Loạt xe máy mới được ra mắt "khuấy đảo" thị trường

Honda Việt Nam đã có đủ sản phẩm ở phân khúc xe phổ thông, nhà sản xuất Nhật Bản đang thiếu vắng sản phẩm trong nhóm xe thể thao dưới 175 cc.

Bạn đang xem: Loạt xe máy mới được ra mắt "khuấy đảo" thị trường

Trang mạng xã hội của Honda Việt Nam (HVN) đăng tải thông tin hãng sẽ cho ra mắt mẫu xe mới vào ngày 29/9. Ngoài hình ảnh đăng cùng bài viết, HVN không đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này.

Hình ảnh giới thiệu mẫu xe mới của Honda Việt Nam. Ảnh: HVN.

Qua hình ảnh mới được HVN công bố, đèn chiếu sáng trước của mẫu xe mới có thiết kế khá tương đồng với cụm đèn chính của Honda CBR150R. Việc giới thiệu mẫu xe này hoàn toàn hợp lý, Honda Việt Nam đã có đủ sản phẩm ở phân khúc xe phổ thông, nhưng thiếu đại diện ở nhóm sportbike 150 cc.

Hai đối thủ là Yamaha và Suzuki đều đang phân phối chính hãng sportbike 150 cc gồm YZF-R15 và GSX-R150. Phân khúc này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ thích môtô thể thao nhưng không có bằng lái A2 để điều khiển xe phân khối lớn.

CBR150R đời 2021 đã được đăng ký bản quyền tại Việt Nam vào tháng 6.

Trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 6, CBR150R đời 2021 đã được đăng ký bản quyền dù mẫu xe này đã được các đại lý tư nhân mang về phân phối từ tháng 4.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Thiên Văn Học 101: Tìm Hiểu Vũ Trụ, Thiên Văn Học 101: Tìm Hiểu Vũ Trụ

Honda CBR150R dùng động cơ xy-lanh đơn dung tích 149 cc, sản sinh công suất 16,9 mã lực và mô-men xoắn cực đại 14,4 Nm. Tại thị trường Indonesia, mẫu sportbike này được phân phối với 2 phiên bản là phanh CBS và phanh ABS.

Anh Hoàng Văn Thịnh, chủ xe CBR150R đời 2019 tại Đồng Nai, khẳng định mẫu xe được ra mắt lần này là CBR150R, anh cho biết chỉ cần nhìn hình ảnh teaser là có thể đoán được. "Nếu bán với giá hợp lý, Honda CBR150R chắc chắn không thua kém Yamaha YZF-R15 lẫn Suzuki GSX-R150 về mặt doanh số", anh nói thêm.

Honda CBR150R 2021 đang có giá bán ở các đại lý tư nhân khoảng 80 triệu đồng. Ảnh: Toàn Thiện.

Hiện tại, các đại lý tư nhân đưa ra mức giá cho Honda CBR150R đời 2021 khoảng 80 triệu đồng, đắt hơn đôi chút so với Yamaha YZF-R15 (70-72 triệu đồng) và Suzuki GSX-R150 (75 triệu đồng). Nếu muốn cạnh tranh tốt trước 2 đối thủ, Honda Việt Nam cần đưa ra giá bán cho CBR150R giá bán cạnh tranh hơn.

Yamaha R15 V4 thế hệ mới được ra mắt, bổ sung bản đặc biệt R15M

Mẫu sportbike cỡ nhỏ Yamaha R15 vừa được trình làng thế hệ thứ 4. Xe được nâng cấp về thiết kế, khả năng vận hành và tiện nghi.

Johnny Trí Nguyễn đã thiết kế mẫu môtô 3 bánh như thế nào?

Chiếc môtô 3 bánh AE.1 có hệ thống treo trước hoạt động bằng khí nén và được thiết kế dạng tay đòn kép tương tự ôtô.