Các trường xét tuyển ielts

     

Có thể nói, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ “quyền lực”, vậy nên khi sở hữu tấm bằng IELTS trên tay các sĩ tử có thể dễ dàng bước vào cách cổng trường Đại học mà mình hằng mong ước. Vậy hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn điểm qua tên các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS nhé. Tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn nơi gửi gắm ước mơ ngay thôi nào!


*

Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS bạn nên tham khảo


Tổng hợp các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

1. Trường ĐH Tôn Đức Thắng

2. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển thẳng đối với các ngành đại trà hoặc CLC. Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp của thí sinh phải từ 6,0 trở lên, điểm chứng chỉ IELTS phải từ 5.0 trở lên.

Bạn đang xem: Các trường xét tuyển ielts

Trường cũng quy định riêng đối những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Điểm trung bình học bạ của 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp phải từ 6,0 trở lên, IELTS phải từ 6.0 trở lên.

3. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường. Điều này áp dụng cho các chương trình CLC và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh dự xét tuyển phải có IELTS từ 5.0 trở lên.

4. Trường Đại học Luật TP.HCM

Trường ĐH học xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên. Bên cạnh đó bằng phải còn có giá trị đến ngày 30.6.2021. Ngoài ra thí sinh phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Vậy còn chần chừ gì mà không luyện thi IELTS ngay hôm nay thôi!

5. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH này sẽ tuyển thẳng thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên. Ngoài ra thí sinh còn có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên. Phương thức này chỉ xét lấy 2% tổng chỉ tiêu.

6. Học viện Chính sách và Phát triển tuyển thẳng bằng IELTS

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển). Điểm các bằng này phải đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương). Bên cạnh đó thí sinh phải có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

7. Đại học FPT

Những thí sinh đăng kí xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80. Nếu là chứng chỉ IELTS thì IELTS (Academic) từ 6.0 hoặc những điểm quy đổi tương đương, điều này sẽ áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh.

8. ĐH Giao thông Vận tải HN

ĐH Giao thông Vận tải – một trong các trường xét tuyển Đại học bằng IELTS. Trường thực hiện xét tuyển kết hợp các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (áp dụng với chứng chỉ còn hiệu lực đến ngày xét tuyển).

9. Trường ĐH Công nghiệp HN

Thí sinh có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và đáp ứng một trong các điều kiện sau đây. Khi đó thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với Môn học đoạt giải hoặc phù hợp với Chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

Những thí sinh giành giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong cuộc thi HSG cấp tỉnh hay thành phố.Thí sinh có một trong các chứng chỉ Quốc tế ACT >= 20, SAT >= 1000; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic >= 5.5, TOEFL iBT >= 50; Chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK >=3; Chứng chỉ tiếng Trung HSK>=3; Chứng chỉ Tiếng Nhật N=Trong đó, nếu thí sinh có điểm IELTS là 5.5 sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; IELTS 6.0 tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS từ 6.5 đến 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Xem thêm: Kết Quả Trân Đấu Đêm Qua Rạng Sáng Nay, Kết Quả Bóng Đá Đêm Hôm Qua Rạng Sáng Nay

Trường đưa ra yêu cầu rằng, tổng chỉ tiêu đối với các thí sinh có giải học sinh giỏi cấp tỉnh,thành phố hay các thí sinh có chứng chỉ quốc tế dự kiến là 350 chỉ tiêu. Trường ĐH này sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu thì thôi.

10. Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Theo thông báo mới nhất vừa nhận được của Trường ĐH này, năm nay vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh. Bên cạnh đó sẽ có khoảng 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy cho các thí sinh. Tuy nhiên trường sẽ điều chỉnh phù hợp về tỉ lệ chỉ tiêu từng phương thức xét tuyển, cụ thể như sau:

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (30 – 60% chỉ tiêu)Xét tuyển được ưu tiên quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (15 – 20% chỉ tiêu)Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (1 – 5% chỉ tiêu)Trường sẽ xét tuyển theo kết quả của kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 (30 – 70% chỉ tiêu)Phương thức khác

Một điều quan trọng nhất chính là trường ĐH này cho phép thí sinh có thể dùng chứng chỉ quốc tế để quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh (Chứng chỉ IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79).

11. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Quốc gia HN thông báo, thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc TOEFL) để quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh. Yêu cầu đó là điểm IELTS đạt từ 5,5 trở lên. Đặc biệt, trong năm học 2021 – 2022, Khoa Quốc tế của trường ĐH này sẽ cấp 40 suất Học bổng tuyển thẳng. Học bổng này dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển vào Khoa Quốc tế và đáp ứng một trong các tiêu chí như sau:

Thí sinh sẽ được trúng tuyển vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN bằng phương thức xét tuyển thông qua điểm thi IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc tương đươngThí sinh trúng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN theo quy chế Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN và theo đề án tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 của KhoaThí sinh trúng tuyển Khoa Quốc tế theo phương thức khác như A-Level, SAT, IB… với kết quả caoThí sinh nào có điểm thi Đánh giá năng lực còn hiệu lực do ĐHQGHN tổ chức đạt từ 90 điểm trở lên và điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 10, 11, và thêm cả học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

12. Trường Đại học Phenikaa

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thông báo tuyển thẳng những học sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương điểm thi IELTS sẽ lớn hơn hoặc bằng 5.5. Đồng thời thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và thêm cả học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đã đạt từ 22.5 điểm trở lên mới đủ yêu cầu.

13. Trường ĐH Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường ĐH Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Dành 20% chỉ tiêu với chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên.

14. Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thông báo xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

15. Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH này sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ. Bên cạnh đó có đủ điều kiện để xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ). Ngoài ra thí sinh phải đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Trong đó, các ngành Ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại là IELTS 5.5

16. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Một trong 3 phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến của NEU là thí sinh đăng ký dự xét tuyển phải có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên. Ngoài ra thí sinh phải có tổng điểm thi THPTQG năm 2021 của môn Toán và 01 môn bất kỳ nào đó (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) mới đủ điều kiện.