Xem chiêm tinh học

     

Chiêm tinh học là một bộ môn khoa học huyền bí thú vị và hữu ích trong đời sống của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn khám phá Chiêm tinh học thì điều đầu tiên là bạn cần có Bản đồ sao cá nhân hay Lá số Chiêm tinh của mình, sau đó tìm hiểu về cách đọc Bản đồ sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về Chiêm tinh học cũng như hướng dẫn cách xem Chiêm tinh lá số chi tiết nhất để bạn tham khảo, cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Xem chiêm tinh học


Nội dung chính của bài viếtChiêm tinh Lá số là gì?Hướng dẫn cách xem Chiêm tinh Lá số hay Bản đồ sao chi tiết

Vài nét khái quát về Chiêm tinh học

Theo Bách khoa toàn mở Wikipedia, Chiêm tinh học (Astrology) là một môn khoa học huyền bí, nghiên cứu mối liên quan giữa các hiện tượng của thiên văn học với các sự kiện xảy ra trong xã hội của loài người. Từ định nghĩa này, có thể thấy tử vi của người Trung Quốc cũng là 1 trường phái của Chiêm tinh học.

*
Vài nét khái quát về Chiêm tinh học

Chiêm tinh không đơn giản chỉ gồm các cung hoàng đạo mà còn có các hành tinh, các Nhà cùng các liên kết năng lượng. Cung hoàng đạo chính là vị trí Mặt trời trên Lá số Chiêm tinh (Bản đồ sao). Ngoài ra, còn có 9 hành tinh khác góp phần tạo nên tính cách và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người.

Chiêm tinh Lá số Bản đồ sao giống như một bản thiết kế năng lượng, bản đồ năng lượng tâm hồn của bạn, mang đến cho chúng ta một bức tranh toàn cảnh về vị trí của các hành tinh vào thời điểm chính xác mà bạn được sinh ra. Đây chính là nguồn năng lượng mà bạn sẽ gắn bó trong suốt cuộc đời. Các cặp song sinh chỉ sinh ra cách nhau vài phút đôi khi cũng sẽ có các biểu đồ khác nhau.

Chiêm tinh Lá số là gì?

Chiêm tinh Lá số hay Bản đồ sao có đúng không là thắc mắc chung đông đảo người dùng. Theo đó, những ứng dụng phổ biến của Chiêm tinh học phương Tây thường được biết đến là để xem xét, dự đoán về các khía cạnh tính cách hoặc các sự kiện trong cuộc đời của một cá nhân. Điều này căn cứ vào một bản đồ sao cá nhân chỉ rõ mối quan hệ tương quan về vị trí giữa Mặt Trời, Mặt Trăng cùng các hành tinh khác vào thời khắc mà người đó được sinh ra trên đời.

Do đó, nếu bạn có nhiều kiến thức chính xác và khả năng tổng hợp thông tin tốt thì có thể ứng dụng Chiêm tinh học vào các việc như: Dự đoán tính cách của bản thân mình, người thân, bạn bè; Dự đoán về mối quan hệ giữa đôi tình nhân qua bản đồ sao cặp đôi hoặc các sự kiện tương lai,…

Cấu trúc của Chiêm tinh Lá số

Chiêm tinh Lá số (Bản đồ sao) có dạng hình tròn được chia làm 12 phần, mỗi phần là một Nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Chẳng hạn, Nhà 1 là thể hiện khí chất mà bạn toát ra, cái tôi hoặc diện mạo bên ngoài của bạn, Nhà 2 thể hiện về vấn đề tài chính của bạn, hay nếu muốn xem chuyện tình duyên của bạn thì hãy tìm đến Nhà 5,…

Mỗi Nhà sẽ đi kèm với một cung hoàng đạo (gọi là đỉnh nhà) thể hiện thái độ của bạn với lĩnh vực đó. Chẳng hạn: Bạn có cung Mặt Trời là Song Tử, Nhà 2 ở cung Xử Nữ, điều này cho biết bạn là người xuề xòa, phóng khoáng, tuy nhiên khi nói đến vấn đề tiền bạc thì cẩn thận, chi ly hơn một chút.

Để biết được mỗi Nhà nằm ở cung nào, trước hết bạn hãy xác định đỉnh Nhà, bắt đầu từ đường AC là đỉnh Nhà 1, tiếp đó theo chiều ngược kim đồng hồ thì đường thẳng tiếp theo sẽ là đỉnh Nhà 2. Trong ví dụ ta có AC ở Sư Tử nên đỉnh nhà 1 là Sư Tử, đỉnh Nhà 2 ở Xử Nữ, đỉnh Nhà 3 Xử Nữ, đỉnh Nhà 4 ở Bọ Cạp…

*
Cấu trúc của Chiêm tinh Lá số hay Bản đồ sao

Bên cạnh đó, Chiêm tinh Lá số còn có các hành tinh thể hiện cho một phần tạo nên tính cách tổng thể của bạn. Chẳng hạn, bạn có cung Mặt Trời là Song Tử và Sao Thủy là Cự Giải, cho thấy bạn vừa là một người lý trí, kiểu người thuần tư duy logic, vừa suy luận dựa cả vào trực giác của mình.

Yếu tố cuối cùng của Chiêm tinh Lá số mà bạn cần biết là các liên kết năng lượng được thể hiện qua các đường thẳng màu đỏ, xanh dương và xanh lá với ý nghĩa màu đỏ thể hiện cho sự khó khăn, màu xanh dương và/ hoặc xanh lá thể hiện cho sự thuận lợi.

⚛️➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm về Tarot

Ý nghĩa của các hành tinh trong việc tạo nên tính cách và ảnh hưởng tới cuộc sống mỗi người

Mặt Trời (Sun): Đại diện cho cái tôi tổng thể hay hình ảnh mà bạn cố gắng hướng đến trong suốt cuộc đời, là phần lý trí của bạn.

Mặt Trăng (Moon): Đại diện cho cảm xúc, con người tiềm ẩn bên trong bạn.

Cung Mọc (Rising/Ascendant/AC): Là hình ảnh và ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại trong lòng mọi người. Đồng thời cũng là cách bạn muốn thế giới nhìn nhận mình. Dù đây không phải là một hành tinh, tuy nhiên theo nhiều nhà Chiêm tinh Lá số học cho biết nó cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Trong khi một số khác cho rằng càng trưởng thành thì Cung Mọc sẽ biến đổi về cung Mặt Trời.

Sao Thủy (Mercury): Đại diện cho khả năng giao tiếp, tư duy và cách mà bạn tìm hiểu, xử lý thông tin.

Sao Kim (Venus): Đại diện cho gu thẩm mỹ, nghệ thuật và tình yêu của bạn. 

*
Ý nghĩa của các hành tinh trong việc tạo nên tính cách và ảnh hưởng tới cuộc sống mỗi người

Sao Hỏa (Mars): Là cách mà bạn hành động, cách bộc lộ sự tức giận cũng như thể hiện niềm đam mê của mình.

Sao Mộc (Jupiter): Thể hiện cho vận may và cách mở rộng tầm nhìn của bạn.

Sao Thổ (Saturn): Đại diện cho những hạn chế, thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt, cách xử lý và thể hiện tính trách nhiệm của bạn.

Sao Thiên Vương (Uranus): Thể hiện cho những biến cố bất ngờ và cách mà bạn nổi loạn.

Sao Hải Vương (Neptune): Thể hiện cho trí tưởng tượng và cách mà bạn thoát khỏi thế giới hiện thực, cũng như cho biết ước mơ của bạn là hoài bão hay ảo tưởng.

Sao Diêm Vương (Pluto): Đại diện cho những trải nghiệm về sự tổn thương sâu sắc và sự tái sinh, biến đổi.

Cách đọc các hành tinh không hề khó. Bạn cần phải xác định xem hành tinh ở cung nào và hành tinh ở trong Nhà nào. Hành tinh ở cung nào sẽ mang năng lượng của cung đó. Chẳng hạn: Sao Kim ở cung Kim Ngưu, nghĩa là bạn có cách yêu như một Kim Ngưu, là người chung thủy nhưng hơi khô khan. Sao Hỏa ở Sư Tử nghĩ là hành động và cách thể hiện của bạn rất mạnh mẽ, thẳng thắn.

Bên cạnh đó, hành tinh ở trong Nhà nào thì sẽ phát huy mạnh hơn trong Nhà đó. Chẳng hạn: Sao Kim trong Nhà 10 cho biết bạn sẽ yêu sự nghiệp hơn mọi thứ trong cuộc sống. Sao Mộc trong Nhà 3 nghĩa là trong mối quan hệ với những người thân thiết, hai bên thường giúp đỡ nhau hoặc bạn cảm thấy may mắn hơn khi tiếp xúc với họ.

⚛️➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm về Bói tình yêu

Các tương tác năng lượng

Thông thường các tương tác năng lượng sẽ cho chúng ta biết khả năng tương hỗ giữa các vấn đề trong cuộc sống với nhau. Bạn hãy xem các đường xanh và đường đỏ được nối từ Nhà nào tới Nhà nào.

Chẳng hạn Nhà 4 và Nhà 6 được nối với nhau bằng đường xanh dương cho biết gia đình và công việc sẽ có sự ảnh hưởng tốt đến nhau. Tuy vậy, nếu Nhà 4 lại nối với Nhà 1 bằng đường đỏ thì nghĩa là gia đình và bản thân bạn có những điều không hòa hợp.

*
Các tương tác năng lượng sẽ tiết lộ khả năng tương hỗ giữa các vấn đề trong cuộc sống với nhau

Hướng dẫn cách xem Chiêm tinh Lá số hay Bản đồ sao chi tiết

Chiêm tinh học nghiên cứu về sự tương tác giữa các hành tinh, ngôi sao và tính cách con người. Chiêm tinh Lá số được sử dụng để giải thích bản chất của con người cũng như tiên đoán các sự việc trong tương lai của họ. Việc học cách xem Chiêm tinh Lá số (Bản đồ sao) sẽ mang lại cho bạn những khám phá cực quan trọng về bản thân mình.

Bước 1 – Hiểu cung Hoàng đạo của bạn

Để hiểu cung Hoàng đạo của mình,bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Xác định cung Hoàng đạo

Vòng ngoài cùng của biểu đồ Hoàng đạo được chia ra thành 12 phần đại diện cho 12 cung Hoàng đạo với những đặc điểm tính cách khác nhau. Ngày tháng sinh của bạn sẽ thuộc một trong 12 cung này. Để xác định cung Hoàng đạo của mình, bạn hãy tìm vị trí mà ngày tháng sinh của bạn rơi vào.

Trên biểu đồ Lá số Chiêm tinh thường có hình người nhỏ được vẽ ngay tại trung tâm, ở phía trên cùng của điểm dọc xuống nơi sinh của bạn. Hãy vẽ một đường thẳng từ hình người này ra vòng ngoài cùng của biểu đồ và đây sẽ là cung Hoàng đạo của bạn. Các ngôi sao, hành tinh và cung sẽ được vẽ theo cách những yếu tố này xuất hiện vào ngày sinh của bạn.

Tìm hiểu ý nghĩa của cung Hoàng đạo

Mỗi cung Hoàng đạo được cho là có ảnh hưởng, tác động tới tính cách của bạn. Chẳng hạn, nếu thuộc cung Bạch dương thì bạn thường là người có đam mê, chí hướng, tham vọng và hướng ngoại.

*
Mỗi cung Hoàng đạo được cho là có ảnh hưởng đến tính cách của bạn

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về tính cách con người liên quan tới cung hoàng đạo qua mạng hoặc trong những cuốn sách về Chiêm tinh học. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu kỹ về bản thân mình qua cung Hoàng đạo.

Hiểu các yếu tố tác động tới cách đọc chòm sao

Bạn cần nhớ rằng cung Hoàng đạo chỉ là một phần nhỏ trong cách đọc Lá số Chiêm tinh. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách xem Chiêm tinh Lá số, do đó bạn có thể sử dụng các yếu tố khác như chòm sao chiếu mệnh và ngôi nhà đang ở để hoàn toàn thấu hiểu một biểu đồ chiêm tinh. Những thông tin này sẽ phụ thuộc vào nơi sinh cùng với ngày sinh của bạn.

Bước 2 – Hiểu về các Ngôi nhà trong Chiêm tinh học

Các bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu về các Ngôi nhà trong Chiêm tinh học:

Xác định Cung Mọc

Cung Mọc là một phần cực quan trọng trong Chiêm tinh Lá số. Điểm này được xác định bằng chòm sao và góc độ hiện lên ở phía trên khu vực phía đông đúng vào thời điểm mà bạn ra đời. Bạn cần xác định Cung mọc để hiểu cách ký hiệu Ngôi nhà trong biểu đồ.

Nếu coi bánh xe Hoàng đạo là một chiếc đồng hồ thì bạn có thể tìm thấy Cung Mọc của mình tại điểm 9 giờ. Nó sẽ chỉ tới đỉnh Ngôi nhà đầu tiên của bạn.

Bên trong biểu đồ được chia thành 12 phần với hình dạng mỗi phần gần giống hình tam giác. Bạn hãy đếm các Ngôi nhà theo hướng ngược chiều kim đồng hồ và Cung Mọc sẽ là ngôi nhà đầu tiên.

Tìm hiểu về 6 Ngôi nhà đầu tiên

Mỗi Ngôi nhà thể hiện những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn. Cung Hoàng đạo nào thống trị những ngôi nhà nào sẽ gây ảnh hưởng tới Chiêm tinh Lá số của bạn.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Máy Honda Air Blade 2016 Của Honda Việt Nam Mới Nhất Hôm Nay

Ngôi nhà đầu tiên đại diện lúc bạn được sinh ra. Đây là ngoại hình, bản sắc, thái độ, bản chất cũng như các phẩm chất vốn có của bạn. Các hành tinh và cung được tìm thấy trong Ngôi nhà này sẽ có ảnh hướng lớn tới tính cách của bạn.

Ngôi nhà thứ hai đại diện cho tiền bạc, tài sản cá nhân, giá trị bản thân và thái độ của bạn với những thứ đó. Cung và hành tinh tìm thấy trong ngôi nhà thứ hai sẽ giúp đánh giá về tài chính và sức khỏe tinh thần trong suốt cuộc đời bạn.

*
Tìm hiểu về 6 ngôi nhà đầu tiên trong Chiêm tinh Lá số

Ngôi nhà thứ ba là đại diện cho sự giao tiếp và dịch chuyển. Cách người khác giao tiếp với bạn, các hình thức giao tiếp qua vật dụng như thư tay và những chuyến du lịch ngắn ngày sẽ được tìm thấy trong ngôi nhà thứ ba. Ngoài ra, ngôi nhà này cũng cho biết thái độ tinh thần, cách học hỏi và cách thể hiện bản thân cũng như cách nói chuyện của bạn.

Ngôi nhà thứ tư đại diện cho gia đình, nhà cửa và tài sản. Nguồn gốc, quá khứ, tuổi thơ và những cảm xúc thầm kín bắt nguồn từ những điều này trong cuộc sống của bạn được thể hiện tại Ngôi nhà này.

Ngôi nhà thứ năm đại diện cho trẻ em cũng như cách mà bạn tiếp xúc với chúng. Tại ngôi nhà này, sự lãng mạn, tình yêu và cách bạn tiếp cận niềm vui, cảm giác sảng khoái sẽ được tìm thấy.

Ngôi nhà thứ sáu đại diện cho dịch vụ và sức khỏe thể chất trong suốt cuộc đời của bạn.

Tìm hiểu về 6 Ngôi nhà cuối cùng

Vị trí của 6 Ngôi nhà cuối cùng trên biểu đồ, các hành tinh và cung nào thống trị những Ngôi nhà này sẽ giúp bạn đọc được Chiêm tinh Lá số của mình.

Ngôi nhà thứ bảy đại diện cho mối quan hệ nghiêm túc và khăng khít. Hôn nhân và mối quan hệ lãng mạn sẽ được quyết định tại Ngôi nhà này, sẽ cho biết bạn cần gì ở đối phương.

Ngôi nhà thứ tám tượng trưng cho sự hồi phục, tái sinh. Ngôi nhà này sẽ cho biết về sinh, tử, suy tàn, chấn thương, phẫu thuật, hồi phục và tình dục.

Ngôi nhà thứ chín đại diện cho các chuyến đi xa. Những cuộc hành trình được tìm thấy tại đây có thể được hiểu theo cách trực tiếp và ẩn dụ. Ngoài những chuyến đi dài như di chuyển hàng nghìn cây số thì hành trình của cảm xúc và sự thay đổi cũng sẽ được tìm thấy tại ngôi nhà thứ chín.

Ngôi nhà thứ mười tượng trưng cho sự nghiệp, địa vị. Ngôi nhà này sẽ tiết lộ về tham vọng, mong muốn cũng như vị trí của bạn trong cộng đồng.

*
Tìm hiểu về 6 ngôi nhà cuối cùng trong Chiêm tinh Lá số

Ngôi nhà thứ mười một hay ngôi nhà của sự hy vọng, nó đại diện cho thời điểm và khả năng trở thành hiện thực của giấc mơ. Thông thường, bạn nên chờ đợi đến khi một hành tinh quan trọng di chuyển qua Ngôi nhà thứ mười một trước khi đưa ra những quyết định mạo hiểm với bản thân.

Ngôi nhà thứ mười hai tượng trưng cho bí mật. Ngôi nhà này sẽ tiết lộ những điều được giấu kín như cảm xúc hoặc những mảnh ghép bí mật trong quá khứ một ai đó.

Bước 3 – Hiểu về hành tinh của bạn

Nếu muốn hiểu về hành tinh của mình, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Định vị hành tinh

Các hành tinh khi đi qua các Ngôi nhà khác nhau sẽ ảnh hưởng tới cách xem của bạn và được hiển thị bởi các biểu tượng riêng biệt.

Mặt trời luôn được thể hiện bằng biểu tượng hình tròn với chấm đen ở giữa, còn mặt trăng là hình trăng lưỡi liềm nhỏ.

Sao Kim được thể hiện bằng biểu tượng nữ giới, Sao Hoả là biểu tượng nam giới. Sao Thuỷ là biểu tượng nữ giới nhưng có thêm hai đường kẻ nhỏ ngay phía trên hình tròn.

Sao Mộc được thể hiện bằng biểu tượng khá giống với số 4 còn Sao Thổ trông giống như số 5.

Sao Thiên Vương trông giống như biểu tượng nữ giới lộn ngược với 4 đường kẻ, 2 đường mỗi bên, cong ngược nhau và cùng hướng ra phía ngoài. Sao Hải Vương tương tự như cây thánh giá lộn ngược với 2 đường mũi tên ở 2 bên, theo hướng vòng lên phía trên. Trong khi đó, Sao Diêm Vương lại giống như sự kết hợp giữa Sao Hải Vương và Thiên Vương, được thể hiện bằng biểu tượng của nữ hướng lên trên với hai đường cong hướng vòng lên phía trên.

*
Định vị hành tinh của mìnhTìm hiểu về hành tinh cá nhân

Các hành tinh được phân thành 2 nhóm là hành tinh cá nhân và hành tinh vòng ngoài. Trong đó, hành tinh cá nhân gồm Mặt trời, Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Thuỷ và Sao Kim.

Mặt trời thể hiện bản chất và mục đích cơ bản của bạn. Mặt trăng thể hiện cách mà bạn phản ứng và phản ánh với các sự kiện diễn ra trong cuộc đời mình.

Sao Hỏa đại diện cho ý chí và hành động, Sao Thủy đại diện cho khả năng thấu hiểu, nhìn nhận con người và sự vật. Còn Sao Kim thể hiện những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích.

Tìm hiểu về hành tinh vòng ngoài

Các hành tinh vòng ngoài gồm có Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương, Sao Diêm Vương, Sao Thổ, Sao Mộc. Các hành tinh này sẽ tiết lộ những khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn so với những hành tinh cá nhân.

Sao Thiên Vương tượng trưng cho khả năng học hỏi, phát triển. Sao Hải Vương thể hiện hình tượng lý tưởng và trí tưởng tượng của bạn.

Sao Diêm Vương đại diện cho khả năng thay đổi và sự phát triển nội tâm, thường thể hiện sự thay đổi sâu sắc và mang đậm tính cá nhân.

Sao Mộc thể hiện cách mà bạn hòa nhập với xã hội và sự phát triển của chính bạn.

Sao Thổ đại diện cho trách nhiệm và những quy tắc mà bạn tự đặt ra cho mình theo thời gian.

Diễn giải các hành tinh và cung Hoàng đạo của bạn

Để xem Chiêm tinh Lá số một cách chính xác, bạn cần phải tính tới vị trí mà các hành tinh sẽ xuất hiện. Những hành tinh này sẽ xuất hiện trong Ngôi nhà nào và thuộc Cung hoàng đạo nào? Toàn bộ những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về tính cách cũng như cuộc đời của mình.

*
Diễn giải các hành tinh và cung Hoàng đạo của bạn

Hành tinh đại diện cho hành động của bạn, là những gì mà bạn thích và mang lại cho bạn cảm hứng. Ngôi nhà thể hiện phương pháp và thói quen hoàn thành công việc được giao của bạn. Còn Cung đại diện cho khía cạnh trong cuộc sống mà bạn mong đợi sự thay đổi hay phát triển một số điều nhất định.

Ví dụ bạn có sao Thiên Vương và cung Bạch Dương trong Ngôi nhà thứ tư. Sao Thiên Vương sẽ đại diện cho khả năng học hỏi và phát triển. Cung Bạch Dương thể hiện tham vọng, đam mê và những cảm xúc mạnh mẽ và Ngôi nhà thứ tư sẽ đại diện cho căn nhà, tài sản và gia đình.

Những điều này cho thấy bạn sẽ có cảm xúc mạnh mẽ hơn với những mối quan hệ mang tính cá nhân, có xu hướng học hỏi và phát triển chủ yếu thông qua gia đình. Bạn có thể sẽ dành nhiều tình cảm và hướng nội hơn khi giải quyết các công việc liên quan đến gia đình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Chiêm tinh học cũng như cách xem Chiêm tinh Lá số chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc được Chiêm tinh Lá số của mình để hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó sẽ có những định hướng hoàn thiện mình tốt hơn.

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Thần Số Học Việt Nam để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất nhé.