Các chế độ lấy nét của canon

     
các thông tin hữu dụng và lý giải >> tất cả thông tin hữu ích và gợi ý Tự động lấy nét dùng kỹ thuật Lấy đường nét Qua size Ngắm
đem Nét tạo thành một trong những kỹ thuật cơ phiên bản trong nhiếp ảnh, và ra quyết định kết quả hình ảnh của bạn. Mặc dù công việc lấy nét rất có thể là đơn giản, bạn nên nắm rõ những điểm cơ phiên bản và học cách lấy nét đúng mực qua thực hành. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

*

Trang: 1 2


Nắm Rõ hiệ tượng Lấy nét Đúng Cách

Hầu hết những máy hình ảnh số SLR trên thị trường bây chừ đều tất cả tích hợp một cơ ráng 'lấy nét tự động (AF)', một chức năng tiện lợi cho phép lấy đường nét một cách đối kháng giản bằng phương pháp nhấn nút chụp. Gồm nghĩa là, nhiếp ảnh gia rất cần được có 'ý định' cụ thể về vấn đề cần lấy nét, do máy ảnh không có phong cách thiết kế để tự động lấy nét tại 1 điểm mong muốn trong ảnh. Bắt buộc lấy nét đúng chuẩn sau khi cụ rõ ngắn gọn xúc tích này.

Bạn đang xem: Các chế độ lấy nét của canon

Điểm AF / Điểm đề xuất lấy nét trong AF
*

Các điểm ngơi nghỉ đó có thể thực hiện nay AF được cho biết thêm bằng các khung AF hình vuông trên screen khung ngắm. Ở chế độ tự động chọn, điểm đem được nét sẽ được chiếu sáng màu đỏ cùng cùng với một giờ 'bíp'. Bạn cũng có thể cài đặt nét bằng cách chọn một trong những điểm AF bởi tay.


*

*

Một giờ đồng hồ 'bíp' vạc ra, cho thấy đã mang được nét. Mặc dù nhiên, ở chế độ tự động hóa chọn điểm AF, nét auto rơi vào thứ thể ngay sát máy ảnh nhất.


*

*

Trong khi xem qua khung ngắm, chuyển phiên Bánh Xe chủ yếu để dịch chuyển khung AF màu sắc đỏ, và dừng chân tại vị trí bạn muốn lấy nét.


Nhấn hờ nút chụp một đợt nữa để lấy nét. Sau khoản thời gian nghe tiêng 'bíp' và kiểm tra hình hình ảnh trên size ngắm, dấn hết nút chụp để chụp ảnh.


Chọn Chế Độ AF theo gửi Động của Đối Tượng

Khi dùng AF để mang nét, điều quan trọng là đề nghị chọn cơ chế thích đúng theo nhất tùy theo đối tượng bạn muốn chụp. Máy ảnh EOS series của Canon cung ứng ba loại cơ chế AF có cân nhắc các yếu đuối tố ví dụ điển hình như chuyển động và vận tốc của đối tượng.


*

Nhấn nút 'Q' nhằm hiển thị trình solo Quick Control. Lựa chọn một chế độ AF (thiết lập khoác định: One Shot), cùng nhấn nút 'Q' một lượt nữa.


*

Ở cơ chế One Shot AF, qui định lấy nét tự động sẽ ngừng khi đã lấy nét tại 1 vật thể cố kỉnh thể, và vị trí nét được thắt chặt và cố định tạm thời. Đây là 1 trong những tính năng linh hoạt phù hợp cho các đối tượng người dùng có ít đưa động.

Xem thêm: Ma Trận Phụ Hợp Là Gì - Cách Để Tìm Nghịch Đảo Của Ma Trận 3X3


*
ONE SHOTỞ chính sách One Shot AF, phép tắc lấy nét tự động hóa sẽ ngừng khi đã lấy nét tại 1 vật thể cố gắng thể, cùng vị trí đường nét được thắt chặt và cố định tạm thời. Đây là 1 trong tính năng linh hoạt thích hợp cho các đối tượng có ít chuyển động.

Thích đúng theo cho

Chân dungPhong cảnh

*
AI SERVOAI Servo là chính sách AF tự động hóa duy trì đường nét ở đối tượng người sử dụng trong lúc nút chụp được dấn hờ. Nó phù hợp cho chụp những vật thể gửi động, và gồm thể bảo trì nét ở đối tượng người sử dụng ngay cả khi đối tượng tiếp cận máy hình ảnh ở tốc độ cao.

Thích thích hợp cho

Thể thaoĐộng vật

*
AI FOCUSMột trong các điểm lưu ý của AI Focus là các điểm AF được áp dụng đồng thời để mang nét. Quanh đó ra, nó tự động hóa chuyển sang cơ chế AI Servo tùy theo vận động của đối tượng, và do đó hữu ích đối với các đối tượng người dùng có vận động không đoán trước được.

Thích hòa hợp cho

Chụp hình ảnh đường phốTrẻ em
Khôi phục các tùy chỉnh khi các bạn chụp xong

Sau khi bạn đã chụp ảnh bằng một điểm AF lựa chọn thủ công, hãy lưu giữ khôi phục tùy chỉnh cấu hình chọn điểm AF. Toàn bộ các điểm AF bắt buộc sáng lên lúc chúng ở vị trí chọn tự động. Điều chỉnh điểm AF đã chọn thủ công với tâm sẽ giúp đỡ giảm rắc rối khi bạn bắt đầu lần chụp sau. Mặc dù sao chúng ta có thể chọn một vị trí chính phụ thuộc vào ưu tiên của bạn.


*

Khi một điểm AF được chọn, chúng ta có thể chuyển sang một điểm AF khác bằng phương pháp xoay Bánh xe cộ Chính.


*

Vị trí nghỉ ngơi đó tất cả các điểm AF được phát sáng là vị trí tự động chọn điểm AF.


Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào khoảng thời gian 1960, Takahashi ban đầu sự nghiệm nhiếp hình ảnh tự do vào năm 1987 sau khi thao tác với một studio hình ảnh quảng cáo và một bên xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều vị trí trên trái đất từ những cơ sở của anh ấy tại Nhật bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của japan Professional Photographers Society (JPS).chia sẻ hình ảnh của bạn trên My Canon Story và cố kỉnh bắt thời cơ được trình làng trên các nền tảng truyền thông xã hội của shop chúng tôi
TẢI ẢNH LÊN xem NHỮNG CÂU CHUYỆN
×

bạn cần đăng nhập giúp thấy và tải về cuốn eBook này.


mày mò tầm chú ý về nhiếp hình ảnh của bạn với tiengtrungquoc.edu.vn, một cộng đồng đang cách tân và phát triển ở vùng Nam và Đông nam Á.

mày mò những cách hay độc nhất vô nhị để chế tạo ra hình ảnh và đoạn phim thú vị, share tác phẩm của người tiêu dùng vớicộng đồng và được truyền cảm xúc từ xã hội của bọn chúng tôi.

Đăng ký kết tham gia tiengtrungquoc.edu.vn để cập nhật những mẹo vặt, xu thế và bài đánh giá sản phẩm bắt đầu nhất, từ bỏ đó cải thiện tiêu chuẩn nhiếp hình ảnh của bản thân.


+

bạn cũng có thể tìm gọi theo danh sách có thiết kế riêng cho chính mình ở đây

ĐỌC ngay lập tức
By continuing khổng lồ use this website, you are agreeing lớn our Term of Use and Privacy Policy (including the use of cookies by this site to offer you a better experience).
Click here khổng lồ close
pháp luật & điều kiện. Chế độ riêng tứ VỀ CHÚNG TÔI Liên hệ công ty chúng tôi