100

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tiengtrungquoc.edu.vn - Những hình ảnh về Trái Đất dưới đây khi nhìn từ không gian đã đem đến những cảm nhận mới mẻ về vẻ đẹp hành tinh của chúng ta.

Bạn đang xem: 100

Những dải màu sắc uốn lượn của Dãy núi Anti-Atlas đã được bức xạ kế ASTER (Advanced Spaceborne Thermal Emission and Reflection Radiometer) ghi lại trên vệ tinh Terra của NASA. Được hình thành cách đây khoảng 80 triệu năm, dãy núi này hình thành khi lục địa Phi và lục địa Á - Âu va chạm với nhau, dẫn đến sự kết hợp đa dạng của đá vôi, cát kết, thạch cao và đá granite.

EarthKAM của NASA đã ghi lại hình ảnh siêu thực của Hồ Thanh Hải - hồ nước lớn nhất Trung Quốc. Nằm ở Cao nguyên Tây Tạng, hồ nước này trải dài trên hơn 4.300 km vuông và có độ sâu là 25 mét.

EarthKAM của NASA cũng ghi lại hình ảnh giao nhau tuyệt đẹp giữa vùng ngoại ô của thành phố As Sulayyil Sulayei và sa mạc Rub" al Khali ở Saudi Arabia. Còn có tên gọi là Empty Quarter, đây là sa mạc cát lớn nhất hành tinh.

Vườn Quốc gia Grand Canyon của Mỹ là một tuyệt tác tự nhiên, đồng thời là vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở Mỹ. Từ tàu vũ trụ Terra của NASA, những đường nét của nơi này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật.

NASA đã sử dụng những hình ảnh của ASTER để theo dõi sự thay đổi của các dòng sông băng khi Trái Đất nóng lên. Trong bức ảnh này, một tảng băng ở North Pantagonia nổi bật giữa những màu sắc với thảm thực vật được thể hiện bằng màu đỏ, để cho thấy kích thước của dòng sông băng này qua thời gian.

Xem thêm: Cận Cảnh Hummer H2 Bọc Giáp Với 6 Bánh, Giá Chỉ Từ 800 Triệu Vnđ

Hình ảnh từ EarthKAM cho thấy Rio Gurupi ở Brazil có một vẻ đẹp trừu tượng khi nhìn từ không gian. Là một phần trong Khu Dự trữ Sinh học Gurupi, dòng sông này chảy qua một khu vực với hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều cù lao, những rừng đước, sa mạc, đồi cát, đầm phá và các bãi biển.
Là dòng sông dài nhất EU, Danube chảy qua 19 nước, trong đó có Đức, Áo, Hungary và Ukraine. Trong ảnh là Đài quan sát Trái Đất của NASA ghi lại hình ảnh của vùng châu thổ sông Danube, nơi dòng sông này chảy ra Biển Đen. Khu vực này là một Di sản Thế giới và là một trung tâm đa dạng sinh học với hơn 300 loài chim.
Được chụp bởi EarthKAM, hình ảnh siêu thực này cho thấy Grand Bahama Bank, nơi vùng nước sâu được gọi là "Lưỡi của Đại dương" gặp những bãi cạn nước nông của quần đảo này.
Trong hình ảnh được tàu vũ trụ Terra ghi lại, Tu viện St.Anthony ở Ai Cập trông nhỏ bé chỉ còn là một chấm nhỏ. Ẩn mình trong những ngọn núi ở vùng Biển Đỏ, đây là tu viện Thiên Chúa giáo lâu đời nhất thế giới.
Hình ảnh từ trên cao của Vịnh Ba Tư với các dòng sông Tigris, Euphrate, Shatt al-Arab và Karun hội tụ với nhau.
Cảnh tượng siêu thực cho thấy phần rìa của một hồ nước gặp gỡ với vùng sa mạc rộng lớn của Australia./.
Tag: hình ảnh từ trên cao hình ảnh nghệ thuật Trái Đất nhìn từ không gian vẻ đẹp Trái Đất góc nhìn mới mẻ
Những dấu mốc đáng nhớ nhất trong hành trình khám phá vũ trụ của nhân loại (phần 2) tiengtrungquoc.edu.vn - Dưới đây là những dấu mốc đáng nhớ với những bước tiến đột phá trong hành trình khám phá vũ trụ của nhân loại trong hàng thập kỷ qua.

Bí ẩn về ngôi sao có thể “già” hơn cả vũ trụ tiengtrungquoc.edu.vn - HD 140283, hay ngôi sao Methuselah nằm cách Trái Đất 200 năm ánh sáng là ngôi sao già nhất vũ trụ. Các nhà thiên văn sử dụng kính thiên văn Hubble và tính được số tuổi của nó khoảng 14,5 tỷ năm tuổi, trong khi vũ trụ của chúng ta 13,8 tỷ năm tuổi. Nếu Methuselah thực sự ra đời trước, thuyết Vụ nổ lớn (Big Bang) có thể phải xem lại.

Bí ẩn về ngôi sao có thể “già” hơn cả vũ trụ

Những dấu mốc đáng nhớ nhất trong hành trình khám phá vũ trụ của nhân loại (phần 1) tiengtrungquoc.edu.vn - Kể từ khi Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào vũ trụ năm 1958, nhân loại đã đạt được những bước tiến quan trọng trong hành trình khám phá không gian.

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự - Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Podcast Doanh nghiệp Ô tô - Xe máy Góc nhìn Multimedia Công nghệ