Tuyển sinh, tuyển dụng

Giới thiệu Lãnh đạo Công an tỉnh Chỉ đạo, điều hành Tin tức sự kiện Bảo đảm an ninh, trật tự Thông tin chuyên đề Thông tin cần biết An toàn giao thông Thông tin tuyên truyền Lắng nghe ý kiến nhân dân Dịch vụ công
Giới thiệuLãnh đạo Công an tỉnh Tin tức sự kiệnBảo đảm an ninh, trật tự Thông tin cần biếtAn toàn giao thông Thông tin chuyên đề Chỉ đạo, điều hành

I. Quy định chung

1. Chỉ tiêu: 50 (tỉ lệ tuyển nữ không quá 10% chỉ tiêu).

Bạn đang xem: Tuyển sinh, tuyển dụng

2. Ngành, chuyên ngành tốt nghiệp của thí sinh đăng ký dự tuyển: gồm 29 ngành, chuyên ngành của các trường đại học được ghi tại Phụ lục kèm theo thông báo này.

3. Đối tượng, tiêu chuẩn:

3.1. Đối tượng:Công dân tốt nghiệp trình độ đại học tập trung chính quy ở 29 ngành, chuyên ngành của các trường theo quy định (không áp dụng trình độ liên thông lên đại học); trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ sau đại học thì chỉ sử dụng ngành đào tạo trình độ đại học.

4. Phương thức tuyển sinhPhương thức tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học CSND được tổ chức theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển:- Xét điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Công an.- Tổ chức thi tuyển cho thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định.

5. Về chương trình học tập và chế độ chính sách- Thời gian học tập: 02 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khóa).- Hình thức học: chính quy tập trung.- Thời gian huấn luyện đầu khóa: ít nhất 120 ngày.- Sau khi học viên nhập học: được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại các trường CAND; việc quản lý và xử lý kỷ luật đối với học viên thực hiện như là học sinh phổ thông.- Sau khi tốt nghiệp: sẽ được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy (nếu không vi phạm và bị xử lý kỷ luật) và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ. Đối với học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sẽ được xem xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn theo quy định.

6. Về sơ tuyển

6.1. Thông tin, tuyên truyền:- Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi, niêm yết thông báo công khai tại trụ sở làm việc về đối tượng, tiêu chuẩn, hình thức tổ chức, đào tạo và chế độ chính sách trong quá trình đào tạo, sau khi tốt nghiệp để thí sinh biết, đăng ký dự tuyển.- Nghiêm cấm các hành vi cản trở, gây khó khăn, sách nhiễu đối với người dự tuyển.

6.3. Thủ tục đăng ký sơ tuyển- Người dự tuyển phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển, mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ có liên quan (văn bằng đại học; chứng chỉ ngoại ngữ hoặc các giấy tờ ưu tiên khác…).- Công an cấp huyện kiểm tra chiều cao, cân nặng, điều kiện văn bằng và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định.

Xem thêm: Lễ Phục Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Mẫu Quân Phục Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

6.4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển- Bìa hồ sơ tuyển sinh theo mẫu của trường Đại học CSND (sau khi trường Đại học CSND phát hành, Công an tỉnh sẽ hướng dẫn sau).- Lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an).- Đơn xin dự tuyển vào trường Đại học CSND.- Bản sao có công chứng bảng điểm hoặc học bạ học tập đại học.- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học.- Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.- Bản sao có công chứng các tài liệu chứng minh để hưởng ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có).- 04 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 06 tháng có ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau.- Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/hồ sơ.- Lệ phí khám sức khỏe: Công an tỉnh sẽ có thông báo sau.

6.5. Quy trình sơ tuyển gồm:- Kiểm tra kết quả bằng đại học, ngành đào tạo, ngoại ngữ,…- Kiểm tra sức khỏe (lịch khám sức khỏe sẽ thông báo sau).- Thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị.

7. Tổ chức tuyển sinh

7.1. Thông tin đăng ký dự thi- Ký hiệu trường: CSS.- Ngành dự tuyển: nghiệp vụ Cảnh sát, mã ngành: 7860100; chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

7.3. Tổ chức thi tuyển- Môn thi: thi 02 môn theo hình thức tự luận, Triết học Mác – Lênin (Môn 1), Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật (Môn 2).- Thời gian mỗi bài thi: 180 phút.

7.4. Cách tính điểm thi và điểm ưu tiên

a) Cách tính điểm thiXác định điểm xét tuyển là tồng điểm 02 môn thi cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.Điểm xét tuyển = Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + (Điểm ưu tiên khu vực + điểm đối tượng + điểm ưu tiên)x2/3.Trong đó, điểm thi của các môn được tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

b) Cách tính điểm ưu tiên:Ưu tiên cộng điểm về đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.- Điểm ưu tiên (văn bằng):+ Không áp dụng cộng điểm ưu tiên (văn bằng), đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại xuất sắc (1,0 điểm) và thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại giỏi (0,5 điềm).+ Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh: có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày dự tuyển của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.Thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên điểm cộng thì được hưởng diện ưu tiên cao nhất. Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc), thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo quy chế đào tạo trình độ đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo về điểm trung bình tích lũy các năm học đại học, như sau: Theo thang điểm 4 (từ 3,6 đến 4,0: Xuất sắc; từ 3,2 đến cận 3,6: Giỏi; từ 2,5 đến cận 3.2: Khá); theo thang điểm 10 (từ 9,0 đến 10: Xuất sắc; từ 8,0 đến cận 9,0: Giỏi; từ 7.0 đến cận 8,0: Khá)./.