vào phía nam, cư trú nhiều ở Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Bạn đang xem: Học tiếng tày giao tiếp

Trước đây tiếng Tày sử dụng chữ viết là chữ Nôm-Tày, dạng chữ này hiện giờ không còn được sử dụng và chỉ một số ít người còn biết viết loại chữ này. Ngày nay tại Việt Nam chữ quốc ngữ (chữ Latinh) được sử dụng viết tiếng Tày, và vấn đề phát âm của tiếng Tày theo chữ quốc ngữ không có sai là bao nhiêu. Ngày nay người Tày di cư vào Tây Nguyên, nhiều phần phát âm theo người Việt vẫn bị pha trộn ít nhiều. mời các bạn cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu và học tiéng Tày để sử dụng khi cần thiết nha.

Xem thêm: Lịch Tiếp Dân Làm Chứng Minh Nhân Dân Ở Đà Nẵng, Lịch Tiếp Dân Làm Cmnd, Hộ Chiếu Tại Đà Nẵng

Bài viết Học tiếng Tày : Bài 1 – Số đếm trong tiếng tày từ 1 đến 10 thuộc chủ đề về việc học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu Học tiếng Tày : Bài 1 – Số đếm trong tiếng tày từ 1 đến 10 trong bài viết hôm nay nha !


Xem clíp hướng dẫn về học đếm tiếng lào

Video với nội dung về “học đếm tiếng lào”

 

Hình Ảnh Về học đếm tiếng lào

 

Hình giới thiệu cho học đếm tiếng lào


Chi tiết các bước thực hiện học đếm tiếng lào

Học tiếng Tày để giao tiếp trong kênh này sẽ giải quyết cho bạn

Bài 1 : Số đếm trong tiếng tày . Học từ 1 đến 10 Kết bạn FB mình giao lưu :

 

Các câu hỏi về học đếm tiếng lào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học đếm tiếng lào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha Nếu thấy bài viết học đếm tiếng lào Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Cách nói một số câu tiếng Tày

Mí chắc = không biết Có/chài = anh Noọng = em pi noong = anh em ,chị em, mọi người bưa/ ngản = chán pươi = nói pây hâư = đi đâu noọng pây đuối = em đi với khẩu lam = cơm lam mỳ = có kin = ăn * Mí chắc chài pươi ka lăng? Ngản ! => Không biết anh nói cái gì? chán ! * Pì noọng pây hâư thuổn za? = anh em đâu hết rồi? * Pì noọng pây hầư nhín mí xùa noọng pây đuối ? = > anh em đi đâu chơi không rủ em đi với * Chứ khẩu lam lai giá, hâng lai mí đảy kin khẩu lam => Nhớ cơm lam lắm rồi,lâu lắm không được ăn cơm lam * Khăm nẩy mí nòn đảy ! => đêm nay không ngủ được * Mí chắc phươi => Không biết nói * Noọng mí chắc có nắt ca lăng? => em không biết anh thích cái gì? * ử hở noọng nòn, nòn đắc nòn đi, nòn thả ý me mà!” => à ơi em ngủ, ngủ say đi, đợi tí mẹ về! * Mu chê ma mỳ mắt, pất chê cáy mỳ lầy => “Lợn chê chó có bọ, vịt chê gà có mò” * Điếp căn shíp vằn tàng cũng pây – Mí điếp căn lườn tẩư cằn lườn nưa cụng quây => “Thương nhau đi mười ngày đàng cũng gần – Không thương nhau nhà dưới cạnh nhà trên cũng xa”

Thống kê về clip này

Video “Học tiếng Tày : Bài 1 – Số đếm trong tiếng tày từ 1 đến 10” đã có 4644 lượt view, được thích 49 lần, được bình chọn 4.54/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clíp này với thời lượng 00:07:38, các bạn hãy chia sẽ video này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Học #tiếng #Tày #Bài #Số #đếm #trong #tiếng #tày #từ #đến, học tiếng tày,hoc tieng tay,số đếm tiếng tày,so dem tieng tay,tiếng tày,tiếng tày online,học tiếng tày nhanh,tiếng nùng,học tiếng nùng,số đếm trong tiếng tày,chữ tày,số đếm trong tiếng tày từ 1 đến 10,số điếm tiếng tày 1 đến 10,học tiếng tày cơ bản,học tiếng tày giao tiếng,học tiếng tày nùng 1,tiếng tày nùng 2,thầy dạy tiếng tày,học tiếng tày địa phương,tiếng tày cơ sở,lớp học tiếng tày tăng tốc

Tìm thêm báo cáo ở WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về học đếm tiếng lào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://tiengtrungquoc.edu.vn/

Xem các chủ đề liên quan ở ở : https://tiengtrungquoc.edu.vn/hoc/ngoai-ngu/tieng-lao/” \

Từ khoá cùng chủ đề: Học tiếng tày;tiếng tày;từ vựng tiếng tày;tiếng tày cơ bản;cách nói tiếng tày;chúc ngủ ngon tiếng tày;dịch tiếng tày sang tiếng kinh;tiếng tày level 1;dịch tiếng tày sang tiếng việt;số từ 1 đến 10;đi ngủ tiếng tày là gì;số đếm từ 1 đến 10;đếm số tiếng tày;dạy tiếng tày;trả cứu tiếng tày;ẻ căn tiếng tày là gì;đếm từ 1 đến 10;số 1 đến 10;video;cách học tiếng tày;tiếng tày chửi nhau;tay tay;tiếng tày nói tục


Post Views: 263
Bàiđếmđếnhọcnoi-batsốTàyTiếngtrongTừ
0 comment 0 FacebookTwitterPinterestEmail
*

Yến Nhi

Hello, Yến Nhi tổng hợp các kiến thức chia sẻ các bạn. Nếu hay thì nhớ Share để ủng hộ Nhi nhén !!! Yêu cả nhà