Đại học hà nội có tốt không

     

Đều là những trường top đầu của Việt Nam về đào tạo ngoại ngữ nên năm nào ULIS và HANU cũng khiến sĩ tử bối rối, không biết nên chọn lựa trường nào thì tốt hơn?


Những năm gần đây, ngoại ngữ là một trong những ngày ngành học hot nhất tại Việt Nam. Bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta, đem đến cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập cao so với mặt bằng chung. Cũng vì vậy mà nhiều bạn trẻ đang truyền tai nhau một câu nói: "Giỏi một ngoại ngữ thì chẳng lo chết đói".

Bạn đang xem: Đại học hà nội có tốt không

Tất nhiên, ngoài làm việc trong nước thì người giỏi ngoại ngữ còn có thể làm việc tại nước ngoài, mang đến nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hiện tại, Việt Nam có hai ngôi trường đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ, ở cả trình độ đại học và sau đại học; bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Đó là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) và Đại học Hà Nội (HANU). Hai ngôi trường này được xem là "ngang cơ" và đều có điểm chuẩn hàng năm cao ngất ngưởng. Để học những ngành hot như Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, thí sinh phải thi được 9 điểm/môn trở lên mới có thể chắc suất thi đỗ.


*

*

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020.Điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2020. Điểm môn ngoại ngữ các ngành đã nhân hệ số 2, trừ ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Truyền thông Đa phương tiện.

Năm nay, cả ULIS và HANU đều chưa thông báo mức điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT. Về điểm sàn cụ thể như sau:

> Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Ả Rập bậc đại học hệ chính quy năm 2021 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 26.00 điểm (thang điểm 40, môn Ngoại ngữ hệ số 2) cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn thi/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1.0 điểm.

Xem thêm: Giới Thiệu Hội Sách Thành Phố Hồ Chí Minh, Hoãn Hội Sách Tp Hcm Vì Dịch

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Ngôn ngữ Anh CTĐT CLC, Ngôn ngữ Pháp CTĐT CLC, Ngôn ngữ Trung Quốc CTĐT CLC, Ngôn ngữ Đức CTĐT CLC, Ngôn ngữ Nhật Bản CTĐT CLC, Ngôn ngữ Hàn Quốc CTĐT CLC bậc đại học hệ chính quy năm 2021 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 28.00 điểm (thang điểm 40, môn Ngoại ngữ hệ số 2) cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn thi/bài thi; Điểm tối thiểu của môn Ngoại ngữ là 4.0 điểm, điểm tối thiểu của mỗi môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1.0 điểm.


*

> Đại học Hà Nội

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Mức điểm sàn từ 16 điểm trở lên, theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

Đều là những trường top đầu của Việt Nam về đào tạo ngoại ngữ nên năm nào ULIS và HANU cũng khiến sĩ tử bối rối, không biết nên chọn lựa trường nào thì tốt hơn? Dưới đây, chúng tôi đưa ra loạt so sánh về cơ sở vật chất, các ngành đào tạo và chương trình giảng dạy, học phí, cơ hội việc làm và thu nhập sau khi ra trường để sĩ tử có cái nhìn rõ nét nhất.

Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS)

- Địa chỉ: Số 2 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

ULIS là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, trường có hai trường thành viên là Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ và trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ.

- Cơ sở vật chất: Từ năm 2018, trường đã lắp điều hòa miễn phí cho tất cả các phòng học, ngoài ra trang bị đầy đủ máy chiếu để phục vụ công tác giảng dạy. Trong khuôn viên trường cũng được lắp wifi miễn phí.

Ngoài ra nhà trường đầu tư các phòng máy đánh giá năng lực và phòng học chất lượng cao để phục vụ thi cử và giảng dạy. Các thiết bị dịch lưu động được bổ sung để ứng dụng vào các giờ học biên phiên dịch và các sự kiện của trường. Nếu muốn tìm kiếm tài liệu học tập thì thư viện của ULIS chính là điểm đến lý tưởng của sinh viên bởi chứa rất nhiều đầu sách.