Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn toán

     

Để giúp bé đạt kết quả cao ở kỳ thi học sinh giỏi toán, cùng với việc giúp con luyện tập được hiệu quả hơn. Nội dung bài viết sau đây, Monkey sẽ tổng hợp 50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 kèm theo hướng dẫn giải để các bé có thể tham khảo và luyện tập ngay.

Bạn đang xem: Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn toán


*

Một số dạng toán thường gặp trong kì thi học sinh giỏi lớp 5 bao gồm:

Dạng 1: Toán với các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến một số kiến thức như quy đồng mẫu số, rút gọn phân số so sánh phân số, tỉ số phần trăm,...

Ví dụ: tìm câu trả lời đúng trong các đáp án sau: rút gọn phân số 45/10

A. 9/10

B. 7/10

C.9/2

Đáp án: C

Dạng 2: Tìm thành phần chưa biết (tìm X)

Ví dụ: tìm X trong phép tính sau

2X x 6 = 60

→ Đáp án: 2X = 60 : 6

&r
Arr; 2X = 10

&r
Arr; X = 10 : 2

&r
Arr; X = 5

Dạng 3: Thực hiện phép tính với phân số, hỗn số, số thập phân, tỉ số phần trăm; tính giá trị biểu thức lớp 5.

Ví dụ: tính giá trị biểu thức sau 65 - 2 x 4 + (360:30)

Đáp án: 65 - 2 x 4 + (360:30) = 65 - 2 x 4 + 12 = 65 - 8 + 12 = 69

Dạng 4: Bài toán chuyển động như chuyển động cùng chiều và chuyển động ngược chiều; tính quãng đường đi được của một chuyển động, tính thời gian của một chuyển động, tính vận tốc của một chuyển động; toán chuyển động trên dòng nước.

Ví dụ: An di chuyển trên quãng đường từ A đến B với vận tốc 10 km/h. Thời gian di chuyển quãng đường là 6 tiếng. Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu cm?

→ Đáp án: độ dài của quãng đường AB là:

10 x 6 = 60 (km)

Dạng 5: Bài toán có yếu tố hình học như hình hộp chữ nhật, hình tam giác, hình thang, hình tròn; tính thể tích các hình học này.

Ví dụ: tính thể tích của hình hộp chữ nhật biết chiều dài chiều rộng và chiều cao lần lượt là 5cm, 3cm, 4cm

→ Đáp án: thể tích của hình hộp chữ nhật là:

5 x 3 x 4 = 60 (cm3)

Dạng 6: giải bài toán có lời văn

Ví dụ: nhà Hoa có 70 cây nhãn. Hà Lan có số cây nhãn bằng 1/10 nhà Hoa. Cả nhà Lan và nhà Hoa có bao nhiêu cây nhãn?

→ Đáp án:

Số cây nhãn của nhà Lan là:

70 : 10 = 7 (cây)

Số cây nhãn của nhà Hoa và nhà Lan là:

70 + 10 = 80 (cây)

Dạng 7: số đo đại lượng ở dạng phân số

Ví dụ: 4m25cm = … m

→ Đáp án: 4 ¼ m


Monkey Math - Ứng dụng học toán tiếng Anh chỉ với 2K/Ngày


Cách giải các dạng toán lớp 5 hình học từ cơ bản đến nâng cao


Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ


Tổng hợp 50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 để bé luyện tập

Để giúp cho các bé có thể làm quen vớiđề toán học sinh giỏi lớp 5 dễ dàng hơn, bố mẹ nên cho con tham khảo 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5 tổng hợp. Đây là một số đề thi tổng hợp từ các năm trước chỉ mang tính chất tham khảo.

*

Các bậc phụ huynh đặc biệt tuyệt đối không được nhầm lẫn đây là đề thi năm nay mà cho bé học tủ. Đề thi năm trước chỉ được sử dụng để tham khảo vì đề thi năm sau thường sẽ không bao giờ trùng với đề thi năm trước

Qua bộ đề thi này khi các bạn nhỏ có thể nắm được các dạng toán thường xuất hiện. Từ đó các con có thể tập trung ôn tập để đạt kết quả cao. Ngoài ra, qua bộ 50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 5, các con còn có thể tiếp cận được với các kiến thức tổng quan nhất, đầy đủ nhất.

Sau đây sẽ là thông tin chia sẻ về bộ đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 có đáp án. Các bậc phụ huynh có thể cho bé luyện mỗi ngày một đề. Tải file 50 đề thi tại đây.

Một số bí quyết giúp ôn luyện đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 hiệu quả

Giúp các bạn nhỏ có thể đạt kết quả cao khi thi, ngoài việc cho con tìm hiểu 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5, các phụ huynh cũng nên bỏ túi một số bí quyết dạy toán lớp 5 hiệu quả sau đây:

Tiếp nạp kiến thức toán học tư duy cùng với Monkey Math

Bí quyết giúp các bạn nhỏ học toán hiệu quả bên cạnh việc học toán thông qua đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 đó chính là học toán tư duy vớiMonkey Math. Đây là ứng dụng học toán rất hiệu quả, giúp các bạn nhỏ có thể học toán một cách chủ động hơn.

Khi dạy Toán, Monkey Math sẽ dạy học theophương pháp tích cựcgiúp kích thích sự sáng tạo, con tích cực đặt câu hỏi để hiểu tận gốc vấn đề được đưa ra trong Toán học.. Vì vậy mà các con sẽ tiếp thu được kiến thức rất hiệu quả, không hề cảm thấy áp lực khi học.

*

Ngoài ra, Monkey Math còn cócác bài tập bổ trợnên giúp cho các bạn nhỏ có thể bổ sung kiến thức không khác gì những kiến thức trong bộ 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5. Bài tập trong sách bổ trợ đượcMonkey Math tuyển chọn kỹ lưỡngnên các bài tập rất gần gũi, quen thuộc.

Với Monkey Math, các bạn nhỏ có thểhọc mọi lúc mọi nơinên việc tiếp thu kiến thức hoàn toàn chủ động. Đặc biệt là Monkey Math còn mang đến rất nhiều chủ đề toán học với các kiến thức đầy đủ nhất. Do đó mà nếu các bậc phụ huynh đang chuẩn bị cho con đi thi học sinh giỏi thì đừng bỏ qua việc đăng ký tài khoản cho con ở Monkey Math.

Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về Monkey Math qua video sau đây:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại i
OS

Cần phải nắm rõ kiến thức toán lớp 5 từ cơ bản đến nâng cao

Muốn con học chắc toán, giỏi toán, làm được các dạng bài tập đề thi toán học sinh giỏi lớp 5 thì bao giờ bố mẹ cũng phải cho con đi từ cơ bản đến nâng cao. Bởi kiến thức nâng cao đều phải dựa trên nền tảng của kiến thức cơ bản và yêu cầu các bạn nhỏ vận dụng tư duy để tìm ra được đáp án.

*

Chính vì thế mà bố mẹ cần phải củng cố kiến thức cơ bản cho con mỗi ngày thật chắc. Sau đó bố mẹ mới cho con luyện các đề toán lớp 5 với các dạng bài tập khó. Đi theo lộ trình từng bước như vậy, chắc chắn các con sẽ có được kết quả cao.

Cần có một kế hoạch học tập rõ ràng

Để cho các con có thể học và thi toán học sinh giỏi lớp 5 đạt kết quả cao, bố mẹ nên xây dựng cho con một kế hoạch học tập rõ ràng. Bởi việc xây dựng một kế hoạch học tập nghiêm chỉnh sẽ giúp cho con có thể chủ động tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Bố mẹ nên lập thời gian biểu cho con học tập và vui chơi cụ thể. Khi bé học, bố mẹ cũng nên phân chia rõ thời gian để con luyện tập các dạng bài tập như thế nào. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ học ra học, chơi ra chơi và chủ động hơn trong quá trình học bài.

Đặc biệt là khi bé thực hành với bộ 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5, phụ huynh cần giúp con phân chia sắp xếp thời gian để giải các bài tập một cách khoa học. Có như vậy thì khi thi thật bé sẽ biết cách phân bổ thời gian và làm bài tập phù hợp với giờ thi, tránh tình trạng hết giờ mà không làm xong đề.

Luyện đề thi học sinh giỏi toán 5 qua sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy được đánh giá rất cao khi học toán. Thay vì việc các bạn nhỏ sẽ phải nhớ các kiến thức một cách rời rạc thì sơ đồ tư duy sẽ có tác dụng liên kết các khái niệm, kiến thức với nhau.

*

Việc học dựa trên sơ đồ tư duy cũng giúp cho các con có cái nhìn tổng quan hơn về môn Toán, về kiến thức thi học sinh giỏi lớp 5. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể sắp xếp được thời gian học và luyện tập đề thi hiệu quả và nhanh chóng.

Siêng năng làm bài tập, đề thi toán lớp 5

Học bất cứ thứ gì cũng cần phải đi đôi với hành và khi bé học toán để đi thi học sinh giỏi cũng vậy, bố mẹ còn phải rèn luyện cho con con tính siêng năng khi làm bài tập. Bởi chỉ khi các bé chăm chỉ làm bài tập thì mới có thể nắm bắt được các dạng bài tập.

Khi bé siêng năng làm bài tập, nếu không hiểu bất cứ vấn đề gì về cũng có thể thắc mắc và tìm được câu trả lời ngay. Hôm qua đó việc bổ sung kiến thức cho các con cũng sẽ nâng lên.

Kiên trì ôn tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 thường xuyên

Ngoài việc siêng năng làm bài tập khi các bạn nhỏ cũng cần phải ôn tập đề thi học sinh giỏi thường xuyên. Ngoài việc luyện tập với 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5, các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm thêm các bộ đề thi khác để con luyện tập mỗi ngày.

*

Luyện tập đều đặn sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể nhớ kiến thức cơ bản lâu hơn nắm chắc các dạng toán sẽ xuất hiện trong đề thi. Điều này sẽ vô cùng hữu ích trong việc giúp con học và thi đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tập Tay Sau Ngay Tại Nhà Với Tạ Dumbbell, 6 Bài Tập Tay Sau Tốt Nhất Cho Người Mới

Áp dụng đúng cách giải cho mỗi dạng bài

Mỗi dạng bài tập Toán sẽ có những cách giải riêng. Vì thế mà trong quá trình dạy bé học để thi học sinh giỏi lớp 5, các bậc phụ huynh cần phải áp dụng đúng cách giải trong mỗi bài tập để bé học theo.

Tuy nhiên ở một số dạng bài tập sẽ có nhiều cách giải khác nhau. Lúc này thì các bậc phụ huynh cũng nên chú ý để chỉ cho bé những cách giải khác. Điều này sẽ giúp cho các con có thể chủ động hơn trong việc chọn cách giải bài tập phù hợp.

Nắm vững các công thức

Đây là một trong những yêu cầu cơ bản mà các bạn nhỏ không thể bỏ qua khi học toán. Việc áp dụng các công thức để giải bài tập là điều vô cùng quan trọng.

Do đó mà các bạn nhỏ phải nắm vững các công thức để có thể dễ dàng giải được các bài tập. Bố mẹ cũng nên nhắc các con ghi nhớ những công thức này để có thể áp dụng một cách hữu ích vào bài tập.

*

Không lạm dụng những cuốn sách giải

Đối với những cuốn sách bổ trợ và nâng cao hiện nay, thường sẽ có một phần đáp án. Thậm chí, hiện nay còn có cả sách giải cho những bài tập trong sách giáo khoa. Bố mẹ cần nhắc các con tuyệt đối không lạm dụng vào những cuốn sách giải này.

Các bậc phụ huynh chú ý chỉ nên sử dụng sách giải cho con khi cùng bé so sánh đáp số. Ngoài ra nếu như bé không biết cách giải một bài tập như thế nào, bố mẹ có thể tham khảo cách giải trong sách rồi giảng dạy lại cho.

Hỏi bạn bè, thầy cô, cha mẹ những bài toán mình không làm được

Để có thể học toán lớp 5 hiệu quả, ngoài việc tìm hiểu 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5, các bạn nhỏ cũng nên hỏi thầy cô, bạn bè và bố mẹ những bài toán mà mình không làm được. Thay vì cứ loay hoay đi tìm lời giải trong một khoảng thời gian dài thì việc hỏi thầy cô, bố mẹ hay bạn bè sẽ cho các con tiết kiệm thời gian rất nhiều.

*

Tuy nhiên, các bạn nhỏ cũng không nên quá lạm dụng việc này. Thay vì suốt ngày hỏi thì các con nên cố gắng tư duy để tìm ra câu trả lời chính xác. Trong trường hợp đã tìm đủ mọi cách để giải bài tập nhưng vẫn chưa có câu trả lời thì mới nên hỏi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về bộ 50 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5 các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Hi vọng với những thông tin chia sẻ này, bố mẹ có thể đồng hành cùng con trong tiến trình học giỏi Toán.

... chéo là: 3 x 3,14 : 4 = 0,6 45 (cm2)Đáp số: 19,6 25 cm2 0,6 45 cm2 đề thi học sinh giỏi Môn thi: Toán- Lớp 5 Thời gian: 90' ( không kể thời gian chép đề. )Bài 1:Không tính tổng, ... rng , bit chu vi mnh vn lỳc u l 42m. đề thi học sinh giỏi - khối 5 năm học: 20 05 2006 Môn: Toán
Thời gian: 90 (không kể thời gian chép đề) Bài 1: (1 ,5 điểm) Hình thang AEGD có diện tích của ... cahỡnh ch nht ú. UBND Tỉ
NH Thừa Thi n Huế kỳ thi chọn hoc sinh giỏi cấp tỉnh Sở Giáo dục và đào tạo lớp 5 bậc tiểu học năm học 2004 - 20 05 Môn : Toán (Vòng 1) Đề chính thức Thời gian: 90 phút...
*

... CH CH3 Ban đầu: 0,200 x 0 < > 0,1 955 x + 4 ,5. 10-3 4 ,5. 10-3 Ta có : +-3 3( 4 ,5. 10 ).4 ,5. 100,1 955 x = 1,62.10-4 x = 0,00 25 = 0,00 25. Gọi V là thể tích dung dịch HCl cần ... C6H 5 -CHBr-CH2-CH3Sở giáo dục & Đào tạo Đề thi chọn học sinh giỏi Hải Phòng Năm học 2000-2001 Môn: Hoá học Lớp 12 Bảng: A Thời gian làm bài 180 phút ( không kể thời gian giao đề) ... tử là O ,55 ; góc liên kết FCl
F = 870 3/ Độ phân ly nhiệt (tính theo %) ở 1000 K của các halogen:17 450 0C - 50 00C 450 -50 0o
Cđáp án Môn Hoá học lớp 10 bảng A ( 98- 99 )Bài I (5 điểm)1/...
*

*

... - -phuchung- - - 6 Tuyển tập đề thi học sinh giỏi các tỉnh thành2008-2009phuchung - 11 Toán- THPT Quốc Học HuếNgày 30 tháng 5 năm 2009Mục lục1 Hải Phòng 41.1 Chọn sinh giỏi không chuyên ... Thừa Thi n Huế 93.1 Chọn học sinh giỏi không chuyên . . . . . . . . . . . . . . . . 93.2 Chọn đội tuyển quốc gia . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 114 Hà Tĩnh 124.1 Chọn học sinh giỏi ... phương trình:log32x + 1 + log 5 4x + 1 + log76x + 1 = 3x- - -phuchung- - - 18 Tuyển tập đề thi HSG 2008-2009 5 CẦN THƠx4− 6x2− 12x − 8 = 0Bài 2: ( 2 .5 điểm )Giải hệ phương trình sau...
*

... d
HOBADCSvnmath.com
Lời giải và bình luận đề thi các tỉnh, các trường Đại học năm học 2009-2010 25 Bài 2.12. Giải hệ phương trình9y3(3x3− 1) =−1 25 45x2y + 75x = 6y2.(Đồng Tháp)Lời giải. ... ta27(xy)3−1 35 2(xy)2−2 25 2xy + 1 25 = 0.Giải ra ta tìm được xy = − 5 3, hoặc xy =103, hoặc xy = 5 6. Thay vào phương trìnhthứ nhất ở trên, ta tìm được tương ứng y = 0 (loại), y = 5 và y = 5 2. ... dạngtương đương là27x3+1 25 y3= 945x2y+75xy2= 6,vnmath.com
Lời giải và bình luận đề thi các tỉnh, các trường Đại học năm học 2009-2010 19Bài 2.2. Giải phương trình9√4x...
*

... sở giáo dục-đào tạo Kỳ thi chọn học sinh giỏi thpt năm học 2008 - 2009hà nam môn : Vật lý - lớp 12 Đề chính thức( Thời gian làm bài: 180 phút) Bi 1 ( 5 im ). Cho mt h hai lũ xo L1 ... trỡnh dao ng ln lt l 1 5. cos200 (cm; s)u t= v 2 5. sin 200 (cm; s)u t=. Bit khong cỏch S1 S2 = 25cm; vn tc truyn súng l 6m/s. Coi biờn súng l khụng i. 1. Thit lp phng trỡnh dao ng ... lũ xo L1 gión 4 ,5 cm cũn lũ xo L2 nộn (Hỡnh 1) 0 ,5 cm ri th nh cho h dao ng. Chn trc Ox cú phng trựng vi ng thng AB, chiu dng t A n B, gc to ti v trớ cõn bng ca M, gc thi gian l lỳc th...
... góp phần khẳng định điều đó?3- Tập làm văn: ( 10 điểm) Đề thi học sinh giỏi lớp 5 Năm học 2004-20 05 Môn toán lớp 5 Thời gian 60 phút
Bài 1-Tính nhanh: ( 5 điểm)A = 1,02 + 2,03 + 3,04 +…+ ... 241 ,5 m2và AB bằng 11 ,5 mb) Kéo dài AB về phía B một đoạn BN, nối N với C sao cho diện tích BNCbằng diện tích hình thang ABCD. Hãy so sánh BN với AB Đề thi học sinh học sinh giỏi lớp 5 Nămhọc ... 4-(8 đ)Viết khoảng 5 câu nói về một bạn ở lớp em
Biểu điểm Bài 1: 2 đ Bài 2: 2 đ
Bài 3: 2 đ Bài 4: 3 đ Bài 5: 1 đ Đề thi học sinh giỏi Năm học 2000 – 2001Môn Tiếng Việt -Lớp 5 (Thời gian 90...
... cần thi ết.TRƯỜNG NỘI TRÚ THAN UYÊNttl2 TUYỂN TẬP ĐỀ THI HSG MÔN HÓA H ỌCCÁC Đ Ề ÔN THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIAĐỀ SỐ 1THPT CHUYÊN HÀ NỘIKÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIAĐỀ THI THỬ LỚP ... THAN UYÊNttl9 TUYỂN TẬP ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI MÔN HÓA HỌCĐỀ SỐ 2SỞ
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOTHÀNH PHỐ ĐÀ NẴNGKÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 10NĂM HỌC 2008-2009MÔN THI: HÓA HỌCThời ... tỉlệvới nhau như 0 ,52 : 0,68 : 0,74 = 1 : 1,31 : 1,42.0 ,5 0 ,5 2 .5 ad
TRƯỜNG NỘI TRÚ THAN UYÊN11 TUYỂN TẬP ĐỀ THI HSG MÔN HÓA H ỌCKÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIAĐỀ THI THỬLỚP 12...
... giác
BHE.b) Chứng minh AB x BE = BC x AE. ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 TỈNH BẮC NINH* Môn thi : Toán * Thời gian : 150 phút * Khóa thi : 2002 - 2003 Bài 1 : (2 ,5 điểm)1) Tìm các số tự nhiên x ; y ... ngoại tiếp tam giác ADE. ĐỀ THI TUYỂN SINH LỚP 10 TRƯỜNG THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA TP. HỒ CHÍ MINH*Môn thi : Toán (vòng 2) * Thời gian : 150 phút * Khóa thi : 2004 - 20 05 Câu 1 : Cho phương trình ... tích tam giác ESM theo R. Sè 13ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 7THỊ XÃ HÀ ĐÔNG, HÀ TÂY* Môn thi : Toán * Thời gian : 120 phút * Khóa thi : 2002 - 2003 Bài 1 : (5 điểm) Thực hiện phép tính : Bài...
... People think that the owner of that house is abroad The owner 10. I think you should go by train, Peter ,she said. She advised Đề số 13: Phòng GD Đề thi Chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 ... in the city is exciting Some people find Đề số 3:Phòng Giáo Dục Đề thi chọn đội tuyển đi thi học hsg cấp tỉnh lớp 9 -thcs Quảng Xơng Năm học 2004-20 05 Dear Thuy,We are having an (1) time in ... car./ 5. Nam/give/a book/ his / last birthday/10. She said nothing, but stood looking at him.- Without Sở Giáo dục & Đào tạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên lam sơn Thanh hoá Năm học...
Từ khóa: tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 4tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 2tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 6tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 3tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 6 môn toántuyen tap de thi hoc sinh gioi lop 6 co giaituyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 10tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 12tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 5tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 6tuyển tập đề thi học sinh giỏi hóa lớp 12tuyển tập đề thi học sinh giỏi hóa lớp 9tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 4tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 2tuyển tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 9Báo cáo quy trình mua hàng CT CP Công Nghệ NPVNghiên cứu sự hình thành lớp bảo vệ và khả năng chống ăn mòn của thép bền thời tiết trong điều kiện khí hậu nhiệt đới việt nam
Nghiên cứu tổ hợp chất chỉ điểm sinh học v
WF, VCAM 1, MCP 1, d dimer trong chẩn đoán và tiên lượng nhồi máu não cấp
Nghiên cứu tổ chức chạy tàu hàng cố định theo thời gian trên đường sắt việt nam
Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôit
Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôitĐỒ ÁN NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ KẾT NỐI VÔ TUYẾN CỰ LY XA, CÔNG SUẤT THẤP LPWANPhối hợp giữa phòng văn hóa và thông tin với phòng giáo dục và đào tạo trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động xây dựng nông thôn mới huyện thanh thủy, tỉnh phú thọ
Trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt theo pháp luật Tố tụng hình sự Việt Nam từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh (Luận văn thạc sĩ)Phát triển du lịch bền vững trên cơ sở bảo vệ môi trường tự nhiên vịnh hạ long
Nghiên cứu, xây dựng phần mềm smartscan và ứng dụng trong bảo vệ mạng máy tính chuyên dùng
Thơ nôm tứ tuyệt trào phúng hồ xuân hương
Thiết kế và chế tạo mô hình biến tần (inverter) cho máy điều hòa không khí
Quản lý nợ xấu tại Agribank chi nhánh huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (Luận văn thạc sĩ)Giáo án Sinh học 11 bài 15: Tiêu hóa ở động vật
Giáo án Sinh học 11 bài 14: Thực hành phát hiện hô hấp ở thực vật
Giáo án Sinh học 11 bài 14: Thực hành phát hiện hô hấp ở thực vật
Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với lao động nữ theo pháp luật lao động Việt Nam từ thực tiễn các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh (Luận văn thạc sĩ)BÀI HOÀN CHỈNH TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘI
Tai lieu Mục lục Bài viết Tìm kiếm mới Luận Văn Tài liệu mới Chủ đề tài liệu mới đăng đánh nhau với cối xay gió ngữ văn 8 đã có lần em cùng bố mẹ đi thăm mộ người thân trong ngày lễ tết đặc điểm chung và vai trò của ngành ruột khoang thuyết minh về con trâu lập dàn ý bài văn tự sự lớp 10 giải bài tập vật lý 8 chuyện cũ trong phủ chúa trịnh giải bài tập vật lý 9 soạn văn tế nghĩa sĩ cần giuộc soạn bài cô bé bán diêm giai bai tap vat ly 8 viet bai tap lam van so 2 lop 9 thuyet minh ve con trau bài ca ngắn đi trên bãi cát sự phát triển của từ vựng tiếp theo ôn tập văn học trung đại việt nam lớp 11 bài tập xác suất thống kê có lời giải bai viet so 2 lop 9 de 1 soan bai co be ban diem ngu van lop 8 phân tích bài thơ tự tình 2