Bài phát biểu của nguyễn bá thanh

     

TTO - Trưa 13-2, ông Nguyễn Bá Thanh - trưởng phòng ban Nội chính trung ương đã trút khá thở sau cùng. Hàng nghìn người dân Đà Nẵng đang túc trực trước cổng nhà để đón ông.


ELo
Pp.jpg" alt="*">
Ông Nguyễn Bá Thanh trên lễ Giỗ Tổ Hùng vương năm 2014 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Là tín đồ dám nghĩ, dám làm, được nhiều người dân - độc nhất là người dân Đà Nẵng yêu thương, ông Nguyễn Bá Thanh còn nổi tiếng là vị chỉ huy với hầu như phát biểu trực tiếp thắn, không ngại đụng chạm.

Bạn đang xem: Bài phát biểu của nguyễn bá thanh

Tháng 8-2014, tin tức về việc ông Nguyễn Bá Thanh căn bệnh nặng, yêu cầu đi Mỹ để chữa trị trị chính thức được mái ấm gia đình ông xác nhận.

Tối 9-1, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã chờ đón chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh. Nhiều người cầu hy vọng cho sức mạnh của ông hồi phục nhưng tuy vậy đã được các y, bác sĩ tận tình cứu giúp chữa, trưa ni 13-2, ông vẫn trút tương đối thở sau cùng.

Cùng Tuổi trẻ con điểm lại mọi phát biểu tuyệt hảo của ông.

Bớt xén của người xấu số là quan trọng tha sản phẩm được!

"Tình trạng công chức lơ là công việc vẫn xẩy ra ở một vài địa phương cùng đang ra sức chấn chỉnh. Còn vụ việc cử tri hỏi tại sao công chức “rên” lương thấp cơ mà vẫn cài đặt được nhà, tìm được oto thì tôi xin vấn đáp là bây giờ vẫn phải bằng lòng một vài ba nơi tất cả tình trạng cán bộ hưởng lương ít, tuy nhiên khi làm người này bạn khác cũng dúi mang đến phong bì, nên cũng tương đối lắm!”.

Rồi ông tiếp: "Nhưng cũng nói thiệt nghe, nên coi chừng đó, chứ một ông chủ tịch UBND thức giấc trong khu vực miền nam có xôn xao léng phéng với cùng 1 cô gái, Bộ chính trị vừa có chủ ý cho nghỉ luôn đó, không nghịch đâu”.

Tại buổi họp HĐND TP Đà Nẵng vào đầu tháng 4-2013, ông Nguyễn Bá Thanh đã giới thiệu một vụ câu hỏi "chạy" nhà ở mà công an quận tô Trà bắt quả tang, một bè bạn phó giám đốc Công an TP nói “nhờ phát hiện tại bắt trái tang nên người dân chưa mất tiền, số tiền ko lớn”.

Ông nói: "Cuộc họp có giám đốc Công an TP ngơi nghỉ đây, tôi yêu ước về nói lại với vị phó tổng giám đốc công an rằng vụ này cần được xử lý nghiêm”.

Ông rắn giọng: "Với các bạn hữu thì 10 triệu là không lớn, tuy vậy với dân nghèo thì chính là cơ nghiệp của fan ta... Còn những cán bộ Văn phòng ubnd TP tuồn danh sách ra mang đến đám “cò” vơi nhất cũng cần kỷ hình thức Đảng, giải pháp xử lý cho chuyển công tác, đáng ra là đề nghị sa thải”.

Nói lời chia tay với người dân Đà Nẵng bên trên sóng truyền hình trực tiếp của kỳ họp, ông nói: "Tôi tin tất cả nhiều đồng chí giám đốc những sở nghe tôi đi cũng buồn. Nhưng cũng có nhiều bè bạn giám đốc sở vô cùng mừng vì chưng từ nay không còn lo bị tôi truy vấn, tách tách khuyết điểm"

"Thật lòng không muốn kỷ vẻ ngoài ai nhưng công việc mà người dân tin yêu giao phó, đặt trọng trách cho anh nhưng mà anh không làm được thì yêu cầu xử lý” - ông Thanh vai trung phong sự.

Báo cáo láo quen rồi!

Nói về thực trạng nợ xấu, Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng còn nhiều vấn đề phải bàn, với bí quyết làm như hiện nay số nợ xấu chỉ nên tương đối, còn một vài ngân mặt hàng giấu, đối phó chứ chưa nói ra hết.

Theo ông Thanh, trong các nghành nghề dễ xảy ra tiêu rất thì ngân hàng là lĩnh vực đang được thôn hội quan tiền tâm. Hy vọng có nền kinh tế vĩ mô chuyển động tốt, bank Nhà nước yêu cầu siết chặt, buộc các tổ chức, cá nhân phải chấp hành đúng quy định.

Ông nhấn mạnh: “Chấp hành, làm cho là phải tự giác. Chứ nhà bạn ta trị giá bán 10 tỉ mà lại ông nhân viên tín dụng định giá lên tới 50-70 tỉ, rồi chỉ đạo ngồi trong nhà không nắm giá tốt trị thật cứ gật gù ký, đến lúc phạt hiện tan vỡ thì lấy dòng gì, hắn đưa loại mạng cùi ra đó tôi cũng chịu... Ở những nước được điều hành và kiểm soát chặt chẽ. Báo cáo láo, không đúng là trừng vạc liền, còn mình thọ nay báo cáo láo thân quen rồi”.

"Hàng từ phó giám đốc sở trở lên tôi quản lý được hết. Có fan nói chúng ta chạy qua bà xã con, thư ký kết của ông thì sao? Tôi xác minh vụ nớ tôi điều hành và kiểm soát được. Tôi đi vắng, vk ở nhà không đủ can đảm nhận bất kể thứ gì. Bài toán nhận hay là không thì phải bao gồm tôi sống nhà” - ông Thanh nói.

Còn những những lãnh đạo sâu sát, quyết liệt của ông khiến cho người dân Đà Nẵng ghi nhớ mãi: công an giao thông nhận tầm thường chi là nên về vườn, không phải lúc nào cũng hễ tầm thường chi là được lên chức, đừng xem quăng quật phiếu lòng tin là mẫu đũa thần...

 “Đừng xem bỏ phiếu lòng tin là chiếc đũa thần"

Tại buổi tiếp xúc sinh sống hội trường thị xã ủy Hòa Vang, phần đông cử tri cho rằng việc thực hiện bỏ phiếu lòng tin ở Quốc hội lẫn HĐND như thời gian qua là không thực chất, chưa tồn tại sự gửi biến. Cử tri vướng mắc vì sao các cán bộ bao gồm phiếu tín nhiệm thấp chưa thấy tất cả động tĩnh cách xử lý gì.

Ông Nguyễn Bá Thanh nói: “Việc bỏ phiếu tin tưởng lần trước tiên làm, nên vừa có tác dụng vừa rút kinh nghiệm. Câu hỏi bỏ phiếu tin tưởng cũng có mặt được, nhưng có khá nhiều điểm không làm tín đồ dân hài lòng. Như bỏ phiếu ở HĐND vừa qua, các thành viên ban của HĐND không đụng chạm đến ai, ko mất lòng cần phiếu tín nhiệm cao. Còn bên cơ quan lại hành pháp thì ông đi phạt người này, xử lý người kia nhiều khi bị va chạm bắt buộc cũng khó”.

Trước đó, vấn đáp cử tri quận tô Trà, ông Thanh mang đến rằng: “Đừng xem quăng quật phiếu tin tưởng là cái đũa thần. Bỏ phiếu tín nhiệm cũng đều có cái chính xác một phần, nhưng có cái ông làm, ông va chạm kiểu này giao diện kia phật lòng phiếu thấp, tất cả cái ông làm nhưng làm chưa ngon lắm dẫu vậy ông dục tình tốt, gồm khi ông lại được phiếu cao cũng không biết chừng".

Ông Thanh nói: "Đời cũng xuất hiện được và mặt chưa được, chứ đừng nhận mạnh tuyệt đối hóa mang đến đó như một mẫu đũa thần. Vừa rồi chuyển ra bỏ phiếu bên bao gồm phủ tương đối thấp còn bên Quốc hội cao. Bên Quốc hội thì anh đo lường và thống kê thôi chứ anh đâu có làm. Bởi vậy có tín đồ cũng trọng điểm tư. Bí quyết làm như vừa rồi cũng chưa giỏi lắm mà lại nói thật tôi cũng chưa nghĩ ra giải pháp làm tốt hơn. Tính năng này Quốc hội cũng còn phải bàn”.

"Họp các nó mụ bạn đi"

Tại buổi làm việc với hơn 100 cán bộ, công chức ngành văn hóa - thể dục thể thao và du ngoạn TP Đà Nẵng chiều 11-1- 2013, ông Thanh tái khẳng định: những vấn đề liên quan mang đến chuyện du khách bị “chặt chém” thì trách nhiệm trước tiên là của ngành du lịch chứ không đổ mang lại ngành khác.

Khi nghe thay mặt đại diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm kiến nghị về việc cấp vốn để gây ra nhà vệ sinh phục vụ du khách, tương tự như cấp ghê phí để hạn chế tình trạng “chặt chém” du khách..., ông Thanh nói rằng ông kỳ vọng các đơn vị hiến kế, đề xuất những giải pháp cho sự cách tân và phát triển nhưng các nơi chỉ đề xuất về ngân sách.

Ông Thanh cho rằng ngành du ngoạn là một mũi nhọn cải tiến và phát triển của TP cơ mà hiện còn quá nhiều vấn đề. Ông nói: “Có cứu hộ cứu nạn biển mà để xảy ra nạn chết trôi thì không ai dám mang đến Đà Nẵng để tắm biển cả nữa đâu. Mấy anh cứu hộ mệt thừa thì đến nghỉ, tuyển chọn anh khác, bao gồm quy chế, kỷ luật, đề nghị có fan chịu trách nhiệm. Rồi các nơi vệ sinh nước ngọt, ngày hè lại không tồn tại chỗ tắm, thiếu nước thì du khách chán ngán ngay. Bởi vì thế, mong mỏi tạo một yêu quý hiệu du lịch Đà Nẵng phải để ý từng chuyện nhỏ, từ cứu vãn hộ, tắm rửa nước ngọt, giữ lại xe không chặt chém, tờ phía dẫn, người mừng đón đường dây smartphone phải tốt ngoại ngữ...”.

Ông kể ở các nước Malaysia, Thái Lan... Khách phượt phản ảnh chuyện gì thì 5 phút sau cảnh sát xuất hiện kịp thời. “Còn làm việc đây, tấn công giày, taxi chém như bên trên trời nhưng lại khách không biết kêu ai. Là TP du ngoạn nên các khách sạn phải có hỗ trợ tư vấn cho du khách để sở hữu gì chúng ta phản ảnh. Ubnd TP chỉ đạo nhưng tới thời điểm này vẫn không thấy. Cả ngày họp với giao ban, họp gì mà lại họp miết thế? Họp các nó mụ mị đi. Tôi có tác dụng 16 trong năm này có họp đêm hôm đâu mà lại mà vấn đề vẫn chạy đấy” - ông hỏi lại cán bộ ngành.

"Muốn an dân phải tạo cho dân an"

Ông Thanh lưu lại ý: năm 2005 được TP Đà Nẵng chọn làm năm “an dân”, mà muốn an dân thì phải khiến cho dân an tâm, vì vậy phải tập trung cho công tác dịch chuyển tái định cư, xóa nhà tạm, xóa hộ nghèo theo chuẩn chỉnh mới của TP; triệu tập kiềm chế tai nạn ngoài ý muốn giao thông; giải quyết độc hại môi trường, an toàn trật tự xóm hội.

“Anh nào không làm cho được thì tôi đề nghị xin chuyển”

“Không đình chỉ công ty máy ô nhiễm và độc hại thì đình chỉ người có quyền lực cao sở”

Trước hồ hết phàn nàn của fan dân về chứng trạng gây ô nhiễm bụi và tiếng ồn của hai xí nghiệp thép Da
Na Ý cùng Thái bình dương tại khu công nghiệp Thanh Vinh, ông Nguyễn Bá Thanh đề nghị Sở tài nguyên - môi trường phải có giải pháp chấn chỉnh ngay.

Ông Thanh quyết liệt: “Nếu vạc hiện các nhà máy vi phạm luật phải đình chỉ ngay, còn ví như anh Ðiểu (ông Nguyễn Ðiểu, giám đốc Sở tài nguyên - môi trường) ko đình chỉ các nhà sản phẩm công nghệ này thì tôi đành nên đình chỉ chức vụ người đứng đầu của anh Ðiểu vậy. Nếu không anh Ðiểu test dọn nhà lên đó ở một tuần xem có chịu được nổi không mà lại bắt dân nên chịu”.

Sau khi xuất sắc nghiệp trường Đại học nông nghiệp trồng trọt Hà Nội, ông về làm cán cỗ nông nghiệp, rồi làm chủ nhiệm Hợp tác xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang). Sau đó, làm người có quyền lực cao Nông trường chè Quyết chiến hạ (xã Ba, thị xã Đông Giang, thức giấc Quảng Nam).

Năm 1980 ông được tiếp nhận vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Năm 1996, ông được bổ nhiệm chức vụ chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (thuộc tỉnh Quảng phái mạnh - Đà Nẵng).

Xem thêm: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất Về Manchester City, Manchester City

Năm 1997, tỉnh Quảng nam - Đà Nẵng chia tách bóc và ông Thanh thường xuyên giữ chức vụ quản trị TP Đà Nẵng cho tới năm 2002.

Năm 2003, ông được bầu vào chức vụ bí thư Thành ủy Đà Nẵng (thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Đức Hạt). Ngay sau đó, ông Thanh cũng rất được bầu vào vị trí chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa IX, XI và XII.

Ngày 28 -12 - 2012, ông được Bộ chủ yếu trị điều cồn ra hà nội giữ chức vụ Trưởng ban Nội bao gồm Trung ương, bên cạnh đó kiêm phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, kháng tham nhũng. Sau thời điểm ông Thanh ra Hà Nội, ông è cổ Thọ - phó túng bấn Thư sở tại Thành ủy Đà Nẵng được bổ nhiệm làm túng bấn thư Thành ủy.

Trong những năm làm chỉ đạo TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ để lại không hề ít dấu ấn trong công tác điều hành. Khá nổi bật là quy hoạch, xây cất thành phố; đền bù giải tỏa; sử dụng và huấn luyện và đào tạo thế hệ trẻ, nhân tài; tạo ra TP Đà Nẵng thành tp “5 không”, đổi thay một tp đầu tàu trong khu vực.

Xe của bệnh viện và những nhân viên y tế đưa ông về nhà cùng ống thở - Ảnh: Tấn Vũ

Indpy3e.jpg" alt="*">

(GDVN) - Lễ tang trưởng phòng ban Nội chính tw Nguyễn Bá Thanh có thể sẽ được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao.

Ông Nguyễn Bá Thanh: “Vị chỉ huy” đừng hòng ai bắt dân Đà Nẵng nói xấu được

*

(GDVN) - Là người kiệm lời; vui, buồn, thắng, lose đều âm thầm lặng lẽ ngồi hút thuốc, tuy vậy ông Thanh lại được xem như là vị lãnh đạo “đừng hòng ai bắt dân Đà Nẵng nói xấu được".

Ông Nguyễn Bá Thanh tạ thế

*

(GDVN) - những tờ báo đã chuyển tin, phóng viên Báo năng lượng điện tử Giáo dục việt nam cũng đang xuất hiện tại Đà Nẵng để khám phá thông tin này.

Ông Phạm gắng Duyệt: "Người ta vẫn ốm, tránh việc nói nọ nói kia"

*

(GDVN) - Ai chẳng biết, và để được dân tin yêu bởi thế thì ông ấy đề nghị là người như thế nào. Cán bộ được dân yêu thương thì quý vượt còn gì!

Thoại Ngọc Hầu – người hero đất Quảng Nam

*

(GDVN) - Ông Thoại Ngọc Hầu thật khác thường khi cho sản xuất ngôi thường này. Có ở đâu cho phép người đến xem lại ngồi cao hơn các bức tượng trong đền?

Khả năng hồi sinh của ông Nguyễn Bá Thanh đang ở tầm mức nào?

*

(GDVN) - đa số thông tin tiên tiến nhất về tình hình sức khỏe khoắn của trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đã được công bố.
(GDVN) - trưởng ban bảo vệ, âu yếm sức khỏe tw sẽ là người giải đáp mọi câu hỏi liên quan tiền đến tình trạng sức khỏe mạnh của ông Nguyễn Bá Thanh.
Đông hòn đảo cán bộ, fan dân không chỉ là ở Đà Nẵng bên cạnh đó nhiều địa phương khác với cả người việt sinh sống ở nước ngoài ta ở nước ngoài đã thổ lộ những gì với ông Nguyễn Bá Thanh qua những thư phản hồi về cuộc "đại phẫu" của ông so với đội ngũ cán bộ, công chức Đà Nẵng?
(GDVN) -“Là chúng ta học đã từng có lần cùng học trường Đại học nông nghiệp I K18 cùng với anh Nguyễn Bá Thanh, cùng chơi soccer với Nguyễn Bá Thanh, đã triệu chứng kiến, quan ngay cạnh Nguyễn Bá Thanh 35 năm từ bỏ sau ngày ra trường, thực chất của con tín đồ Nguyễn Bá Thanh không còn thay đổi, vẫn hăng say, sức nóng huyết, quyết liệt, có tâm, có tầm, tất cả tấm lòng”, một người hâm mộ tên là Nguyên chia sẻ.
Chiều 11.1, ông Nguyễn Bá Thanh - trưởng ban Nội bao gồm Trung ương, túng thư Thành uỷ Đà Nẵng - đã có buổi thao tác với ngành VHTTDL tp Đà Nẵng.
(GDVN) - "Bắt sâu là việc làm đầy kinh nghiệm tay nghề của ông “nông dân” Nguyễn Bá Thanh, tuy vậy sâu lần này là sâu độc, sâu có nọc nguy khốn chết người, sẽ nấp ở trong vô số lớp vỏ, lại được che chắn chằng chịt vị gai, bụi mà ông Thanh lại tay trần! nhưng mà dù nỗ lực nào tôi tin tưởng rằng quyết tâm không nhỏ của Bộ chính trị, của trung ương Đảng thì ông Thanh sẽ làm được việc".
(GDVN) -“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh là 1 trong người quyết đoán, dám nghĩ dám làm, được không ít người ủng hộ. Bên trên lĩnh vực tài chính xã hội với trong công tác Đảng thì bạn bè ấy tất cả dáng dấp như 1 vị tướng lãnh đạo ngoài khía cạnh trận”, Nguyên sản phẩm công nghệ trưởng cỗ Quốc phòng Nguyễn Văn Rinh nói.
(GDVN) -Theo ông Vũ Oanh, công tác cán bộ có contact mật thiết tới công tác phòng kháng tham nhũng. Khi sệt lợi, đặc quyền quá lớn thì vẫn dẫn đến hiện tượng mua quan chào bán chức, cán bộ suy thoái và phá sản đạo đức cùng sẽ dẫn mang đến tham nhũng...
Ngày 10.1, ubnd TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị "Quản lý đầu tư xây dựng tự nguồn túi tiền nhà nước địa bàn thành phố quá trình 2002 - 2012".
"Sắp cho tới tôi đã rà vô một trong những cái của ngân hàng, đến "hốt liền", không nói nhiều!" - tuyên cha của ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng phòng ban Nội thiết yếu TƯ, bí thư Thành uỷ kiêm chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tại hội nghị "Quản lý chi tiêu xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách chi tiêu nhà nước trên địa phận TP" do ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức triển khai ngày 10/1.
(GDVN) -Bày tỏ sự tin cẩn vào kĩ năng của ông Thanh trong công tác phòng chống tham nhũng, độc giả Bình Trân viết: “Đảng đã lựa chọn đúng tín đồ tài. Không gì hoàn toàn có thể ngăn được cơn sốt Nguyễn Bá Thanh kháng tham nhũng”.
Tra Google “Trưởng ban Nội chính tw Nguyễn Bá Thanh” ngày 8/3 thấy đã tất cả đến 25.400 kết quả/0,32 giây. Điều này cho biết việc ông Thanh nhậm chức được cả nước quan trung khu và kỳ vọng tới tầm nào. Song, sự mong rằng nào cũng gắn sát với thử thách và trách nhiệm…
(GDVN) - không nhiều khi, việc chỉ định một quan lại chức ko thuộc vào mặt hàng trọng yếu độc nhất của đất nước, lại được dư luận thân mật và bàn bạc sâu sắc đến như vậy.
(GDVN) -Độc mang Đinh Việt Hùng viết: “Ông Thanh ra công tác tại Ban Nội chính trung ương là thú vui cho dân chúng cả nước, tuy nhiên cũng là mọt lo mất ăn mất ngủ cho những quan tham nhũng, khối kẻ sẽ yêu cầu ra vành móng chiến mã đây”.
(GDVN) -“Muốn chống tham nhũng thì phải làm chủ được cán bộ. Cơ mà muốn thống trị được cán cỗ phải thực hiện được chế độ 5 quản”, Đại tá Đinh Đình Phú nói.
(GDVN) -“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh tuy vẫn gặt hái được rất nhiều thành tích sinh hoạt Đà Nẵng nhưng đó là trong nghành nghề dịch vụ xây dựng đô thị. Khi gửi sang đấu tranh với tự bản thân, nội cỗ cán cỗ đảng viên thì đây là lĩnh vực hoàn toàn mới. Mang lại nên bản thân đồng minh Nguyễn Bá Thanh cũng gặp gỡ rất những khó khăn”, ông Phạm Quốc Anh nói.
Trong buổi xúc tiếp với doanh nghiệp và bank đóng trên địa bàn Đà Nẵng hôm qua, ông Nguyễn Bá Thanh, cùng với tư biện pháp vừa là trưởng phòng ban Nội bao gồm T.Ư, vừa là túng thư - chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng vẫn thẳng thắn chỉ rõ những bất cập trong làm chủ hiện nay.
Tân trưởng phòng ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh có khá nhiều lợi thế, vốn liếng kinh nghiệm tay nghề trong tay không phải ít, cơ mà đồng thời cũng có thể có cái nặng nề của mình.
(GDVN) -“Không chỉ tôi mà nhiều người cũng khá kỳ vọng vào ông ấy – người đã lãnh đạo một địa phương phát triển mạnh khiến được ấn tượng với những người. Đó là sản phẩm của một trí tuệ, của bạn dám nghĩ dám làm, dám chịu đựng trách nhiệm, lấy hiệu quả các bước làm chính…”, ông Thang Văn Phúc nói.
Chia sẻ cùng với PV trước việc Bộ bao gồm trị cử ông Nguyễn Bá Thanh giữ lại chức trưởng phòng ban Nội bao gồm T.Ư, ông Nguyễn Đình Hương cho rằng, sau sự lãnh đạo của ông Nguyễn Bá Thanh, công tác phòng phòng tham nhũng của ta sẽ sở hữu những khởi sắc. Với ông Hương so sánh ông Thanh như Triệu Tử Long vào Tam Quốc diễn nghĩa.
Ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử dân tộc Đảng tin rằng, cùng với sự quy tụ những bốn chất cần phải có của một lãnh đạo, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ khởi tạo được đầy đủ dấu ấn ở cưng cửng vị mới.
(GDVN) -Trung tướng mạo Nguyễn Quốc Thước mang đến rằng: “Việc lập lại Ban Nội chính tw và phân công bè bạn Nguyễn Bá Thanh làm trưởng phòng ban thể hiện tại sự kỳ vọng rất to lớn của tw Đảng và Bộ thiết yếu trị vào quyết tâm thắt chặt và chấn chỉnh công tác cán bộ và cản lại nạn tham nhũng”.
Hồi đầu xuân năm mới 2007, sân chi Lăng ra mắt một trận ước đặc biệt: Trận mong từ thiện giữa hai đội Đà Nẵng, vì chưng “ngôi sao” mặc áo số 9 Nguyễn Bá Thanh -đương kim túng thiếu thư Thành ủy có tác dụng đội trưởng và đội quá Thiên-Huế- vì chưng “cầu thủ” Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Nguyễn Ngọc Thiện làm đội trưởng.
Người dân, cán cỗ ở Đà Nẵng không ít cảm thấy tiếc nuối nuối khi nghe tin túng thiếu thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh ra thành phố hà nội đảm nhận nhiệm vụ mới.
(GDVN) - "Có lẽ anh Bá Thanh là một trong những người "khổ" và "sướng" độc nhất trong mặt hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam".