Đọc hồi ký nguyễn cao kỳ: một cuộc đời với những "đường

     

Vào thời nay năm 1965, Đại tá ko quân Nguyễn Cao Kỳ đã trở thành Thủ tướng tá của tổ chức chính quyền thứ chín được thành lập tại miền nam Việt Nam trong vòng 20 tháng. Hội đồng Quân lực đã chọn Kỳ có tác dụng Thủ tướng vào trong ngày 11/06, với Tướng Nguyễn Văn Thiệu được chọn vào địa chỉ Quốc trưởng kha khá “hữu danh vô thực”.

Bạn đang xem: Đọc hồi ký nguyễn cao kỳ: một cuộc đời với những "đường


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1965, những thành phố béo của vn – nhất là Sài Gòn và Huế – và nhiều phần miền Trung đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình và bãi công của các Phật tử.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*

Hồi cam kết tướng tá tp sài gòn xuất bản ở hải ngoại (P2)


*

Tng hp: Mai Nguyễn

6 – Sinh s vị Dương tân tiến lên đi tướng trước Nguyn Khánh 3 ngày!

Vừa là chúng ta đồng sàng, vừa là phụ tá đắc lực của Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Loan được “Thủ tướng” Kỳ tin cậy lần lượt giao nắm những chức vụ đầy quyền sinh cạnh bên trong ngành bình an quân đội, tình báo và cảnh sát Sài Gòn

Một bữa, Loan uống say, khía cạnh đỏ cùng méo, kéo tay Nguyễn Chánh Thi lôi vào một trong những căn phòng ở cỗ Tổng tham mưu la hét lên: – Thôi ông ơi, ông thì chu khó khăn đi ra ngoi quc mt thi gian đi! bọn chúng nó ngi ông lm. Nếu ông còn ln qun đây thì bọn chúng nó còn cạnh tranh chu và còn khiến cho nhiu chuyn n ào lm. Đọc tiếp “Hồi ký tướng tá thành phố sài thành xuất bạn dạng ở hải nước ngoài (P2)”


*

Hồi ký tướng tá thành phố sài gòn xuất bản ở hải ngoại (P1)


*

Tổng hợp: Mai Nguyễn

1. Nguyễn Cao Kỳ một mình chống lại Ngô Đình Diệm?

Đối với đồng đội ông Diệm, 1.11.1963 là ngày hoàn thành giấc mơ quyền lực kéo dãn dài 9 năm. Tuy vậy với nhiều người khác, new chỉ là thời xung khắc phôi phai đầy đủ “mộng ban đầu”. Nguyễn Cao Kỳ chẳng hạn, thừa nhận: “Đối cùng với tôi hồ hết việc bắt đầu từ ngày hôm ấy”!

Lẽ ra, “mọi việc bắt đầu” sớm hơn một ngày. Bởi vì theo dự tính, thay máu chính quyền nổ ra vào 31.10.1963 nhưng mà tướng Dương Văn Minh quyết định hoãn lại 24 tiếng đồng hồ. Biến hóa giờ chót đó vày sơ suất ko báo kịp mang lại Nguyễn Cao Kỳ buộc phải Kỳ vẫn “độc diễn” phần việc được giao: Ông ta tập hợp khoảng gần 200 lính tráng và sĩ quan dưới quyền vào trong 1 nhà kho lớn chứa máy cất cánh trong địa thế căn cứ không quân Tân tô Nhất. Đọc tiếp “Hồi ký kết tướng tá sài gòn xuất phiên bản ở hải ngoại (P1)”


*

Biên dịch cùng Hiệu đính: Nguyễn cụ Phương

Vào thời nay năm 1967, Hội đồng Quân lực vn Cộng hoà đã giải quyết và xử lý việc tranh giành chức vụ tổng thống theo phong cách thức có lợi cho ông Nguyễn Văn Thiệu, lúc ấy là Quốc trưởng. Cựu Thủ tướng tá Nguyễn Cao Kỳ, fan đã tuyên bố vào ngày 11 mon 5 là sẽ tranh cử chức Tổng thống, bị ép buộc phải gật đầu vị trí quyền lực số nhị (Phó Tổng thống).

Xem thêm: 8 Mẫu Xe Suv 5 Chỗ Tốt Nhất 2020, 21 Mẫu Xe Ô Tô Suv 5 Chỗ Tốt Nhất 2021


*

*

Biên dịch: sản phẩm Duy Linh | Hiệu đính: Nguyễn rứa Phương

Phó tư lệnh ko lực vn Cộng hoà Nguyễn Cao Kỳ nhậm chức Thủ tướng tá của cơ quan chỉ đạo của chính phủ lần sản phẩm công nghệ 9 được tùy chỉnh thiết lập chỉ trong khoảng 20 tháng. Ngày 11 mon 6, Hội đồng Quân lực chỉ định và hướng dẫn Kỳ có tác dụng Thủ tướng, với tướng Nguyễn Văn Thiệu được chỉ định và hướng dẫn vào vị trí Quốc trưởng đa số không có rất nhiều quyền lực.


*
Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast phê chuẩn của Dự án phân tích Quốc tế (http://tiengtrungquoc.edu.vn/), dành cho các thính giả vồ cập về những vấn đề thời sự quốc tế.


Trong trí tưởng tượng của công chúng, những cựu binh vn thường đối lập với những người biểu tình chống cuộc chiến tranh – trong hình ảnh tốt nhất, shop chúng tôi là những nạn nhân xấu xí của chính sách chính phủ; còn tệ nhất, là hầu như kẻ sẵn sàng đồng loã với tội ác.