Cách ăn mặc của người ấn độ

     

Ấn Độ từ khóa lâu đã nổi tiếng là 1 trong trong những đất nước có trang phục truyền thống đẹp nhất châu Á. Nhờ này mà những điệu múa của tín đồ Ấn cũng ngày càng thông dụng và được rất nhiều người biết đến hơn. Để làm rõ hơn, chúng ta hãy cùng xiêm y Hàng Xanh tìm hiểu trang phục truyền thống Ấn Độ trong bài viết.

Bạn đang xem: Cách ăn mặc của người ấn độ

*

Trang phục của Ấn Độ được chia thành nhiều loại, trong mỗi loại sẽ bao hàm nhiều giải pháp mặc, cách trang trí và tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền và gần như sự kiện mà người ta tham gia, rõ ràng như:

1. Sari

Đây là một số loại trang phục phổ cập nhất nghỉ ngơi Ấn Độ mà chúng ta vẫn hay thấy lộ diện nhiều trên phim ảnh. Sari thực ra là một tờ vải nhiều năm từ 4 cho 9 mét, quấn quanh tín đồ mặc. Tùy ở trong vào đối tượng mặc sari mà bạn ra sẽ sở hữu cách quấn khác nhau (có đến khoảng tầm 80 giải pháp mặc sari). Đây cũng là một số loại trang phục giành cho cô dâu trong ngày cưới.

2. Mekhela Sador

Loại trang phục này thông dụng ở vùng Assam của Ấn Độ, được khoác bởi toàn bộ mọi phụ nữ. Xiêm y này bao hàm ba phần đó là Mekhela - phần váy bên dưới, được xếp thành các nếp vội rồi nhét vào thắt lưng; Sador - miếng vải lâu năm được nhét một nguồn vào thắt lưng, đầu còn lại phủ bọc cơ thể; Riha - phần dưới của Sador, thường được tô điểm sặc sỡ, được mặc giữa những buổi lễ đặc biệt hoặc ngày cưới.

3. Lehenga choli

Loại phục trang này bao gồm 1 chiếc áo có tay, cổ thấp, kết hợp với váy dài với một mảnh vải thay trên một mặt vai. Lehenga choli có rất nhiều loại, được biến tấu tùy nằm trong vào từng khoanh vùng khác nhau, bao gồm: salwar kameez, gagra choli và langa voni.

Xem thêm: Sở Giaáo Dục Và Đào Tạo Thành Phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục Tp Hcm

*

4. Dhoti

Dhoti là cái quần được sinh sản thành từ 1 mảnh vải vóc quấn xung quanh eo, chân cùng thắt lưng. Các loại quần này được mặc những bởi nam giới ở tất cả các quanh vùng của Ấn Độ.

5. Achkan

Đây là nhiều loại áo giành cho nam giới, thường xuyên được mang trong các dịp lễ trang trọng hoặc lễ cưới. Áo Achkan có tay dài, vạt áo lâu năm gần đến gối, mặc cùng rất quần dài hoặc quần Dhoti.

6. Mũ đội

Bên cạnh những loại bộ đồ thì bạn Ấn còn có không ít dạng mũ team đầu. Mũ team thường được quấn thành những lớp, làm từ các chất liệu vải không giống nhau. Nón đội rất có thể dùng để khác nhau vị trí buôn bản hội, vùng miền, rất có thể kể đến như: headgear, dastar, pheta, rajasthani safa,….