Đặng văn lâm và bùi tiến dũng

     

Trong điều kiện bình thường, khi HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên cho những thủ môn có thể hình và chơi không chiến tốt, thủ môn Bùi Tiến Dũng rất khó có cơ hội góp mặt ở tuyển Việt Nam.

Điều này một phần đến từ việc anh chỉ là số 2 phía sau đàn anh Thanh Thắng ở CLB TP.HCM, bên cạnh Đặng Văn Lâm, Phạm Văn Cường và Nguyễn Tuấn Mạnh quá ổn định.


Bạn đang xem: Đặng văn lâm và bùi tiến dũng

Khi AFC đã chính thức chốt giữ nguyên lịch 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022, VFF đang nỗ lực để tuyển Việt Nam tập trung trong tháng 8 này, cơ hội bỗng mở ra cho Bùi Tiến Dũng.

Hiện tại Đặng Văn Lâm đang ở Thái Lan. Theo tình hình phòng chống dịch Covid-19 hiện tại sẽ rất khó để thủ thành Việt kiều này có thể tìm được cách về Việt Nam trong điều kiện xuất nhập cảnh và cách ly như hiện tại.


*

Xem thêm: Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tự Học Là Gì, Làm Thế Nào Để Có Kỹ Năng Tự Học Tốt

Ở vòng chung kết U.23 châu Á, Bùi Tiến Dũng đã lấy lại được suất bắt chính nhưng mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến trận thua ngược CHDCND Triều Tiên 1-2, tiễn U.23 Việt Nam về nước sớm.

Mọi thứ khởi đầu khá tệ cho Bùi Tiến Dũng ở CLB mới TP.HCM, khi anh mắc lỗi trong trận ra mắt AFC Cup 2020 gặp Hougang United và sau đó là Siêu cúp quốc gia.

Tuy nhiên, chàng thủ thành này đã cho thấy ý chí và tinh thần làm việc rất chuyên nghiệp. Không để những sai lầm đánh ngã mình, anh kiên nhẫn tập luyện dưới sự dìu dắt của HLV Trần Minh Quang từng là thầy khi cùng U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup 2017.

Để rồi trong 3 vòng đấu gần nhất trước khi V-League 2020 tạm dừng ở vòng 11, Bùi Tiến Dũng đã có 3 trận liên tiếp bắt chính cho TP.HCM với phong độ ngày một tốt.


*

Nhờ HLV Minh Quang rất hiểu và có phương án để cải thiện phong độ, khắc phục các yếu điểm, nên Bùi Tiến Dũng đang dần lấy được sự tự tin trong khung thành để sẵn sàng chiếm lấy suất bắt chính tại CLB TP.HCM.

Đó là bước đầu tiên rất quan trọng cho Bùi Tiến Dũng trong giấc mơ chinh phục tuyển Việt Nam. Trong cảnh tuyển Việt Nam sẽ cần bổ sung ít nhất 2 thủ môn trẻ thế chỗ Văn Lâm, Tuấn Mạnh, rất có thể cánh cửa đội tuyển sẽ mở ra cho Bùi Tiến Dũng.

Một cuộc gọi lên tuyển Việt Nam sẽ là cú hích tinh thần quan trọng để Bùi Tiến Dũng kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong tập luyện, lấy lại sự tự tin để cống hiến cho CLB TP.HCM và đông đảo CĐV thành phố luôn quý mến anh kể cả giai đoạn ngồi ghế dự bị.