Xì trum nghĩa là gì

     

Khi nhắc đến những chú lùn Xì Trum nhỏ xíu thì toàn bộ trẻ em tốt 8x, 9x số đông biết phải không nè.

Xì Trum là mẩu chuyện về một chũm giới màu xanh lá cây toàn hồ hết chú Xì Trum nhỏ tuổi bé, sống trong một ngôi thôn với những ngôi đơn vị hình cây nấm dễ thương. Những chú Xì Trum mang đầy đủ tính cách được lấy tên theo tố chất, bạn dạng tính của mình. Làm sao là Tí Vua, Tí Thông Thái, Tí Điệu, Tí Quậy, Tí Lí Sự, Tí Họa Sĩ, Tí Cô Nương…


*

Song trên hết, các Xì Trum luôn luôn biết đoàn kết, bảo bọc nhau trước loại xấu và những thủ đoạn thủ đoạn của gã phù thủy Gargamel. Lão phù thủy này còn có một “trợ thủ đắc lực” là con mèo tinh quái, lúc nào mèo ta cũng tìm mọi cách để ăn thịt đông đảo chú Xì Trum. Không còn lần này mang đến lần khác, lão tìm phương pháp xâm nhập vào ngôi làng mạc Xì Trum bé dại bé, gây nên bao nhiêu “cuộc chiến”, có tác dụng hư sợ hãi ngôi xóm và khiến cho dân Xì Trum bao phen vất vả.Bạn sẽ xem: Xì trum

Cha đẻ ra rất nhiều Xì Trum đáng yêu của bọn họ là “Peyo” . Thương hiệu thật của Peyo là Pierrot Culliford, sinh vào năm 1928 tại Bỉ, mất năm 1992 . Một người em chúng ta của ông lúc nhỏ tuổi đã phạt âm thương hiệu của trần ngọc thành Peyo đề nghị ông sử dụng tên nầy để triển khai biệt hiệu .Bạn vẫn xem: chúng ta Ơi, xì trum là gì, ngày xì trum, xitrum tức thị gì

Những Xì Trum chính thức được thành lập tại nước Bỉ năm 1958 tuy nhiên trước đó vào khoảng thời gian 1947 và năm 1951, 1952 những người dân tí hon nầy đã xuất hiện thêm rải rác rến trong truyện tranh “Johan cùng Pirouit” đến trẻ em.

Bạn đang xem: Xì trum nghĩa là gì

Tì gọi về quả đât xì Trum một tí nhé:

Có 101 xì trum sinh sống trong làng Xì Trum này. Những người dân xì trum này được phía dẫn bởi một Xì Trum đã có tuổi thọ là 543 năm (Grand Schroumph của Pháp hoặc Papa Smurf của Anh) cùng được call là Tí Vua ( có lẽ rằng phải gọi là Tí Già Làng mới đúng chứ nhỉ)

Mỗi Xì Trum được giao cho 1 nhiệm vụ để gia công tùy theo khả năng và yêu cầu của cộng đồng Xì Trum

Sau đó là những cá tánh và các bước của các Xì Trum thường lộ diện trong những sinh hoạt của dân Xì Trum:

Tí Vua: là tín đồ dẫn đầu các Xì Trum với là Xì Trum độc nhất mặc màu sắc đỏ, team nón đỏ. Tí Vua luôn luôn luôn giúp những Xì Trum ra khỏi nguy hiểm hoặc khủng hoảng đúng lúc. Mọi tín đồ trong làng mạc Xì Trum hầu như đến search Tí Vua khi có việc không ổn . Tí Vua rất mắc trong phòng thí điểm của ông để chế ra gần như câu thần chú và tiên dược.

Tí Lười : là xì trum biếng nhác nhất trong làng. Tí Lười có thể ngủ bất kể nơi nào, cơ hội nào, đêm cũng như ngày.

Tí khéo tay : luôn luôn giắt cây cây bút chì sinh hoạt vành tai, thích giúp đỡ sửa sang những thứ hư hỏng trong làng. Tí khéo tay được nổi danh vày những phát minh sáng tạo kỷ thuật thật thu hút nhưng sau thời điểm thử những phát minh ấy, hầu hết Xì Trum dị kì chỉ trích và tiếp nối đều không sử dụng .

Tí Cận (Tí Thông Thái) : có vẻ như là cái gì rồi cũng rành .. Dẫu vậy thường hay thì Tí hồ hết sai. Tí gồm viết một loạt phần lớn câu vật chứng tựa đề là “Những bằng chứng của Tí Thông Thái” . đồng bọn của Tí Cận là Tí hậu đậu Về .

Tí vụng về Về: là một Xì Trum dễ mến, hay bị vấp xẻ vì đôi chân đi đứng hậu đậu về. Tí mê say đi sưu tầm sỏi đá . Bộ áo xống của Tí dường như hơi rộng lụng thụng càng tạo thêm vẻ dềnh dàng về của Tí .

Tí Thợ May: phụ trách bài toán may áo quần cho tất cả làng. Thời gian nào Tí cũng có một hay 2 cây kim ghim bên trên nón với quàng quanh cổ một tua thước dây.

Tí Nhạc Sĩ : là nhạc sĩ của xóm Xì Trum cơ mà Tí không có tương đối nhiều người ái mộ. Tuy vậy đã nỗ lực hết sức, nhưng những lần Tí trổi nhạc lên thì toàn bộ mọi tín đồ đều chạy đi mất hoặc bị yêu cầu ngưng phiên bản nhạc ngay trong lúc vừa new bắt đầu.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Hình Ảnh Hoàng Hôn Biển Đẹp Nhất, Những Hình Ảnh Hoàng Hôn Đẹp Nhất

Tí Hoạ Sĩ: thường ra mắt những hoạ phẩm của chính bản thân mình cho gần như Xì Trum khác .

Tí Lực Sĩ : là Xì Trum vượt trội nhất làng, lúc nào thì cũng cử tạ hoặc bè đảng dục. Tí Lực Sĩ là Xì Trum duy nhất gồm xâm hình 1 trái tim màu đỏ . Tí khéo tay là đồng bọn của Tí Lực Sĩ .

Tí Điệu : luôn luôn luôn mang một loại gương soi mặt mặt mình, một đoá hoa giắt trên nón . Tí Điệu lúc nào cũng băn khoăn lo lắng về hình dáng của mình.

Tí Quậy (Tí Phá) : có một giọng cười không nhỏ và đặc biệt quan trọng và phù hợp chọc phá hồ hết người bằng cách tặng “gói quà” gồm chất nổ . Mỗi lần nghe Tí Phá nói :”chuẩn bị một sự ngạc nhiên” thì tốt hơn hết các bạn phải sẵn sàng bịt tai lại bởi vì ….sẽ bao gồm BÙM liền sau đó !

Tí Cô Nương : được lão phù thủy con kê Mên tạo thành để hủy diệt dân Xì Trum. Lúc ban đầu tóc của Tí Cô Nương màu sắc nâu. Chính Tí xã Trưởng đã sử dụng pháp thuật của ông nhằm sửa đổi tính tình của Tí Cô Nương cũng như màu tóc của cô ta. Tí Cô Nương ưa thích hoa cùng màu hồng.

Tí Thi Sĩ : Lúc nào cũng có một cây cây viết lông cùng một cuộn giấy trong tay.

Tí Quạu (Tí Làu Bàu): Như cái thương hiệu đã nói lên được tính tình : Xì Trum nầy lúc nào cũng quạu quọ, cũng làu bàu! Câu đầu môi chót lưỡi của Tí Quạu là “Tôi ghét….!” bất cứ lúc nào có ai nhắc đến nhiều về một việc gì đó. Tí Quạu thường tốt nhăn mày nhíu phương diện …

Tí Đầu phòng bếp : là phòng bếp chính của làng. Tí Đầu phòng bếp chế biến ra được phần lớn món ăn uống rất hấp dẫn, nhưng lại cứ phải mất nhiều thời giờ nhằm rượt theo Tí đắm đuối Ăn .

Tí đắm say Ăn: đây là một trong những Xì Trum “ngoại hạng”. Tí chỉ ưng ý mỗi một câu hỏi trên đời : ĂN . Tí mê mẩn Ăn thường tốt bị Tí Đầu bếp rượt bắt khắp nơi vị tội ăn vụng các món của Tí Đầu bếp làm.

Cuộc sinh sống sinh hoạt sinh sống ngôi xã Xì Trum màu xanh lá cây ấy ra sao? Làm cố nào để những chú Xì Trum chống trả lại lão phù thủy Garamel?

Hãy tìm cài trọn cỗ truyện tranh cho bé yêu nhà bạn về xóm Xì Trum không còn sức dễ thương và đáng yêu này nhé. Hãy để số đông cuốn truyện thiếu hụt nhi haybồi dưỡng trung tâm hồn các bé nhỏ với phần đông nhân đồ vật màu xanh nhỏ dại bé rất dễ thương và đáng yêu và giàu tình cảm này. Con bạn khi dấn món đá quý này sẽ thích mê luôn luôn đấy.