Cách cai nghiện cỏ mỹ

     

Hiện nay, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy - PSD đang là nơi tiếp nhận hàng chục trường hợp nghiện cỏ Mỹ mỗi tuần. Hầu hết đối tượng lệ thuộc thứ cỏ chết người này là trong độ tuổi học sinh. Riêng đối với các bậc cha mẹ thì hoàn toàn bị động, thiếu hẳn kiến thức để giáo dục con em mình; thậm chí họ chưa biết “cỏ Mỹ là thứ gì và tác hại thực sự của nó?”

Một khảo sát nhỏ của PSD với khối THCS tại địa bàn Hà Nội gần đây cho thấy tỉ lệ các em học sinh 12 - 14 tuổi dương tính với THC, đã làm phụ huynh và các thầy cô giáo giật mình! Mối lo ở mức đáng báo động là độ tuổi của đối tượng sử dụng dạng ma túy tổng hợp ngày càng “trẻ hóa”.

Bạn đang xem: Cách cai nghiện cỏ mỹ

*

Sự thật, cỏ Mỹ gây nên sự “lệ thuộc” và chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn người dùng sẽ trở nên điên loạn, nguy cơ mất đi mạng sống. Vì tiền, bọn tội phạm đã tuyên truyền “cỏ Mỹ không gây nghiện” nhằm dụ dỗ, lôi kéo người thiếu hiểu biết sa chân, gây hậu quả nghiêm trọng đặc biệt cho sự an toàn học đường.

Thế nhưng cỏ Mỹ hiện đã có mặt ở mọi nơi, từ những quán trà đá vỉa hè, quán karaoke, quán bar; từ thành thị đến nông thôn.

*

Trong khi thói quen, tâm lý a dua, thích hùa theo bạn bè có thể dẫn đến sự thiệt thân mà các bạn trẻ không đề phòng. Đáng sợ và lo ngại hơn cả là gần đây càng nhiều em học sinh coi cỏ Mỹ như một thứ trang sức để thể hiện “đẳng cấp”.

Đặc biệt, kết quả xét nghiệm nước tiểu của người dùng cỏ Mỹ là âm tính nếu chỉ dùng loại que thử có trên thị trường (bao gồm que 1 chân và 4 chân). Để biết kết quả chính xác phải dùng que thử chuyên dụng, riêng cho kiểm tra người sử dụng cỏ Mỹ.

Xem thêm: Những Đồ Chơi Công Nghệ Tự Chế Đồ Chơi Điện Tử Cực Độc Đáo Và Đơn Giản Icdientu

Cỏ Mỹ đầu độc não bộ nhanh hơn heroin

Trong cỏ Mỹ được tẩm ướp chất tương tự như THC (Tetra Hydro Cannabinol) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt. Khi dùng cỏ Mỹ, chất THC nhanh chóng qua phổi vào máu rồi sẽ theo máu đi lên não và gây cảm giác “phê”. Cảm giác này diễn ra sau vài phút và có thể kéo dài đến 5 giờ đồng hồ. Những chất này được hấp thu rất nhanh vào mô mỡ, từ từ giải phóng vào máu. Phải mất đến 1 tháng để đào thải hết các chất này ra khỏi cơ thể.

*

Điều nguy hiểm của cỏ Mỹ là tạo ra chứng hoang tưởng. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian từ 3 tháng thì khả năng hồi phục não bộ của người nghiện sẽ vô cùng khó, nếu không muốn nói là không thể.

Cai nghiện cỏ Mỹ khó khăn vô cùng

Chỉ sau 1,2 lần sử dụng thì người sử dụng đã có thể bị phụ thuộc và lâu hơn thì sẽ hoàn toàn rơi vào tình trạng lệ thuộc (nghiện).Tùy thuộc vào thần kinh của người sử dụng mà cỏ Mỹ có những tác động gây ảo giác khác nhau. Chứng hoang tưởng thường gặp ở người sử dụng cỏ Mỹ là họ cho rằng có một hoặc nhiều người đang theo dõi, tìm cách làm hại mình, những người xung quanh đang giễu cợt, coi thường hoặc dò xét mình với ý đồ xấu. Từ ảo giác kỳ dị dẫn đến loạn thần và mất trí nhớ, mất khả năng kiểm soát hành vi là con đường quá ngắn để khiến người sử dụng thứ cỏ độc này tự hủy hoại bản thân.

Phụ huynh cần nằm lòng những địa chỉ tin cậy để được tư vấn, hỗ trợ

Sự thật, các em học sinh đang thiếu những kiến thức và kỹ năng đề phòng. Chính phụ huynh và các thầy cô giáo phải là nguồn thông tin, là lá chắn kịp thời cứu lấy thế hệ tương lai.

Nhận thức được cỏ Mỹ là độc hại khôn lường nhưng cách để các em biết tránh, biết khuyên nhủ bạn bè tránh xa cỏ Mỹ và các loại ma túy tổng hợp lại là vấn đề cần sự tư vấn khoa học.

PSD luôn sẵn sàng lắng nghe, cùng với cha mẹ, gia đình hỗ trợ các em!

Hãy liên hệ tới:

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD

Điện thoại: 024.2024.8080