Cầu thê húc về đêm

     

Tham quan ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và quần thể di tích danh thắng Tràng An - một quần thể chùa, các hang ...

*

*

Tham quan vẻ đẹp hữu tình của thiên nhiên trù phú trong câu ca quen thuộc "hôm qua em đi chùa Hương, hoa cỏ còn mờ ...

*

Thưởng thức trọn vẹn nét cổ kính của 36 phố phường và nét hiện đại của một thủ đô hòa quyện làm nên một ...

Cầu bắc qua hồ Hoàn Kiếm được làm bằng gỗ thô và sơn màu đỏ, thiết kế cầu cong cong và uốn như hình con tôm.Là cây cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn vớinghĩa giữ lại ánh sáng đẹp của bầu trời. Từ cầu Thê Húc bạn có thể đến tham quan đền Ngọc Sơn- một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọchồ Hoàn Kiếm.

Bạn đang xem: Cầu thê húc về đêm


*

Là cổng vào đền Ngọc Sơn nằm chếch dưới bóng cây đa cổ thụ, giữa một vùng cây cối um tùm khi bước xuống cầu Thê Húc, trông như đang nhô lên từmặt nước.


*

Tháp Bút là một tháp đá với đỉnh là hình ngọn bút lông, thân tháp có khắc ba chữ "Tả Thanh thiên". Đài Nghiên là một cửa cuốn trên có đặt một cái nghiên mực bằng đá hình nửa quả đào bổ đôi.


Trấn Ba Đình hay đình chắn sóng nằm ở phía nam của đền Ngọc Sơn, đình Trấn Ba có hình vuông tám mái, mái 2 tầng có cột ngoài chống đỡ .


Khu vực đền thờ gồm 2 ngôi đền chính nối liền nhau, thờ Trần Hưng Đạo, Văn Xương Đế Quân, Quan Vân Trường, Lã Động Tân và Phật A-di-đà.

Xem thêm: Hãy Nêu Những Việc Làm Của Chính Quyền Địa Phương Nhằm Phát Huy Quyền Dân Chủ Của Nhân Dân


Tiêu bản cụ Rùa được đặt trong khu di tích đền Ngọc Sơn, được bảo quản trong tủ kính với phương pháp hiện đại để lưu giữ hình ảnh cụ Rùa gắn liền với sự tích Hồ Gươm.


Đến cầu Thê Húcbằng cách nào ?

Cầu Thê Húcnằm ở hồ Hoàn Kiếm phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống. Cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn vì vậy bạn có thể đếntham quan cầu Thê Húc bằng bất cứ phương tiện gì trong nội thành Hà Nội.


Nên tham quan cầu Thê Húcvào buổi nào ?

Tham quan cầu Thế Húc vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nếu kết hợp tham quan đền Ngọc Sơn thì giờ mở cửa của đền từ 07:00 đến 18:00 hằng ngày và đến 21:00 vào ngày cuối tuần. Tham quan cầu Thê Húc cả vào thời gian ban ngày hay đêm xuống cũng đều chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cầu giữa lòng hồ Hoàn Kiếm.


Tham quan cầu Thê Húc trong bao lâu ?

Bạn có thể kết hợp tham quan một vòng các thắng cảnh quanh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn. Thời gian tham quan mất gần khoảng từ 1 đến 2 giờ.


Mẹo tham quan khác Kết hợp tham quan cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn với các di tích như Tháp Bút, Đài Nghiên, đình Trấn Ba.