Lĩnh vực phát triển tình cảm

     

- Trẻ biết hợp tác là cùng nhau làm 1 nhiệm vụ chung, khi hợp tác thì công việc sẽ được làm nhanh hơn. Trẻ kể được một số hoạt động cần phải hợp tác cùng nhau ở lớp.

Bạn đang xem: Lĩnh vực phát triển tình cảm

- Trẻ có kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe, thảo luận suy nghĩ, . cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ chung.

- Trẻ tích cực tham gia các hoạt động, mạnh dạn nêu lên ý kiến của mình. Trẻ thích thú khi được hợp tác để cùng nhau để hoàn thành công việc.

II/ Chuẩn bị

- Giáo án điện tử.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Nhanh Chóng Tại Nhà, 22 Cách Giảm Cân Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Bất Ngờ

- Tranh ghép, tranh mẫu để ghép, bài hát. Vạch mức, dây.

Thời gian: 25 – 30 phút

Địa điểm: trong lớp.

 


*
2 trang | Chia sẻ: thuthuy20 | Lượt xem: 6341 | Lượt tải: 4Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án mầm non lớp Lá - Lĩnh vực: Phát triển tình cảm kỹ năng xã hội - Đề tài: Dạy trẻ hợp tác trong công việc, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

GIÁO ÁN NHÓM 3Lĩnh vực: Phát triển tình cảm kỹ năng xã hội ĐỀ TÀI: Dạy Trẻ Hợp Tác Trong Công Việc.Lứa tuổi: 5 - 6 tuổiI/ Mục tiêu – Yêu cầu- Trẻ biết hợp tác là cùng nhau làm 1 nhiệm vụ chung, khi hợp tác thì công việc sẽ được làm nhanh hơn. Trẻ kể được một số hoạt động cần phải hợp tác cùng nhau ở lớp.- Trẻ có kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe, thảo luận suy nghĩ,.. cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ chung. - Trẻ tích cực tham gia các hoạt động, mạnh dạn nêu lên ý kiến của mình. Trẻ thích thú khi được hợp tác để cùng nhau để hoàn thành công việc.II/ Chuẩn bị- Giáo án điện tử.- Tranh ghép, tranh mẫu để ghép, bài hát. Vạch mức, dây.Thời gian: 25 – 30 phútĐịa điểm: trong lớp.III/ Tiến trìnhsttCấu trúcHoạt động cô và trẻ1Ôn định- giới thiệu bàiCho trẻ chơi trời tối trời sáng. Các bạn nhìn xem cô có gì đây?cho trẻ xem tranh câu chuyện nhổ củ cải: Tranh một mình ông lão nhổ củ cải và tranh nhiều người nhổ củ cải.2Cung cấp kiến thứcAi đã nhổ củ cải đầu tiên? Một Mình ông lão có nhổ được củ cải lên không? Tại sao?Ông lão đã gọi ai? Ông và bà lão có nhổ được củ cải lên không? Vậy ông đã gọi những ai nữa?Một mình ông lão không thể nhổ được củ cải lên nhờ nhiều người cùng nhau hợp sức đã nhổ được củ cải lên. Vậy các con ơi khi chúng ta cùng nhau làm một việc gì đó được gọi là hợp tác cùng nhau. Hợp tác là tạo nên sức mạnh.Vậy trong lớp các bạn đã cùng nhau hợp tác trong những hoạt động nào? ( Cho trẻ kể) Vậy để xem các bạn có hợp tác với nhau không cô sẽ cho các bạn thực hiện nhiệm vụ của mình nhé. Đó là trò chơi Giờ ăn đến rồi.Rửa tay đi nhéLau tay sạch nào- Đến bữa ăn các bạn giúp cô làm gì nào?( trẻ trả lời) Sau đó cho trẻ lên cùng dọn đồ dùng. * Nhờ các bạn hợp tác thì giờ ăn của chúng ta được diễn ra nhanh hơn phải không các bạn. - Các bạn ơi qua một tuần lớp chúng ta vui chơi học tập hôm nay các bạn cùng cô dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng cho ngăn nắp lại nhé, các bạn có đồng ý không nào? Các bạn sẽ làm gì? cô hỏi trẻ) * Lớp mình vừa tìm hiểu về sự hợp tác để xem sự hợp tác của các bạn như thế nào cô sẽ thử tài các bạn qua trò chơi (ghép tranh). Vậy để hoàn thành nhiệm vụ 1 cách nhanh chóng các bạn hãy cùng nhau hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ của mình nhé.3Hoạt động 3: Luyện tậpTrò chơi 1: Ghép tranhCách chơi:Cô có 1 bức tranh mẫu và các mảnh ghép cùng nội dung với bức tranh mẫu chia cho hai đội những mảnh ghép, mỗi lần chơi cô mời hai đội mỗi đội có khoảng 3- 4 trẻ và các đội cùng nhau chơi trò chơi ghép thi đua xem 2 đội, đội nào ghép được bức tranh nhanh nhất trong 1 bài hát thì đội đó sẽ thắng.Cô tổ chức cho trẻ chơi, nhận xét sau khi chơi.Trò chơi 2: Hai người ba chânCách chơi: Mỗi lần chơi hai cặp,cô dùng 1 dãy băng để buộc vào chân trái của trẻ này với cổ chân phải của trẻ kia, cả 2 phải cùng nhau đi trong sự hợp tác cả 2 cùng lấy một đồ chơi mang về. Cô khen ngợi các cặp hợp tác tốt - Nhận xét tuyên dương cuối giờ chơi.Kết thúc- Nhận xét tuyên dương trẻ