Xe tiết kiệm nhiên liệu

Bên cạnh các yếu tố như mẫu mã, thương hiệu, tiện nghi, động cơ, khả năng vận hành, giá tiền... thì mức tiêu hao nhiên liệu là một đặc điểm được khách hàng quan tâm rất nhiều khi chọn mua xe ô tô.

Một "xế hộp" tiêu thụ ít nhiên liệu, tiết kiệm xăng sẽ giúp bạn giảm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dòng xe ô tô tiết kiệm xăng nhất năm 2020 theo số liệu công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bạn đang xem: Xe tiết kiệm nhiên liệu

Dựa theo mức tiêu hao nhiên liệu được tính khi ô tô di chuyển trên đường, các mẫu xe tiết kiệm xăng được sắp xếp theo từng phân khúc như sau:

Phân khúc xe hạng A

Mitsubishi Mirage

Đây là dòng nhập từ Thái Lan với mức hưởng thuế 0% nhưng lại có nhiều ưu điểm được khách hàng lựa chọn. Mitsubishi Mirage mẫu hatchback có bề ngoài nhỏ gọn nên giúp xe dễ dàng di chuyển trên mọi cung đường, đặc biệt những con đường đông đúc và có phần nhỏ hẹp tại các đô thị ở Việt Nam

Giá thành hợp lý chỉ dao động từ 350,5 triệu - 450,5 triệu, chế độ hậu mãi tốt cùng mức nhiên liệu chỉ đạt được 6,53/5,47/6,03 lít cho 100km di chuyển lần lượt trên ba loại đường đô thị/cao tốc/hỗn hợp nên dòng xe này rất ưa chuộng người dùng.

Mitsubishi Mirage được đánh giá là top những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay theo Cục Bảo vệ môi trường Mỹ EPA. Nếu bạn đang tìm một chiếc xe hạng A, giá thành rẻ nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu thì không thể bỏ qua một dòng xe đầy tiềm năng này được.

Suzuki Celerio GL

Đây là dòng xe du lịch dành cho các đô thị cỡ nhỏ, nhập khẩu từ Thái Lan, cũng nằm trong những dòng xe tiết kiệm xăng nhất phân khúc hạng A. Giá xe Suzuki Celerio GL chỉ từ 329 triệu, mức tiêu hao năng lượng của nó chỉ 4,33 lít/100km nên thuộc mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất với phiên bản MT

Suzuki Celerio GL CVT

Cũng là một mẫu xe nhỏ gọn nhưng mang hình dáng khác đến từ nhà Suzuki. Dòng này có mức nhiện liệu thấp đáng nể chỉ 4,83L cho 100km di chuyển. Chỉ với 359 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mẫu xe gia đình nhỏ gọn, tiết kiệm xăng.

Xem thêm: Giáo Án Lqvh: Kể Chuyện “Cậu Bé Tích Chu”, Giáo Án Truyện Tích Chu

Phân khúc xe ô tô hạng B

Mazda 2 sedan

Là phân khúc xe hạng B đến từ thương hiệu Mazda Nhật Bản, Mazda 2 sedan có thiết kế sang trọng, động cơ vận hành mạnh mẽ, linh hoạt, tối ưu nhưng chỉ có giá thành từ 459 - 619 triệu. Dòng xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp đạt 4,73 - 4,98L cho 100km di chuyển. Chính vì thế, nó thỏa mãn người dùng cả về cái nhìn bên ngoài, tiết kiệm nhiên liệu mà giá thành hợp lý.

Mitsubishi Attrage

Cũng là một dòng xe thuộc phân khúc hạng B, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tuy không phải là dòng xe có doanh thu tốt tại thị trường Việt Nam nhưng Mitsubishi Attrage là dòng tiết kiệm nhiên liệu mà bạn không thể bỏ qua. Phiên bản MT của Mitsubishi Attrage 2020 được ghi nhận là 5,09 lít/100 km và 5,36L/100km với phiên bản CVT. Bên cạnh đó Mitsubishi Attrage còn có nhiều mức cải tiến về nội ngoại thất và giá thành hợp lý, chỉ từ 375 - 460 triệu đồng.

Phân khúc xe ô tô hạng C

Mazda 3 hatchback

Mazda 3 hatchback có mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,47 - 5,69 lít/100km đường hỗn hợp và được ghi nhận là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc hạng C tại Việt Nam. Tiếp theo là phiên bản MT của biến thể Mazda 3 sedan với 5,9 lít/100 km.