Các đại gia việt nam ăn chơi

     

Trước ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có rất nhiều đại gia Việt khác vướng phải vòng lao lý với những tội danh khác nhau.

Bạn đang xem: Các đại gia việt nam ăn chơi

Ông Trần Văn Thuyết

Ông Thuyết (SN 1960, hay còn gọi là Thuyết “buôn vua”) từng là cảnh sát trại giam của Bộ Công an song vì dính vào một vụ bê bối nên đổi nghề sang buôn bán đồ điện tử, bất động sản và xe ô tô.

Vào những năm 1990, ông Thuyết là một thương nhân giàu có nức tiếng Hà thành, được xem là dân chơi xe siêu sang cũng như bất động sản. Ông được nhiều người biết đến với sự chịu chơi khi sở hữu hàng loạt xe sang như Mercedes Benz S550, Mercedes Benz S600; nắm trong tay nhiều biệt thự nằm ở những vị trí đắc địa tại Hà Nội như ở phố Hàng Chuối, phố Nguyễn Thái Học.

Thậm chí một số người sống cạnh những căn biệt thự của vị đại gia này cho biết, ông Thuyết thường xuyên sử dụng chiếc Mercedes 6.0 – loại siêu xe sang nhưng “uống” rất nhiều xăng. Vì thế mỗi sáng, ông “quẳng” vào thùng xe cỡ 3 chỉ vàng để tiếp nhiên liệu. Còn tiền tiêu vặt, ông chỉ thích xài USD, trong cốp xe lúc nào cũng có hơn 40 nghìn đến cả trăm nghìn đô la tiền mặt.

*

Ông Trầm Bê (SN 1959, quê Trà Vinh).

Trong “đại án" này, ông Trầm Bê cùng với Phạm Công Danh, Phan Huy Khang bị cáo buộc đã thống nhất để Sacombank cho Phạm Công Danh vay tối đa 1.800 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là tiền gửi của Ngân hàng VNCB.

Việc vay tiền được ông Danh thực hiện thông qua việc để tên các công ty đứng tên vay, nhưng khi đến hạn hợp đồng tín dụng các công ty không trả được, Sacombank đã tự động thu 1.835,8 tỷ đồng (cả gốc và lãi) từ tiền gửi của Ngân hàng VNCB để thu hồi nợ. Do các công ty không có tài sản đảm bảo nên không thu hồi được số tiền gửi đã dùng để trả nợ thay cho các công ty, gây thiệt hại cho ngân hàng này hơn 1.835 tỷ.

Xem thêm: Vltv Live: Nguyệt Thực 17 7 Tháng 7, Rạng Sáng Ngày 17/7, Mặt Trăng Chuyển Đỏ Đậm

Nữ doanh nhân Đường Dương

Đại gia Đường Dương tên thật là Nguyễn Thị Dương (SN 1980, quê Thái Bình) – Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương.. Trên thương trường, bà Dương là một người khá nổi tiếng với tài kinh doanh bất động sản, tài chính tín dụng…

Ngoài giỏi kinh doanh và sở hữu khối tài sản khủng, bà Dương còn được biết đến với những chuyến từ thiện lên đến hàng tỉ đồng. Tính đến nay, vợ chồng bà Dương đã giúp xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa và bảo hộ chi phí sinh hoạt hàng tháng cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vị đại gia này và chồng từng nổi tiếng với thói ăn chơi sa đoạ, "vung tiền" trong các buổi tiệc sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới.

Đường Dương và chồng từng nổi tiếng với thói ăn chơi sa đoạ.

Đại gia thủy sản Phan Bá Tòng

Phan Bá Tòng (SN 1975, Cà Mau) sinh ra trong một gia đình khá giả, được học hành chu đáo và rất giỏi tiếng Anh. Thời trẻ, ông rời quê lên Cần Thơ làm tiếp tân ở khách sạn, sau đó mở đại lý cung cấp hàng thủy sản sang Mỹ, chủ yếu là cá tra, basa phi lê.

Phan Bá Tòng (SN 1975, Cà Mau) sinh ra trong một gia đình khá giả, được học hành chu đáo và rất giỏi tiếng Anh.

Tòng “Thiên mã” là người được cho là sở hữu chiếc siêu xe Hummer H2 với giá 4 tỷ đồng từ Mỹ, mang biển số tứ quý 3333 và chiếc ôtô Camry biển tứ quý 9999. Vị đại gia còn nổi tiếng ở xứ Tây Đô khi xài tiền như nước.

Thậm chí, để đón tiếp một doanh nghiệp, Tòng “Thiên mã” còn chịu chơi khi cho xe ô tô, điều ca sĩ đến phục vụ hát hò và được đại gia này “típ” hậu hĩnh. Tòng từng muốn chính quyền địa phương cho phép qua Mỹ học làm phi công và mua máy bay.