Đội tuyển ý đội hình

Sau khi không thể vượt qua vòng loại World Cup để tới Nga, Ý đang chuẩn bị bước vào EURO 2021 với một tinh thần đầy lạc quan, Roberto Mancini đã mang đến một tuyển Ý với phiên bản hiện đại hơn và quan trọng là có kết quả tốt hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Đội tuyển ý đội hình

Sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với AC Milan sau khi mùa giải vừa qua khép lại, Gianluigi Donnarumma vẫn chưa thể tìm cho mình một bến đỗ mới và sẽ tham dự EURO với tư cách cầu thủ tự do. Năm nay mới chỉ 22 tuổi, Donnarumma đã cho thấy anh đang là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, với những pha cứu thua không tưởng cùng khả năng đọc tình huống tuyệt vời. Khả năng chơi chân của thủ môn này cũng rất khá, một trong những thứ giúp tuyển Ý có thể tự tin triển khai lối chơi ngay từ khung thành đội nhà.

Hàng hậu vệ: Alessandro Florenzi – Leonardo Bonucci – Giorgio Chiellini – Leonardo Spinazzola

Ở hai cánh, Spinazzola dù mới chỉ có 14 lần khoác áo đội tuyển, nhưng với tốc độ cùng sức mạnh vượt trội, hậu vệ 28 tuổi hoàn toàn là cái tên đủ khả năng làm khó bất cứ cầu thủ tấn công nào. Chơi đối diện với anh ấy, Florenzi, sẽ cống hiến những gì tốt nhất của mình ở tuổi 30. Người từng chơi rất hay ở vị trí tiền vệ trung tâm luôn có ý thức rõ ràng về chiến thuật, luôn tràn đầy năng lượng cùng thể lực dồi dào sẽ giúp anh có thể làm tốt cả nhiệm vụ trong tấn công lẫn phòng ngự.

Xem thêm: Điểm Chuẩn 17 Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không? Review Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không

Hàng tiền vệ: Marco Verratti – Nicolo Barella – Jorginho

Mạnh mẽ, nhãn quan chiến thuật tốt cùng kỹ thuật cá nhân tuyệt vời. Không những vậy, tinh thần chiến đấu luôn là thứ tiền vệ này có thừa với thái độ thi đấu không khác gì những chiến binh. Cho dù đó là một tình huống tấn công bóng sống, hay bóng cố định, bảo vệ lợi thế dẫn trước hay cố gắng ngược dòng, Barella có thể làm tất cả.

Marco Verratti sẽ là mảnh ghép cuối cùng ở tuyến giữa. Một tiền vệ tổ chức lối chơi tuyệt vời nhưng không phải cái tên có thể giữ được sự bình tĩnh trên sân. Khả năng kiểm soát bóng tốt, cùng với đó là rê bóng và thực hiện chuyền bóng tốt ở các phạm vi khác nhau. Việc dính chấn thương có thể khiến anh ấy lỡ giai đoạn vòng bảng, nhưng nếu tuyển Ý tiến sâu, sự xuất hiện của Verratti là vô cùng cần thiết.

Hàng tiền đạo: Federico Chiesa – Ciro Immobile – Lorenzo Insigne

Hỗ trợ cho Immobile sẽ là hai cầu thủ đang thể hiện phong độ khá ổn định thời gian gần đây. Sự khéo léo, nhạy bén cùng tốc độ tuyệt vời sẽ là thứ Federico Chiesa mang tới EURO lần này. Cầu thủ đang chơi cho Juventus sẽ mang đến rất nhiều phương án tấn công cho đội với khả năng tạt bóng, di chuyển thông minh và thậm chí là dứt điểm. Ý thức tham gia phòng ngự cũng là một điểm cộng để cầu thủ này chiếm suất đá chính cho Azzurri.

Đội hình mạnh nhất tuyển Ý tại EURO 2021