Đổi mới giáo dục việt nam

     

(Chinhphu.vn) - kim chỉ nam của dự án là cải thiện chất lượng giáo dục, tăng tốc năng lực quản ngại trị trên Đại học đất nước Hà Nội, Đại học đất nước TPHCM với Đại học Đà Nẵng và giúp những đơn vị trở thành các hình mẫu của nền giáo dục đào tạo đại học văn minh tại việt nam


*

Lễ khởi động dự án Hợp tác thay đổi giáo dục đại học - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chiều 1/8, tại Hà Nội, Cơ quan cải cách và phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức triển khai khởi động dự án công trình Hợp tác đổi mới giáo dục đại học. Theo đó, Đại học Indiana của Hoa Kỳ sẽ hợp tác và ký kết với 3 các đại lý giáo dục đh lớn của vn gồm: Đại học non sông Hà Nội, Đại học non sông TPHCM với Đại học Đà Nẵng để thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới giáo dục đại học.

Bạn đang xem: Đổi mới giáo dục việt nam

Dự án kéo dãn dài 5 năm, ban đầu từ năm 2022, với ngân sách đầu tư 14,2 triệu USD.

Hình chủng loại của nền giáo dục đh hiện đại

Mục tiêu của dự án là nâng cao chất lượng giáo dục, tăng tốc năng lực quản ngại trị tại 3 đại học này với giúp những đơn vị trở thành những hình mẫu của nền giáo dục và đào tạo đại học tiến bộ tại Việt Nam; giúp huấn luyện đội ngũ sv ra trường tất cả tay nghề, vững khả năng để sẵn sàng thao tác làm việc và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong môi trường toàn mong hóa ngày càng cao.


Dự án sẽ cung cấp để những đại học đối tác đạt được 3 mục tiêu, gồm: Tăng cường bền chắc tài chủ yếu và trường đoản cú chủ, cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cấp năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Các vận động chính của dự án công trình tập trung giúp các cơ sở giáo dục đào tạo đại học tăng tốc năng lực quản ngại trị và hệ thống tài chính; cung ứng đào chế tạo giảng viên về xây đắp các khóa huấn luyện hiện đại; thúc đẩy bắt tay hợp tác nghiên cứu, cải thiện năng lực nghiên cứu...

Xem thêm: Nữ Sinh Bán Bánh Mì Đỗ Thủ Khoa Đại Học, Thủ Khoa Đi Bán Bánh Tráng Trộn Có Gì Chê Trách

Dự án phù hợp tác đổi mới giáo dục đại học là sản phẩm của quy trình tham vấn thân USAID cùng 3 các đại lý giáo dục đh lớn nhất nước ta cùng với cỗ GD&ĐT, bộ Tài chính, cỗ Kế hoạch với Đầu tư, cỗ KH&CN, Đại học tập Indiana và bank Thế giới.

Lan lan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Là một trong số đơn vị gia nhập dự án, GS.TS Lê Quân, giám đốc Đại học giang sơn Hà Nội mang lại rằng, kim chỉ nam dự án là khả thi, tiếp giáp thực, phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược cách tân và phát triển của cả 3 đh của Việt Nam.

Đại học tổ quốc Hà Nội vẫn thúc tăng mạnh mẽ việc xây dựng hệ sinh thái thay đổi sáng tạo đáp ứng yêu cầu cách tân và phát triển mới của quốc gia với định hướng trở thành đh nghiên cứu, thay đổi sáng tạo trong nhóm những trường bậc nhất khu vực.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn mang đến biết, nước ta đã và đang tích cực đổi mới căn bản, trọn vẹn giáo dục với đào tạo, trong các số ấy có đổi mới giáo dục đại học. Thời gian qua, 3 đại lý giáo dục đh nói trên của vn đã có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong nghiên cứu, thay đổi sáng chế tạo và chuyển nhượng bàn giao công nghệ, đón đầu dẫn dắt khối hệ thống giáo dục đh của nước ta ngày càng phát triển.

Bộ GD&ĐT cảm ơn đơn vị đối tác, đơn vị tài trợ cùng chúc mừng các cơ sở giáo dục đh tham gia dự án công trình hợp tác đổi mới giáo dục đh và muốn rằng dự án công trình sẽ đạt hiệu quả tốt đẹp, làm lan tỏa kinh nghiệm trong việc triển khai thay đổi giáo dục đại học ở Việt Nam.