Xe maserati của nước nào

Những chiếc xe mang trên mình logo cây đinh ba từ lâu đã trở thành một sự khao khát của giới mộ điệu giàu có. Đặc biệt là những ai đề cao vẻ đẹp thiết kế, muốn tìm kiếm sự hoàn hảo. Đó chính là những chiếc ô tô mang thương hiệu Maserati.Bạn đang xem: Xe maserati của nước nào

Không quá đình đám tại thị trường Việt Nam nhưng Maserati từ lâu đã trở thành một tượng đài trong nên công nghiệp xe sang. Mọi chiếc xe của Maserati đều hướng đến sự hoàn mỹ trong thiết kế lẫn khả năng vận hành để có thể khẳng định được vị thế của hãng.

Bạn đang xem: Xe maserati của nước nào

Với bề dày hơn 100 năm hoạt động, Maserati được xếp vào những hãng xe có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn nhìn lại chặng đường mà thương hiệu Maserati đã trải qua trong hơn 100 năm qua.

Maserati là hãng xe nước nào?

Có rất nhiều khách hàng Việt thắc mắc Maserati là hãng xe nước nào do thương hiệu này còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi xin giải đáp cho với quý khách hàng rằng Maserati là thương hiệu ô tô hạng sang đến từ Ý.

Biểu tượng cây đinh ba của Maserati có từ đâu?

Logo cây đinh ba của Maserati lấy cảm hứng từ tượng thần Neptune ở quảng trường Bologna.

Người có công lớn nhất trong việc tìm ra biểu tượng này là Mario – một trong 6 người anh em thành lập nên Maserati. Ông là một nghệ sĩ, đồng thời là người tạo ra biểu tượng cây đinh ba lừng danh.

Những cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Maserati

Maserati Tipo 26

Năm 1926: Mẫu xe đua đầu tiên của Maserati là Tipo 26 đã giành chiến thắng trong cuộc đua Targa Florio. Đây là giải đua có quy mô lớn nhất thế giới thời điểm đó. Người cầm lái mẫu xe này chính là Alfieri Maseratis – một trong 6 người sáng lập hãng xe.

-Năm 1932: Alfieri Maseratis qua đời

-Giai đoạn 1939-1940: Thương hiệu Maserati được bán lại cho Orsi vào tháng 9/1939, trụ sở mới cũng đã được dịch chuyển đến Modena. Cũng trong giai đoạn này, Maserati đã đẩy mạnh nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm mới mang đậm dấu ấn riêng biệt.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Maserati đã được đền đáp xứng đáng khi 2 lần liên tiếp (1939, 1940) vượt mặt Mercedes-benz để giành danh hiệu Indianapolis 500 danh tiếng.

Maserati A6 1500

-Năm 1947: Tất cả anh em nhà Maserati rút khỏi hãng xe, mở đầu một kỷ nguyên mới trong lịch sử. Cũng tại năm này, A6 1500 – mẫu ô tô đường phố đầu tay của Maserati đã trình làng và nhận được hàng loạt đơn hàng.

Maserati Quattroporte (1963)

-Năm 1963: Siêu phẩm Quattroporte trình làng. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên giúp Maserati đặt những bước chân đầu tiên vào “lãnh địa” sedan hạng sang hiệu năng cao.

-Năm 1973: Cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 khiến Maserati rơi vào cảnh phá sản và buộc phải đóng cửa nhà máy.

Xem thêm: Dâu Tây Hàn Quốc Bán Dâu Tây Hà Nội, Mua Dâu Tây Tươi Mộc Châu Ở Đâu Uy Tín Tại Hà Nội

-Giai đoạn 1976-1992: De Tomaso đã mua lại Maserati. Trong giai đoạn này, Maserati đã cho ra mắt khá nhiều những mẫu xe tạo được tiếng vang. Đáng chú ý nhất là Biturbo – mẫu xe được đánh giá là thành công nhất ở thời kỳ này.

-Năm 1993: sau nhiều năm phiêu bạt và đổi chủ, cuối cùng Maserati cũng đã chính thức về tay gã khổng lồ Fiat. Đồng thời mở ra một chương mới thành công nhất trong lịch sử của Maserati.

Maserati 3200 GT 1998

-Năm 1997: nhà máy sản xuất của Maserati tạm đóng cửa để tái cấu trúc sản phẩm. Cũng trong thời gian này, Ferrari đã nhanh chóng thâu tóm 50% cổ phần và nằm quyền tiếp quản Maserati.

Trong thời gian Ferrari tiếp quản, Maserati đã cho ra mắt công chúng nhiều mẫu xe ấn tượng. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc 3200 GT (sản xuất năm 1998) và Spyder (sản xuất năm 2001)

Năm 2005: quyền tiếp quản Maserati của Ferrari không còn, hãng xe nước ý tiếp tục hoạt động dưới sự lãnh đạo của tập đoàn Fiat.

-Năm 2007: Maserati đã mang tới triển lãm Detroit mẫu xe Quattroporte thế hệ thứ 5. Trong khi GranTurismo có màn ra mắt hoành tráng tại Triển lãm Geneva Motor Show. 2 sản phẩm này đã giúp Maserati phát triển mạnh mẽ tại các thị trường Mỹ, Nhật Bản và Trung Đông.

Maserati Levante 2016

-Giai đoạn 2009 đến nay : dòng sản phẩm của Maserati ngày càng đa dạng với hàng loạt những mẫu xe chất lượng như: GranCabrio (sản xuất 2009), Quattroporte thế hệ thứ 6 (sản xuất 2013), Ghibli (sản xuất 2013) và mẫu SUV đầu tiên Levante (sản xuất 2016).

-Năm 2019: Maserati kỷ niệm cột mốc sản xuất chiếc Ghibli thứ 100.000 tại xưởng AGAP

Sau quá trình lịch sử với nhiều nốt thăng trầm cùng nhiều lần đổi chủ, Maserati vẫn giữ lại cho mình nhà máy tại Modena. Đây là nhà máy luôn đồng hành trong mọi hoạt động của Maserati trong suốt hơn 100 năm qua.

Điều khiến khách hàng cảm thấy ngạc nhiên nhất ở Maserati chính là giá xe không tăng đột biến qua các đời như các hãng khác. Thay vì tối đa hóa lợi nhuận như các hãng xe khác, Maserati chỉ tập trung chú trọng vào việc cải thiện chất lượng cho các sản phẩm của mình.

Mục tiêu mà Maserati hướng tới chính là sự hài lòng của khách hàng. Chính vì điều này, Maserati đã có được chỗ đứng rất vững chắc trong “làng” xe sang trong nhiều thập kỷ qua.

Những dự định mới trong năm 2021 của thương hiệu Maserati

Trong năm 2021, Maserati dự kiến sẽ hiện đại hóa các xưởng sản xuất với sự bổ sung của hàng loạt công nghệ mới.

Việc hiện đại hóa được xem là cấp thiết bởi hãng xe Ý đang có ý định ra mắt các sản phẩm mới, trong đó có một siêu xe thể thao. Năm 2021 cũng sẽ là thời điểm Maserati thực hiện một chu kỳ phát triển mới mang tính cách mạng.