Đánh giá xe elantra 2020

Hyundai Elantra, Mazda 3 và Kia Cerato là bộ ba xe sedan hạng C hiện đang khuấy động thị trường Việt Nam. Tháng 5/2019, Hyundai cho ra mắt phiên bản facelift 2020 và được sản xuất, lắp ráp trực tiếp trong nước. Dù chỉ là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời, nhưng các chuyên gia đánh giá xe Elantra 2020 có sự cải tiến vượt bậc về thiết kế và trang bị, tiện nghi.

Bạn đang xem: Đánh giá xe elantra 2020

Đánh giá xe Elantra 2020: Thiết kế mang phong cách thể thao - gợi cảm

"Sensual Sportiness"- phong cách thể thao gợi cảm là ngôn ngữ thiết kế mới được nhà sản xuất áp dụng vào Elantra 2020. Kiểu dáng xe sắc sảo, tinh tế, mang hơi hướng của các mẫu Audi hạng sang.

Ngoại thất ấn tượng

Xe có kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 4.620 x 1.800 x 1.450 mm, khoảng sáng gầm xe là 150 mm, chiều dài cơ sở tăng lên 2.700 mm. Ở phần đầu xe, bộ lưới tản nhiệt tiếp tục được lấy cảm hứng từ thác nước "Cascading Grill" quen thuộc của thương hiệu Hyundai. Cụm đèn pha hình tam giác ở hai bên được kéo dài và bám thẳng vào bộ lưới tản nhiệt ở giữa. Cụm đèn pha LED 4 Projector bao gốm nhiều bóng đèn LED nhỏ bên trong mang lại vẻ hiện đại cho xe.

Nhìn từ phía hông xe, các đường vuốt liền mạch từ trụ A tới trụ C khiến người nhìn liên tương tới chiếc coupe thể thao 4 cửa Audi. Đặc biệt, trụ C kéo dài tới gần hết cốp giúp Elantra đạt tới hệ số cản gió 0.27Cd thấp nhất trong phân khúc. Các yếu tố góp phần làm nên con số ấn tượng trên phải kể đến hốc hút gió đặt dưới thấp, mui xe vuốt sâu, đường gân hút gió hình chữ V vát dần về phía sau.

Bộ mâm xe rộng 15 tới 17 inch tùy vào từng phiên bản. 2 bộ lốp 195/64 R15 và 225/45 R17 thích hợp với tất cả các loại dung dịch làm sạch lốp. Cùng chung tinh thần "Sensual Sportiness", phần đuôi xe được tái thiết kế chỉn chu hơn. Cụm đèn hậu dạng LED hình tia sét chạy song song và đối xứng về hai bên. Dòng chữ Elantra cùng với biểu tượng Hyundai được ưu ái mạ crom sáng bóng, đặt ở chính giữa đuôi xe. Camera lùi được đẩy lên cao. Nút mở cốp giấu gọn bên trong logo chữ H. Đối với phiên bản Sport, xe được trang bị thêm bộ ống xả kép cùng tấm khuếch lưu động học.

Ngoại thất đậm chất Hàn Quốc

Các mẫu xe đến từ Hàn Quốc nói chung hay Hyundai Elantra nói riêng luôn ghi điểm bởi vẻ ngoài trẻ trung, năng động nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. Thiết bị hiện đại, hợp thời đã bù cho những điểm trừ trong không gian nội thất có phần chật hẹp. Liệu động cơ

Không gian nội thất hiện đại

Giống như các mẫu xe truyền thống của Hàn Quốc, phiên bản facelift lần này vẫn sở hữu không gian nội thất hiện đại cùng nhiều tiện ích thú vị. Để khắc phục nhược điểm sắp xếp nút bấm không khoa học, nhà sản xuất đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế nội thất HMI (Human Machine Interface) mang tới giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Vô lăng có kiểu dáng tương đồng với mẫu của xe Crossover hạng B Hyundai Kona tới 99%. Vô lăng trên phiên bản Sport có dạng D-Cut đáy phẳng tích hợp với lẫy chuyển số như một chiếc xe thể thao thực thụ.

Xem thêm: Top 10 Siêu Xe Đẹp Và Đắt Nhất Thế Giới Thống Kê Năm 2021, Mau Oto Dep Nhat The Gioi 2022

Hệ thống ghế ngồi bọc nỉ tiêu chuẩn trên bản 1.6MT và bọc da trên bản 1.6AT, 2.0AT. Hàng ghế phía sau bị hạn chế chiều cao do trần xe thiết kế kiểu Coupe. Khoang hành lý dung tích 408L đủ rộng để chứa hai vali cỡ trung. Cốp xe có chức năng mở tự động và đứng yên trong 3 giây hữu ích trong các trường hợp "tay xách nách mang".

Bàn về trang thiết bị, tiện nghi của Elantra facelift 2020, Hyundai đã bổ sung một số thiết bị thời thượng như cửa sổ trời, nút bấm khởi động Start/Stop Engine, cảm biến áp suất lốp, điều hòa tự động 2 vùng độc lập, cốp điều khiển từ xa thông minh, Cruise Control, cảm biến đèn, gạt mưa tự động, sạc không dây chuẩn Qi, kính lái chống sương mù tự động... Với loại kính lái đặc biệt của Elantra, tài xế nên sử dụng các loại phim cách nhiệt ô tô chính hãng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng.

Khách hàng đánh giá xe Elantra 2020 chưa thực sự thoải mái

Các mẫu xe đến từ Hàn Quốc nói chung hay Hyundai Elantra nói riêng luôn ghi điểm bởi vẻ ngoài trẻ trung, năng động nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. Thiết bị hiện đại, hợp thời đã bù cho những điểm trừ trong không gian nội thất có phần chật hẹp.Vậy động cơ bên trong của xe có đủ sức hấp dẫn dân yêu xe?

Đánh giá xe Elantra 2020: Đa dạng với 3 tùy chọn động cơ

Elantra 2020 đem đến cho khách hàng 3 tùy chọn động cơ:

- Động cơ xăng Gamma 1.6L MPI: Công suất tối đa 126 mã lực, mô men xoắn cực đại 155 Nm, hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp

- Động cơ xăng Nu 2.0L MPI: Công suất tối đa 154 mã lực, mô men xoắn cực đại 196 Nm, hộp số tự động 6 cấp

- Động cơ xăng 1.6 T-GDI: Công suất tối đa 201 mã lực, mô men xoắn cực đại 265 Nm, hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp DCT. Cả ba phiên bản tiếp tục sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước FWD, hệ thống treo trước MacPherson và hệ thống treo sau thanh xoắn hoặc đa điểm trên phiên bản Elantra Sport. Điểm nâng cấp trong thế hệ xe lần này là hệ thống Drive Mode xuất hiện trên tất cả các phiên bản. Hệ thống lái trợ lực điện C-MDPS cho phép người dùng cảm nhận mặt đường tốt hơn.

Gói thiết bị an toàn không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm với sự có mặt của các trang bị quen thuộc: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ lực phanh gấp BA, chìa khóa mã hóa chống trộm, cảm biến lùi, camera lùi, phanh đĩa trước/sau, 2 túi khí. Các phiên bản cao cấp hơn sẽ có hệ thống cảm biến áp suất lốp, 6 túi khí trở lên, cảm biến trước, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, ổn định chống trượt thân xe VSM, kiểm soát lực kéo TSC.

Động cơ đa dạng, mạnh mẽ là ưu điểm lớn nhất của Elantra 2020

So với thiết kế bên ngoài, động cơ bên trong có vẻ đã làm hài lòng khách hàng hơn khi nhận được sự “ưu ái” từ nhà sản xuất. Dù mức giá tăng khá nhiều nhưng xứng đáng với bộ máy động cơ khủng của Elantra 2020.