Đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh thcs

     

Khoa học kỹ thuật ngày nay đã trở lên vô cùng phát triển và những ý tưởng phát minh từ nhiều người đặc biệt là các em THCS đang ngày càng được đánh giá cao hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc 100 đề tài bài dự thi khoa học kỹ thuật THCS ấn tượng trong 10 lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay kèm 10 mẫu bài dự thi hoàn chỉnh. Theo dõi và lưu lại ngay bạn nhé!

*
*
10 đề tài khoa học kỹ thuật lĩnh vực hệ thống nhúng

10 đề tài tiêu biểu trong khoa học kỹ thuật lĩnh vực hệ thống nhúng:

Ứng dụng lái xe an toàn. Populus – hệ điều hành cho thế hệ tiếp nối. Thùng rác thông minh. Thiết bị vườn thông minh kiêm thiết bị theo dõi rừng. Thiết bị điều khiển, bảo vệ mạch điện gia đình, công xưởng, hệ thống tự động báo cháy, hẹn giờ tự động. Thiết bị an toàn cho người có vấn đề về sức khỏe. Hệ thống chống bỏ quên hành khách trên xe ô tô. Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm việc làm nhanh cho lao động phổ thông. Chế tạo thiết bị cảnh báo chướng ngại vật cho xe di chuyển trên đường ngập nước. Giám sát an toàn học sinh trong trường học

7. 10 Đề tài khoa học kỹ thuật lĩnh vực Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là việc sử dụng các nguyên lý liên quan đến vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để tạo nên, phân tích và chế tạo những loại máy móc hay hệ thống cơ khí.

Bạn đang xem: Đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh thcs

10 đề tài tiêu biểu trong khoa học kỹ thuật cơ khí:

Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động. Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần. Máy vớt rác tự động. Dụng cụ rửa tay sát khuẩn di động. Xe phun khử khuẩn và chữa cháy điều khiển từ xa. Hệ thống làm mát tự động. Máy khử khuẩn di động. Thiết kế, chế tạo lưỡi dao cắt và cửa nạp nguyên liệu của máy cắt, băm chuối thành máy đa năng phục vụ chăn nuôi. Dây chuyền phức hợp các công đoạn xử lý quả cam sau thu hoạch. Mô hình Giường bệnh đa năng hỗ trợ cho người bị hạn chế về vận động.

8. 10 đề tài khoa học kỹ thuật rô bốt và máy thông minh

Kỹ thuật rô bốt và máy thông minh đóng vai trò lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp hiện nay nhằm tối ưu tất cả các hoạt động sản xuất nhằm giảm thiểu tối đa sức lao động của con người giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện và năng suất sản xuất được nâng cao.

Xem thêm: {Sốc} Khi Xem Bộ Sưu Tập Những Bộ Váy Cưới Đẹp Nhất Thế Giới Ai Cũng Muốn Mặc

10 đề tài tiêu biểu trong khoa học kỹ thuật rô bốt và máy thông minh:

Thiết bị hỗ trợ và tìm kiếm cứu nạn. Máy diệt khuẩn tự động. Robot thông minh phòng dịch. Robot Ca nô cứu hộ cứu nạn trên nước. Máy đo thân nhiệt tự động từ xa không tiếp xúc. Xe thông minh hỗ trợ khu cách ly. Cánh tay đa năng hỗ trợ vận động sớm cho bệnh nhân tai biến. Mấy lấy dung dịch rửa tay tự động kết hợp đo thân nhiệt và cảnh báo nhiệt độ cơ thể. Robot hỗ trợ người bị liệt sử dụng giọng nói Tiếng Việt. River Saver: Robot hỗ trợ thu gom rác nổi nhỏ và vừa trên sông, hồ.

9. 10 Đề tài khoa học kỹ thuật lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi

Khoa học xã hội và hành vi tập trung vào việc nghiên cứu, phân tích và các giải pháp liên quan đến xã hội, tâm lý con người giúp cuộc sống và xã hội ngày càng phát triển và thoát khỏi những vấn đề nổi cộm trong xã hội.