Hình ảnh các hành tinh trong hệ mặt trời

     
Để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bạn cần biết về Thái dương hệ. Đây là một hành tinh có mặt trời và 8 hành tinh xoay quanh nó. Bao gồm sao Thuỷ, sao Kim, trái đất, sao Hoả, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương cuối cùng là sao Hải Vương. Khi mà bạn biết kích thước và thứ tự của các ngôi sao thì vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời rất dễ.Bạn đang xem: Cách vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời

1. Hệ mặt trời là gì?

Hệ mặt trời còn gọi với một cái tên là thái dương hệ, có mặt trời ở trung tâm và các ngôi sao thủy, kim, trái đất, hỏa tinh, mộc tinh, sao thổ, diêm vương và sao hải vương quay xung quanh. Hệ Mặt Trời được hình thành từ sự suy sụp từ một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.

Bạn đang xem: Hình ảnh các hành tinh trong hệ mặt trời


*

2. Cách vẽ Hệ mặt trời – Hãy bắt đầu!

Dưới đây là 6 bước chi tiết để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời:

2.1 Vẽ phác họa quỹ đạo hệ mặt trời

Mặt trời là trung tâm vũ trụ nhưng trái đất lại là nơi con người sinh sống. Đối với hướng dẫn cách vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời này, trái đất sẽ được vẽ trung tâm bức tranh.

Để bắt đầu, hãy vẽ đường cong ở góc của bức tranh. Khi bạn đã vẽ xong đường cong này, bạn có thể vẽ một đường răng cưa đều, nhọn dọc theo chu vi của nó với nhiều điểm trên đó minh họa tia sáng mặt trời.


*

2.2 Vẽ mặt trời, sao thủy, sao kim, trái đất

Tiếp theo ta vẽ 4 hành tinh đầu tiên của hệ mặt trời. Với mặt trời được vẽ đầu tiên làm trung tâm, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu vẽ thêm sao thủy và sao kim. Chúng ta sẽ sử dụng một số vòng tròn chính xác nhất, có thể hơi khó khăn một chút khi thực hiện bằng tay.

Có một số công cụ mà các bạn có thể sử dụng để tự mình thực hiện dễ dàng hơn. Công cụ tốt nhất để sử dụng chính là compa vẽ. Điều này cho phép bạn dễ dàng vẽ một số vòng tròn tuyệt đối bằng bút hoặc bút chì của mình.

Khi bạn đã vẽ ba hành tinh trên này xong bạn có thể vẽ chi tiết Trái đất bằng cách vẽ một số lục địa có thể nhìn thấy được.

2.3 Vẽ sao mộc

Chúng ta sẽ bổ sung thêm hai hành tinh nữa trong bước 3 của vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời. Đầu tiên, bạn có thể vẽ ra một vòng tròn khá nhỏ cho hành tinh tiếp theo đó là sao hỏa. Hành tinh sau đó sẽ là sao mộc, và hành tinh này sẽ trông hơi khác một chút do nó rất lớn và được hình thành từ bụi vũ trụ.

Đơn giản chỉ cần vẽ một vòng tròn lớn bằng compa, và sau đó kết thúc nó với các vòng nhỏ mờ ảo trên nền của ngôi sao. Thêm vào đó là các nét vẽ mờ biểu tượng cho các khối bụi.


*

2.4 Vẽ sao thổ

Phần này của bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời sẽ vẽ thêm một hành tinh nữa và vẽ thêm một số chi tiết cho các hành tinh khác. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ sao Thổ.

Đây sẽ là vòng tròn thứ 2 trong số tất cả các vòng tròn, vì nó là hành tinh lớn nhất sau sao mộc trong hệ mặt trời của chúng ta. Sau khi hình tròn đã được vẽ, bạn sẽ vẽ một đường tròn hình elip quấn quanh chiều ngang để thể hiện vết bụi bám do sóng từ trường.

Tiếp tục bạn vẽ hành tinh tiếp theo là sao diêm vương, hành tình này khá nhỏ chỉ cần dùng compa quay một vòng là xong.

2.5 Vẽ sao hải vương và diêm vương

Người ta thường coi rằng ngôi sao hải vương không được phân loại là một hành tinh thực sự. Vì nó là hành tinh khí, nhưng nó vẫn là một phần trong hệ mặt trời của chúng ta. Bạn sẽ thực hiện hình vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời của sao diêm vương bằng cách quay compa và hình này sẽ nhỏ hơn sao diêm vương nhé.

Tuy nhiên, có một số chi tiết bổ sung thú vị mà bạn nên thêm vào trước khi chuyển sang phần trang trí. Các bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong khi thêm các mặt trăng của mỗi hành tinh. Về việc vẽ ra sao các bạn hãy coi những bức ảnh của NASA được chia sẻ trên internet.

2.6 Tô màu

Các hành tinh khác nhau trong hệ mặt trời sẽ khác biệt về hình dáng cũng như màu sắc của chúng. Chúng tôi sẽ hoàn thiện bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bằng cách sử dụng các màu này ngay bây giờ.

Xem thêm: Làm Sao Để Giảm Cân Nhanh Chóng, 22 Cách Giảm Cân Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Bất Ngờ

Phần này bạn nên dựa theo ảnh tham khảo để có được tổng thể màu chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn không cần phải thêm màu quá chính xác vì điều đó là bất khả thi! Nếu muốn, bạn vẫn có thể sử dụng một số lựa chọn màu sắc của riêng từng cá nhân cho các hành tinh khác nhau. Bạn cũng có thể vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời cute bằng cách thêm sticker của các chú phi hành gia sẽ làm cho bức tranh thêm điểm nhấn.

Cuối cùng là lưu ý về cách vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời. Khi các bạn đã chọn được màu sắc mình muốn sử dụng. Hãy cẩn thận dùng tay đánh màu một cách tỉ mỉ tránh loang màu sẽ khiến bức tranh rất xấu. Một ý tưởng rất thú vị sẽ là quét sơn đen cho màu nền trong khi sử dụng các sắc tố sáng hơn cho chính các hành tinh.


*

Lời kết

Bạn đã hoàn thành tranh vẽ hành tinh trong hệ mặt trời bằng các bước của hướng dẫn cách vẽ hành tinh trong hệ mặt trời này. Chắc chắn mỗi người sẽ có một bức tranh thực sự tuyệt vời để trưng bày hoặc tặng ai đó. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn trên đã giúp bạn biết thêm về những điều còn thắc mắc trong thái dương hệ.


Để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bạn cần biết về Thái dương hệ. Đây là một hành tinh có mặt trời và 8 hành tinh xoay quanh nó. Bao gồm sao Thuỷ, sao Kim, trái đất, sao Hoả, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương cuối cùng là sao Hải Vương. Khi mà bạn biết kích thước và thứ tự của các ngôi sao thì vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời rất dễ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề để thể hiện tài năng hội hoạ tại chuyên mục Vẽ tranh, bài viết cách vẽ thân hình nhân vật hoạt hình có thể là nội dung bạn quan tâm.

Hệ mặt trời là gì?

Hệ mặt trời còn gọi với một cái tên là thái dương hệ, hiện diện trời ở trung tâm và các người nổi tiếng thủy, kim, trái đất, hỏa tinh, mộc tinh, sao thổ, diêm vương và sao hải vương quay xung quanh. Hệ Mặt Trời được khởi tạo từ sự suy sụp từ một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.


*

Hệ mặt trời mà con người đang sống thực sự đáng kinh ngạc. Trải dài nhiều năm ánh sáng và chứa 8 hành tinh riêng biệt, không thiếu những điều ngạc nhiên và kinh ngạc khi được quan sát trong hệ mặt trời đáng kinh ngạc này.với hầu hết sự đa dạng của hành tinh này, có thể hơi chông gai để học cách vẽ hệ mặt trời, trừ khi bạn biết phải làm gì!May mắn thay, bạn đang đi đúng chỉ dẫn Nếu bạn muốn biết nó được làm như thế nào!chỉ dẫn từng bước về cách vẽ hệ mặt trời này sẽ trao cho bạn nhiều niềm vui vẽ ngoài thế giới này!

Mặt trời là trung tâm vũ trụ của chúng ta, nhưng so với hướng dẫn cách vẽ hệ mặt trời này, nó sẽ được vẽ ở bên cạnh của bức tranh.

điều này sẽ là để chúng tôi có khả năng hiển thị các hành tinh sau này trong chỉ dẫn. Để bắt tay vào làm, hãy bắt tay vào làm bằng một đường cong ở góc của bức tranh.khi chúng ta đã vẽ đường tròn này, sau đấy chúng ta có thể vẽ một đường răng cưa, nhọn dọc theo chu vi của nó với nhiều điểm trên đấy cho tia sáng mặt trời.một khi coi như hoàn tất, đã đến lúc cho bước 2 của hướng dẫn!

Bước 2 – vẽ ba hành tinh trước tiên của hệ mặt trời


Với mặt trời được vẽ, bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào làm trên các hành tinh trước tiên của hệ mặt trời. Hiện tại, con người sẽ vẽ ba hành tinh đầu tiên.

Khi vẽ các hành tinh này, chúng ta sẽ dùng một số vòng tròn hoàn hảo có khả năng hơi khó khăn khi thực hiện bằng thao tác.Có một số công cụ mà bạn có thể thử nghiệm để tự mình thực hiện tốt hơn. Công cụ tốt nhất để sử dụng là compa vẽ, vì việc này cho phép bạn đơn giản vẽ một số vòng tròn hoàn hảo bằng bút hoặc bút chì của mình.khi bạn đã vẽ ba hành tinh này như chúng xảy ra Trong khung cảnh tham chiếu, chúng ta có thể vẽ chi tiết cho Trái đất bằng cách vẽ một số lục địa có thể nhìn thấy được.

Bước 3 – Vẽ thêm hai hành tinh cho hệ mặt trời


Đăng lại

Chúng tôi sẽ bổ sung thêm hai hành tinh nữa trong bước này của chỉ dẫn về cách vẽ một hệ mặt trời. đầu tiên, Bạn có thể vẽ thêm một vòng tròn khá nhỏ cho hành tinh kế đến.

Hành tinh sau đó sẽ là Sao Thổ, và hành tinh này trông hơi khác một tí do có một vòng lớn bao quanh nó.dễ dàng chỉ phải vẽ một vòng tròn lớn với hai khoảng trống ở bên cạnh, và sau đấy kết thúc nó với các vòng bằng cách sử dụng một số đường tròn. một khi nó trông giống như hình ảnh tham khảo của chúng tôi thì hãy chuyển sang phần 4!

Bước 4 – Bây giờ, vẽ một hành tinh khác cùng với một vài chi tiết

phần này của bản vẽ hệ mặt trời của chúng ta sẽ đề cập về việc thêm một hành tinh nữa cùng với một số chi tiết cho các hành tinh khác. đầu tiên, con người sẽ vẽ sao Mộc.

Bước 5 – hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của bản vẽ hệ mặt trời của bạn

Để kết thúc chỉ dẫn này về cách vẽ hệ mặt trời, trước khi mà bạn bắt đầu thêm một số màu vào tác phẩm nghệ thuật của mình, chúng ta cần thêm ba hành tinh nữa vào hình ảnh.

Hai trong số này sẽ khá lớn, với một cái có một vòng khác xung quanh nó. Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc với một vòng tròn nhỏ nữa.Người ta thường coi rằng Sao Diêm Vương không được chia loại là một hành tinh thực sự, nhưng nó vẫn thuộc một phần của hệ mặt trời của bạn cho dù.chúng ta có thể kết thúc bằng việc thêm một số chi tiết đường vào hành tinh khác mà bạn đã vẽ, và sau đó bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng!mặc dù vậy, có một vài chi tiết bổ sung thú vị mà chúng ta có thể chèn vào trước khi chuyển sang phần cuối cùng. Bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong khi thêm hoặc bớt một số hành tinh để tạo ra hệ mặt trời ấn tượng của riêng bạn.Bạn cũng có khả năng thêm một vài chi tiết nhỏ hơn như các ngôi sao hoặc thậm chí là những chi tiết thông minh như phi thuyền của người ngoài hành tinh bay.Đây chỉ là một số ý tưởng mà chúng ta có thể thử, nhưng chúng ta có thể nghĩ gì khác để coi như hoàn tất việc vẽ hệ mặt trời này?

Bước 6 – coi như hoàn tất bản vẽ hệ mặt trời của bạn với một vài màu

Tổng kết

Hy vọng Học may đã mang đến cho bạn cách vẽ hệ mặt trời đơn giản nhất, qua bài hướng dẫn cách vẽ hệ mặt trời đơn giản, sẽ giúp bạn có một bức tranh thật đẹp!