Công ty tnhh danone việt nam

Bất ngờ lộ thông tin sắp đóng cửa Công ty Danone Việt Nam?

Bóc tách “uẩn khúc” của Danone Việt Nam?

Theo thông báo này, nôm na có thể hiểu Danone Việt Nam đang lên kế hoạch cho sự giải thể sau nhiều năm đầu tư tại một thị trường hết sức hấp dẫn như Việt Nam.

Bạn đang xem: Công ty tnhh danone việt nam

Dù vậy, dư luận lẫn những nhà phân phối hãng sữa Dumex không khỏi đặt câu hỏi vì sao một công ty tầm cỡ chuyên phân phối các mặt hàng liên quan đến sản phẩm Dumex lại bất ngờ lên kế hoạch ra đi như vậy? Liệu có đúng như thông báo của Danone Việt Nam khi đưa ra lý do “thị phần Dumex đã trở nên rất nhỏ bé để tiếp tục đầu tư” nhằm rút lui, hay còn điều gì đó “uẩn khúc” khiến doanh nghiệp này phải vội vàng và gấp rút cho sự giải thể dù trước đây chưa hề thấy Danone Việt Nam thông báo về việc kinh doanh thua lỗ?

Điều này đã dấy lên những nghi vấn lẫn đồn đoán trong dư luận cho rằng có khả năng hãng sữa Dumex chấm dứt phân phối tại thị trường Việt Nam là vì một lý do nào đó liên quan đến chất lượng của sản phẩm?

Trước đó, nằm trong chương trình “Sữa học đường” tại một số tỉnh thành, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung Dumex Fruit & Veg đã từng dính đến nghi án liên quan đến chất lượng khi một số trẻ mầm non sau khi sử dụng đã có dấu hiệu bị tiêu chảy, nôn trớ. Phản ứng về trường hợp này, các trường đã cho các bé tạm ngừng sử dụng. Sau đó, nghi ngại về chất lượng của sản phẩm có vấn đề nên một số tỉnh cũng đã không triển khai thực hiện chương trình “sữa học đường” dù các sản phẩm đã được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Sản phẩm Dumex Dugro Fruit & Veg dạng túi 900g có “vết mực bôi đen lạ” che hết phần hạn sử dụng nguyên bản. (Ảnh - CK)

Chưa dừng lại đó, sản phẩm Dumex Dugro Fruit & Veg dạng túi 900g còn bị người tiêu dùng phát hiện có những “vết mực bôi đen lạ” che hết phần hạn sử dụng nguyên bản in trên bao bì và thay vào đó là một tem phụ dán chồng lên. Điều này đã khiến nhiều khách hàng không khỏi nghi ngờ về sản phẩm có thể bị “phù phép” hạn sử dụng để nhằm tiếp tục bán hàng cận đát ra thị trường tiêu thụ?

Trong một diễn biến khác, một nguồn tin được thu thập từ nội bộ Danone VN cho thấy kể từ ngày 1/9, bước đầu đơn vị này đã cho nghỉ việc toàn bộ bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng (khoảng trên 30 nhân viên), còn lại các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.

Trao đổi với PV, một nhân viên từ công ty Danone Việt Nam cho biết họ khá bất ngờ về việc buộc cho nghỉ việc cả một bộ phận hết sức quan trọng của Danone Việt Nam.

Xem thêm: 100+ Tải Hình Ảnh Vui Hài Hước Xem Mà Cười Bể Bụng Luôn, Ảnh Hài Hước Cực Độc, Cười Vỡ Bụng

Nhân viên này lý giải: “Mọi cuộc họp thông báo cho toàn bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng hay còn gọi tắt là bộ phận “Medical – chuyên phụ trách kênh y tế” nghỉ việc đều diễn ra rất nhanh chóng và không có biên bản cuộc họp. Dù trước đó, tất cả các chỉ tiêu về doanh thu của bộ phận đều đạt kết quả tốt và không hề có bất kỳ thông báo nào liên quan đến tình hình thua lỗ của công ty. Vì vậy việc cho toàn bộ bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng nghỉ việc là việc làm có yếu tố hết sức mờ ám? Bởi lâu nay, việc phát triển mảng sản phẩm sữa Dumex tại Việt Nam đều do bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng triển khai nên tất cả những bí mật liên quan đến hoạt động sữa Dumex đều tập trung vào bộ phận này. Điều này khiến chúng tôi càng nghi ngờ nhiều hơn nữa về Danone Việt Nam, có thể họ đang lo sợ những việc làm vi phạm nào đó sẽ bị tiết lộ và việc đóng cửa sẽ giúp họ xóa mọi dấu vết vi phạm hay chăng”, nhân viên Danone Việt Nam đặt nghi vấn?

Vậy, liệu ẩn sau việc thông tin đóng cửa và chấm dứt phân phối sản phẩm Dumex tại thị trường Việt Nam có đúng như những nghi vấn mà nhân viên của Danone Việt Nam đã đặt ra trước đó?

Lộ hàng trăm phiếu thanh toán cho nhân viên y tế tại các bệnh viện?

Trước những thông tin có dấu hiệu bất thường ẩn chứa nhiều uẩn khúc về việc đóng cửa của Danone Việt Nam, trong suốt thời gian dài, ngoài việc bóc tách các “uẩn khúc” đưa ra trước công luận, phóng viên cũng đã cố gắng tiếp cận, thu thập mọi tư liệu về đơn vị này.

Và thật bất ngờ, trong quá trình thu thập, tìm hiểu về Danone Việt Nam, một nguồn tin riêng của phóng viên (PV) đã cung cấp một bằng chứng hết sức quan trọng với hàng trăm phiếu thanh toán, trong đó thể hiện nội dung chi tiền tư vấn cho các nhân viên y tế thuộc nhiều bệnh viện (BV) khác nhau tại TP.HCM như BV Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhân dân Gia định, Hùng Vương, Phụ sản Mekong, Từ Dũ… cùng một số BV các tỉnh thành. Ngoài ra còn có ghi rõ nội dung thanh toán…, họ, tên, số tài khoản và số tiền được nhận của nhân viên y tế do Danone Việt Nam thanh toán trực tiếp.

Phiếu thanh toán cho một nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 với chi phí 4 triệu đồng? (Ảnh - CK)
Phiếu thanh toán với số tiền 8 triệu đồng cho một nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia định? (Ảnh - CK)

Đặc biệt, tất cả các thông tin phiếu thanh toán trên đều có cùng một bộ phận “Medical” do nhân sự phụ trách dự án mang tên “Tran Binh Chung”. Theo tìm hiểu của PV, Tran Binh Chung có tên tiếng Việt là Trần Binh Chủng, Giám đốc phụ trách bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng của Danone Việt Nam. Và hiện nay, dù tất cả nhân viên bộ phận Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng đều bị cho nghỉ việc thì chỉ riêng ông Chủng vẫn được giữ lại làm việc bình thường?

Trước hàng loạt bằng chứng quan trọng trên đã đặt ra một vấn đề, nếu các phiếu chi tiền thanh toán cho nhân viên y tế các bệnh viện trên là thật thì dường như đã lộ ra việc Danone Việt Nam đã có hẳn một dự án bắt tay với các nhân viên y tế của nhiều bệnh viện để tư vấn cho các khách hàng dùng sản phẩm Dumex? Và như vậy, đây là vấn đề cần thiết được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Chưa dừng lại đó, một trong nhiều bằng chứng khác thu thập được của PV cho thấy hiện nay bên ngoài thị trường, một số đại lý vẫn đang tồn tại hàng chục tấn hàng sản phẩm Dumex đã hết hạn sử dụng. Và liệu rằng có điều gì đảm bảo số hàng này sẽ không tuồn ra ngoài để đến tay người tiêu dùng?