Tin biển đông, tình hình biển đông mới nhất hôm nay trên vnexpress

Trinh sát cơ Mỹ xuất kích kỷ lục ở Biển Đông

Các trinh sát cơ Mỹ đã thực hiện 94 lượt do thám tầm gần ở Biển Đông trong tháng 11, tần suất dày đặc chưa từng thấy.

Bạn đang xem: Tin biển đông, tình hình biển đông mới nhất hôm nay trên vnexpress

Trung Quốc xoa dịu Philippines sau vụ chặn tàu tiếp tế

Đại sứ Hoàng Hoát Liên cho rằng bất đồng là "bình thường" và gọi Philippines là "bạn bè" sau vụ hải cảnh Trung Quốc chặn tàu tiếp tế nước này.

Philippines yêu cầu hải cảnh Trung Quốc rời khỏi bãi Cỏ Mây

Manila bác yêu cầu của Bắc Kinh kéo xác tàu chiến ra khỏi bãi Cỏ Mây, đồng thời đòi tàu hải cảnh Trung Quốc rút khỏi khu vực.

Philippines tiếp tế cho lính đồn trú trái phép ở bãi Cỏ Mây

Hai tàu Philippines hoàn tất tiếp tế cho binh sĩ đồn trú trái phép trên bãi Cỏ Mây mà không bị hải cảnh Trung Quốc tiếp tục cản trở.

Trung Quốc sắp điều tàu nghiên cứu lớn nhất xuống Biển Đông

Tàu nghiên cứu 6.880 tấn của Đại học Trung Sơn dự kiến tới Biển Đông để "khảo sát khoa học" vào tuần sau, 5 tháng sau khi được bàn giao.

Philippines cho tàu tiếp tế quay lại bãi Cỏ Mây

Bộ trưởng Quốc phòng Phillipines điều tàu tiếp tế cho binh sĩ đồn trú trái phép trên bãi Cỏ Mây, tin rằng Trung Quốc sẽ không tiếp tục cản trở.

Vũ khí siêu vượt âm Trung Quốc bị nghi phóng tên lửa

Phương tiện lướt siêu vượt âm của Trung Quốc có thể phóng một tên lửa khi bay trên biển, khiến giới chuyên gia quân sự Mỹ bối rối.

Oanh tạc cơ Trung Quốc áp sát Đài Loan

9 máy bay quân sự Trung Quốc, trong đó có hai oanh tạc cơ chiến lược H-6, tiến vào vùng nhận diện phòng không phía tây nam đảo Đài Loan.

300 tàu nghi của dân quân biển Trung Quốc quần thảo Biển Đông

Trung Quốc có thể triển khai 300 tàu dân quân hoạt động ở Biển Đông để né luật quốc tế và đòi yêu sách chủ quyền phi lý, theo CSIS.

Mỹ lên án Trung Quốc xịt vòi rồng tàu tiếp tế Philippines

Mỹ cáo buộc Trung Quốc có hành động leo thang khi cản trở tàu tiếp tế Philippines, cảnh báo Washington sẽ can thiệp nếu xảy ra đụng độ vũ trang.

Xem thêm: Video Bóng Đá, Xem Lại Bóng Đá Việt Nam Hôm Nay, Xem Lại Bóng Đá

ASEAN đối mặt thách thức trước cạnh tranh siêu cường

Hà NộiGiới học giả quốc tế nhận định ASEAN đang đối mặt thách thức lớn từ cạnh tranh siêu cường và các thành viên cần có tiếng nói thống nhất.

Cạnh tranh Mỹ - Trung "đốt nóng" hội thảo Biển Đông

Hà NộiCăng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung cùng những động thái của hai nước trong khu vực được các chuyên gia tranh luận sôi nổi tại hội thảo Biển Đông ngày 18/11.

Philippines tung video hải cảnh Trung Quốc xịt vòi rồng tàu tiếp tế

Philippines công bố video tàu tiếp tế nước này bị hải cảnh Trung Quốc cản trở trên đường đến bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tàu ngầm Mỹ lần đầu ra biển sau sự cố ở Biển Đông

Tàu ngầm USS Connecticut rời cảng Guam, dường như để kiểm tra khả năng vận hành sau đợt sửa chữa sơ bộ vì vụ đâm núi ngầm.

Học giả quốc tế bác "quyền lịch sử" của Trung Quốc ở Biển Đông

Trung Quốc tuyên bố cái gọi là "quyền lịch sử" với Biển Đông, nhưng nhiều chuyên gia, học giả đưa ra các bằng chứng bác bỏ lập luận đó.

Việt Nam phản đối tàu ngầm Đài Loan diễn tập gần Trường Sa

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao khẳng định tàu ngầm Đài Loan diễn tập ở Trường Sa là xâm phạm chủ quyền Việt Nam, yêu cầu không tái diễn.

Biển Đông tiềm ẩn "nhiều mối lo ngại mới"

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho rằng các diễn biến ở Biển Đông trong một năm qua gây lo ngại về lòng tin và hợp tác trong khu vực.

Lính tàu ngầm Mỹ ôn kỹ năng sau vụ va chạm ở Biển Đông

Hải quân Mỹ yêu cầu lính tàu ngầm ôn luyện kỹ năng định vị, rút kinh nghiệm từ sự cố USS Connecticut đâm núi ngầm ở Biển Đông.

Philippines tố Trung Quốc cản trở tàu tiếp tế ở Biển Đông

Philippines cáo buộc hải cảnh Trung Quốc ngăn tàu tiếp tế cho lực lượng đồn trú trái phép ở bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chuyên gia: Hoạt động quân sự hóa khiến Biển Đông "khó đoán"

Các hoạt động theo hướng quân sự hóa ở Biển Đông khiến tình hình khu vực khó đoán, tăng nguy cơ đụng độ và gây nhiều lo ngại, theo Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn.