Xem nhật thực

     
Bạn đã xem: Cách coi Nhật Thực Đơn Giản, giải pháp Quan sát Nhật Thực Ngày 9/3 bình yên Cho Mắt tại tiengtrungquoc.edu.vn

Chi máu Hien PHAN khía cạnh Trăng, khía cạnh Trời với Thiên thực23 tháng 2 2016

Chứng kiến một nhật thực là một trải nghiệm hiếm có và xứng đáng nhớ. Nhưng, nếu không có các phương pháp đảm bảo an toàn phù hợp, thì vấn đề quan liền kề nhật thực có thể gây nguy hiểm.Bạn sẽ xem: cách xem nhật thực

Đang xem: bí quyết xem nhật thực đối chọi giản

Các tia sự phản xạ từ mặt Trời tất cả cường độ siêu mạnh, chính vì như vậy nên bạn có thể cảm thừa nhận được sức nóng của mặt Trời dù vẫn đứng bí quyết xa đến 150 triệu km. Đó là vì sao vì sao khi chú ý trực tiếp vào khía cạnh Trời, dù chỉ là vài giây, chúng ta có thể gặp yêu cầu những tổn hại nghiêm trọng so với đôi mắt. Câu hỏi quan gần kề trực tiếp ko sử dụng những công cụ đảm bảo an toàn sẽ cho phép các tia cực tím (UV) đi vào và đốt cháy các tế bào tinh tế sáng của mắt, hoàn toàn có thể khiến đôi mắt bị bớt thị lực với mù lòa vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Xem nhật thực

Quan gần kề một nhật thực với một chiếc kính râm (kính đen) thông thường sẽ số đông không có công dụng bảo vệ. Vào thực tế, những cái kính mát xí gạt đôi mắt của doanh nghiệp để chúng ta có thể nhìn lâu bền hơn vào nguồn sáng, do đó chúng có thể khiến bạn bị tổn thương các hơn. Nhưng cũng đều có một số cách đơn giản dễ dàng để quan tiếp giáp một nhật thực bình an và gồm thể sẵn sàng trong vòng vài ba phút.

Nếu bạn không thích mất thời gian sản xuất và ao ước quan sát thuận lợi hơn, hãy liên hệ với các Câu lạc bộ Thiên văn hoặc các cơ sở thiên văn học để thuê hoặc thiết lập kính quan gần kề nhật thực.

 


*

Hình 1: nguyên lý của một vỏ hộp chiếu lỗ kim solo giản. Ảnh: TimeAndDate

Chế chế tác một hộp chiếu lỗ kim

Cách bình yên nhất là quan cạnh bên nhật thực thông qua hình hình ảnh của nó chiếu thẳng qua một lỗ nhỏ vào một mảnh giấy. Nếu như khách hàng có một hộp giấy cứng, chúng ta cũng có thể làm một sản phẩm chiếu lỗ kim 1-1 giản.

READ: menu Thực Đơn Đặt Tiệc, các Món Đãi Tiệc, Món Ăn Đãi Tiệc Ngon

Những thứ bạn phải bao gồm: Một chiếc hộp giấy cứng có size dài phải thiết, một tờ giấy trắng, một vài tấm màng nhôm quấn thực phẩm để khoét lỗ tròn bởi 1 cây kim, dao rọc giấy, kéo, một chiếc kim, băng dán và keo dán giấy. Nếu như bạn không thể tìm kiếm được một mẫu hộp đủ lâu năm thì rất có thể ghép 2 vỏ hộp lại cùng với nhau.

Hãy nhớ rằng: KHÔNG nhìn trực tiếp khía cạnh Trời khi không có sự bảo đảm thích hợp. Trẻ em nên được tín đồ lớp giúp đỡ chế tạo và sử dụng hộp chiếu này. Hãy thận trọng khi sử dụng những dụng cụ sắc nhọn như dao và kéo.

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc hướng lỗ kim về phía mặt Trời và quan sát hình ảnh chiếu ở đáy hộp. Đó bao gồm là hình ảnh của đĩa phương diện Trời. Lúc nhật thực xảy ra, các bạn sẽ thấy ảnh của đĩa mặt Trăng quét qua hình ảnh chiếu. Kích cỡ của ảnh sẽ có xác suất khoảng 1% chiều dài của hộp. Bởi vì vậy, vỏ hộp càng nhiều năm thì ảnh chiếu càng lớn.


*

Hình 2: hình vẽ một hộp chiếu lỗ kim hoàn hảo và bí quyết quan sát hình ảnh chiếu của khía cạnh Trời chiếu qua lỗ kim. Ảnh: TimeAndDay

Sử dụng ống nhòm hoặc kính thiên văn một giải pháp an toàn

Hộp chiếu lỗ kim dễ dàng sản xuất và không nhiều tốn kém, nhưng các bạn sẽ mất một ít thời hạn để chuẩn bị. Nếu khách hàng có một chiếc ống nhòm hoặc kính thiên văn, các bạn sẽ có thể bao gồm được ảnh chiếu tốt hơn nữa. Ưu điểm của bài toán sử dụng hình ảnh chiếu qua ống nhòm tuyệt kính thiên văn là bạn có thể quan gần kề nhật thực với khá nhiều người khác đồng thời và ảnh chiếu cũng lớn hơn nhiều.

Những gì bạn cần là 1 trong cặp ống nhòm phệ (hoặc kính thiên văn cũng vận động tương tự), một lớp bìa cứng phẳng làm tấm chắn sáng, kéo, một ít băng dán cùng một tấm giấy phẳng bự làm màn hứng.

Xem thêm: Những Liveshow Sắc Màu Hồ Quỳnh Hương (P4), Liveshow Sắc Màu: Bữa Đại Tiệc Khó Chê!

READ: Gợi Ý Thực Đơn cho một ngày Hè rét Nực, Thực Đơn Mùa Hè

Ống nhòm cùng kính thiên văn quy tụ ánh sáng khía cạnh Trời, vì thế ĐỪNG BAO GIỜ nhìn trực tiếp vào phương diện Trời thông qua các chế độ này bởi câu hỏi đó rất có thể khiến mắt của doanh nghiệp bị thương tổn vĩnh viễn.

Nếu chúng ta có tấm lọc mặt Trời, hãy dùng nó bít chắn cẩn trọng phía trước những thấu kính. Câu hỏi này để giúp đỡ giữ đến ống nhòm tuyệt kính thiên văn không xẩy ra nóng. Nếu khách hàng dùng kính thiên văn, nên lựa chọn thị kính có cấu tạo bằng kim loại. Ánh sáng mặt Trời hội tụ qua kính thiên văn có thể làm lạnh chảy thị kính bởi nhựa.

Khi ánh sáng Mặt Trời trải qua ống nhòm, một ảnh của mặt Trời đã chiếu lên màn hứng. Điều chỉnh khoảng cách giữa ống nhòm cùng màn hứng cho tới khi ảnh xuất hiện nay với kích thước bằng một đĩa nhỏ. Nếu ảnh bị mờ, hãy chỉnh tiêu cự của ống nhòm tốt kính thiên văn cho đến khi có được hình ảnh sắc nét.

Trong khi chờ đón nhật thực, hãy tranh thủ quan tiền sát những đốm black và những dấu lốt trên hình ảnh chiếu, chúng đó là những vết black Mặt Trời.


*

*

Sử dụng kính thợ hàn

NASA đề xuất nên sử dụng kính thợ hàn số 14 hoặc cao hơn. Những tấm kính thợ hàn này rất có thể mua ngơi nghỉ các cửa hàng cung cấp vật dụng hàn và cơ khí ở địa phương của bạn. Cần chú ý là tiêu chuẩn chỉnh đánh số kính thợ hàn sinh hoạt các giang sơn khác nhau rất có thể là không giống nhau.

Sử dụng kính quan gần kề nhật thực

Hãy chất vấn tình trạng của kính quan gần kề nhật thực thật kỹ càng trước khi hướng trực tiếp về phía phương diện Trời. Việc đảm bảo đôi đôi mắt phải luôn luôn là ưu tiên bậc nhất trong quy trình quan sát Mặt Trời. Đừng bao giờ nhìn thẳng vào phương diện Trời khi chưa đeo kính quan giáp nhật thực. Những chiếc kính này đã được xuất kho với giá khoảng tầm vài chục ngàn đồng và chúng sẽ chặn đến 99.9% tia nắng Mặt Trời. Hãy bình chọn dấu CE bên trên kính, đó là ký hiệu của một thành phầm đạt chuẩn chỉnh an toàn.

READ: Tổng hợp 10 Thực Đơn 1700Kcal mỗi Ngày cho cả Gia Đình, Thực Đơn giảm Cân nhanh 7 Ngày cho tất cả Gia Đình

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng kính bằng cách đeo lên mắt và chú ý xung quanh. Nếu như bạn không thể chú ý thấy bất cứ thứ gì tức là kính vận động tốt. Nếu có bất cứ tia sáng làm sao lọt qua kính thì tức là kính bị xây xước và không mang lại hiệu quả đảm bảo mắt. Khi chúng ta đã lạc quan về tình trạng của kính quan liền kề nhật thực, bạn có thể hướng về phía mặt Trời, đây là thứ duy nhất chúng ta cũng có thể nhìn thấy: một khối cầu phệ màu cam phủ quanh bởi khung trời tối đen.

ĐỪNG BAO GIỜ quan gần kề Mặt Trời trực tiếp qua ống nhòm giỏi kính thiên văn, vị chúng hội tụ ánh sáng mạnh mẽ của Mặt Trời vào mắt. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những cơ chế này như vậy, bạn cần phải có kính lọc phương diện Trời bài bản gắn khớp cùng với thấu kính phía trước (vật kính).


*

Tuyệt đối không quan sát nhật thực bằng các dụng chũm sau đây

Theo NASA, phần nhiều vật liệu sau đây TUYỆT ĐỐI KHÔNG được thực hiện để quan giáp nhật thực:

Cuối cùng, đừng nỗ lực quan tiếp giáp nhật thực với bất kể giá nào. Nếu khách hàng không chắc hẳn rằng về sự bình an của thiết bị cung ứng quan sát, hãy hỏi ý kiến chuyên viên trước khi áp dụng nó.