Xe lắp ráp trong nước

     

Cuộc chiến phân định chất lượng của xe sản xuất trong nước và xe nhập khẩu chưa bao giờ ngã ngũ. Nhiều người bối rối không phân biệt được đâu là xe nhập khẩu, đâu là xe sản xuất/ lắp ráp trong nước. Bài viết dưới đây của tiengtrungquoc.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về 2 dòng xe này.

Bạn đang xem: Xe lắp ráp trong nước

*

Xe sản xuất (lắp ráp) trong nước là gì?

Ưu điểm xe sản xuất trong nước

Chất lượng ngày càng được chú trọng: nước ta đang đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Nhờ nhiều hậu thuẫn, chất lượng của xe lắp ráp trong nước cũng được cải thiện rõ rệt, không hề lép vế nhiều khi đặt cạnh xe nhập khẩu.Giá xe rẻ hơn: Giá của xe lắp ráp trong nước thấp hơn so với dòng xe nhập khẩu vì có lợi thế nguyên vật liệu rẻ. Tùy từng loại xe mà giá có thể thấp hơn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.Bảo hành và bảo dưỡng dễ dàng: Chế độ bảo hành, bảo dưỡng hậu mãi của xe lắp ráp trong nước luôn rộng rãi hơn so với xe nhập khẩu. 

Nhược điểm xe sản xuất trong nước

Ít tính năng hiện đại và không có nhiều tùy chọn màu sắc.Màu xe không bền màuCác chi tiết lắp ráp chưa hoàn hảo.Hệ thống khung gầm và các trang bị không được chắc chắn.

Xe nhập khẩu là gì?

Ưu điểm xe nhập khẩu

Sản xuất trên theo kỹ thuật tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: Các dòng xe này được sản xuất từ các cường quốc đứng đầu ngành công nghiệp ô tô nên sẽ đạt yêu cầu tiêu chuẩn cao. Tất cả các xe đều phải tuân theo quy trình lắp ráp và kiểm tra nghiêm ngặt từ khi bắt đầu đến khi rời khỏi nhà máy xuất ra thị trường.Thiết kế thường rất bắt mắt và thời thượng: Thường các mẫu xe nhập khẩu có thiết kế sang trọng và hiện đại hơn, cũng như có nhiều lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng xe.Độ bền cao: Người dùng đánh giá cao độ bền của xe nhập khẩu, ví dụ như màu sơn dù đã qua sử dụng vẫn giữ được màu sắc và độ sáng bóng. Nội thất rất cao cấp và tiện nghi: Trang thiết bị nội thất hiện đại và tiện nghi hơn là ưu điểm của dòng xe nhập. Thường các xe lắp ráp/ sản xuất trong nước sẽ bị cắt bớt option tiện ích để tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm xe nhập khẩu

Giá cao hơn thị trườngKhó khăn khi bảo dưỡng/ sửa chữa

Cách phân biệt xe sản xuất trong nước và xe nhập khẩu?

Dưới đây là một số mẹo hay mà tiengtrungquoc.edu.vn tổng hợp được giúp bạn phân biệt đâu là xe sản xuất trong nước và đâu là xe nhập khẩu!

Xem mã V.I.N:

Số V.I.N thường có 17 ký tự bao gồm cả số và chữ cái được quy định như sau:Từ vị trí 1 đến 3 của số V.I.N: nước sản xuất, tên nhà sản xuất, loại xe.Từ vị trí thứ 4 đến vị trí thứ 9 của số V.I.N: đặc điểm của phương tiện.Vị trí thứ 10 của số V.I.N: mã “đời xe” – thường được hiểu như là năm sản xuất của chiếc xe.Vị trí thứ 11 của số V.I.N: mã nơi sản xuất ra chiếc xe đó (mã đơn vị hành chính cụ thể).Từ vị trí thứ 12 đến 17 của số V.I.N: số lượng xe đã được sản xuất ra.

Xem thêm: Địa Chỉ Thư Viện Quốc Gia Cho Người Mới Bắt Đầu, Thư Viện Quốc Gia Việt Nam

Bạn có thể lưu ý: Nếu 2 ký tự đầu tiên là RL là xe Việt Nam, còn lại là xe nhập khẩu; ví dụ: ZA là Ý, W: Đức, S: Anh, K: Hàn quốc, R: Thái, V: Pháp, J: Nhật, L: China, TH:; Thụy sỹ, TS: Hungary…

*

Nên mua xe sản xuất trong nước hay xe nhập khẩu?

Các dòng xe lắp ráp/ sản xuất trong nước sẽ là lựa chọn phù hợp cho người mới sử dụng xe và có hầu bao hạn hẹp. Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu về trải nghiệm thì dòng xe sản xuất trong nước vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng tối thiểu.

Tuy nhiên, nếu bạn đề cao tính hoàn thiện và chất lượng thì bạn có thể chi thêm tiền để sở hữu chiếc xe nhập khẩu.

Tóm lại, không có chiếc xe nào tốt hơn mà chỉ có chiếc xe phù hợp hơn. Bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng và tài chính của mình để mua được mẫu xe phù hợp.

Tựu chung, dù là xe nhập khẩu hay xe sản xuất trong nước, trong quá trình sử dụng bạn vẫn cần chăm sóc và bảo dưỡng kỹ thì mới có thể nâng cao tuổi thọ xe. Hiện sàn mua bán xe tiengtrungquoc.edu.vn cung cấp đa dạng các mẫu xe và dòng xe, bạn có thể truy cập để tham khảo nhé!