Để cho ra đời chiếc siêu xe được ví như “vàng của nước Nga”, các kỹ sư đã dày công chế tạo, thử nghiệm, vượt qua nghi ngờ ban đầu về chất lượng.

Bạn đang xem: Siêu xe chở tổng thống putin xuất hiện ấn tượng tại lễ khai trương nhà máy mercedes

Toàn bộ quá trình Viện nghiên cứu và phát triển ô tô trung ương Nga - NAMI chế tạo, thử nghiệm và đưa xe limousine Tổng thống vào sử dụng đã được thể hiện qua phim tài liệu mang tên “Kremlinmobile” (Điện Kremlin di động) do hãng tin RT thực hiện.

Phóng sự đã mang đến bức tranh toàn cảnh từ những khó khăn, thách thức mà đội ngũ kỹ sư NAMI phải đối mặt cho đến hành trình lắp ráp vất vả, vượt lên hoài nghi của dư luận và giới sản xuất ô tô.

Chiếc limousine phục vụ Tổng thống Nga, mang tên Aurus, được ra mắt lần đầu tiên nhân dịp ông Vladimir Putin nhậm chức lần thứ 4 vào hồi tháng 5/2018.

Nhóm phát triển chia sẻ, cảm giác theo dõi Aurus ra mắt trên truyền hình trực tiếp hồi hộp như khoảnh khắc chờ đợi tên lửa phóng lên vũ trụ. "Khi chiếc xe lăn bánh, cảm xúc như vỡ òa, tất cả đồng loạt vỗ tay", một thành viên kể lại.

Hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin từng lái thử xe Aurus hồi tháng 7/2021

Trong quá trình chế tạo, Aurus phải trải qua ít nhất 60 cuộc thử nghiệm: thử độ an toàn cho xe đâm vào vật cản, đánh giá hiệu năng của xe trên 15 loại mặt đường, đánh giá tầm nhìn, mức tiêu thụ xăng và nhiều yếu tố khác.

Viện NAMI phải tự tay bỏ đi nhiều bản thiết kế và chế tạo, trước khi ra mắt xe thành công và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường ô tô hạng sang.

Các kỹ sư của Nga không chỉ chế tạo Aurus để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Tổng thống mà còn phục vụ thị trường bán lẻ ô tô sang.

Aurus có 2 phiên bản khác nhau gồm một phiên bản được thiết kế dành riêng cho giới chức và một phiên bản dành cho khách hàng thông thường. Ảnh - Carscoops

Để tạo ra một chiếc xe vừa hiện đại vừa mang dấu ấn của Nga, viện NAMI đã học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nhà sản xuất trong nước và quốc tế, kết hợp công nghệ hiện đại như in 3D và đầu tư chiến lược marketing phức tạp.

Aurus không chỉ có phiên bản xe chuyên phục vụ Tổng thống mà còn có các dòng xe sedan, minivan, mui trần.

Chiếc Aurus phiên bản limousine được ví như “vàng Nga” có mức giá 24 triệu rúp (336.000 USD).

Chiếc xe này có khả năng chống đạn, được trang bị động cơ V12 6.6L công suất 860 mã lực, có vẻ ngoài tương đồng với dòng limousine đắt đỏ của Anh là Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Ghost.

Xe dài khoảng 6,7 m, nặng khoảng 6,5 tấn, lốp xe được gia cố bằng thép để ngăn tình trạng bị xịt hơi.

Aurus có thể chịu trong trường hợp bị tấn công bằng súng đạn và nổ bom mìn, tấn công sinh học và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Video hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin lái xe Aurus hồi tháng 7/2021:

Châu Âu có thể thêm nửa triệu người chết vì Covid-19 trong 3 tháng tới

Bà Merkel tiết lộ những bất đồng với ông Putin về sự sụp đổ của Liên Xô

Báo Trung Quốc nhắc đến lời tiên tri của Putin về nước Nga hùng mạnh

Thông điệp gửi phương Tây trong lời nói của ông Putin về Ukraine

Tổng thống Putin nêu lý do ký lệnh cho dân Nga nghỉ gần 10 ngày

Hủy

Đâu là đất nước "chảy máu" triệu phú nhiều nhất thế giới?

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc kêu gọi dừng ăn thịt chó

Thấy gì khi TQ tuyên bố Eo biển Đài Loan không phải vùng biển quốc tế?

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ giành lại Crimea và Donbass

Truyền hình giao thông
Video: Vẫn đi bộ trên cầu Long Biên như chưa hề có biển cấm người đi bộ

Hầu hết, người dân đều chỉ biết cầu Long Biên cấm ô tô và hạn xe các xe máy thồ, xe đạp thồ chứ không hề để ý là có biển báo cấm người đi bộ.

Tin tức trong ngày hôm nay
Video TNGT 14/6: Tông đuôi xe đầu kéo nam thanh niên đi xe máy tử vong
Video TNGT 13/6: Người phụ nữ đi xe máy bị ô tô 16 chỗ cán tử vong
Video TNGT ngày 11/6: Truy tìm tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn
Video TNGT ngày 10/6: Người đàn ông tử vong sau cú tông xe container
Đừng bỏ lỡ

Thực hư Ấn Độ làm 75km đường cao tốc trong chưa đầy 5 ngày

Roscosmos: Con người có thể cũng đang bị người ngoài hành tinh nghiên cứu

Máy bay hạ cánh khẩn vì cơ trưởng bị ốm, vào toilet không thấy ra

Biểu tình xe tải toàn Hàn Quốc làm tê liệt cảng, tắc nghẽn hàng hoá

Thời sự - Xã hội
Chủ tịch nước phát lệnh khởi công dự án nâng cấp đường 20 Quyết Thắng
Dự án sân bay Long Thành: Phó Thủ tướng yêu cầu thay ngay nhà thầu làm chậm
Làm rõ hành trình bất thường của xe khách gây TNGT 4 người chết ở Ninh Bình
UBND huyện ở Vĩnh Long bị Thanh tra Chính phủ lập biên bản vì... đối phó
Đại biểu Quốc hội: Việc tranh luận trong gia đình cũng cần phải có giờ giấc
Giao thông phát triển
Nguyên nhân đường ven sông Tô Lịch bất ngờ sụt sâu 1 mét
Hà Nội yêu cầu Thanh tra GTVT ứng trực khi mưa giông
Đề nghị hợp nhất các công ty hoa tiêu hàng hải, vốn điều lệ hơn 230 tỷ đồng
Thực hư chuyện người dân sắp phải trả thêm phí đăng kiểm xe?
Múc đất, san lấp trái phép gây ô nhiễm và mất ATGT ở Đắk Nông
ĐỌC NHIỀU TIN MỚI
7 Nạn nhân kể lại phút kinh hoàng sau TNGT chết 3 người ở Bắc Ninh 8 Metro Nhổn - ga Hà Nội "bê bết" đến bao giờ? 9 Bãi nhiệm Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung 10 "Điểm danh" các tuyến phố nguy cơ ngập sâu nếu mưa lớn 11 Top 10 xe hơi Nhật Bản tốt nhất năm 2022 12 Được giảm giá, Toyota Innova tăng doanh số hơn 5 lần
1 Đâu là đất nước "chảy máu" triệu phú nhiều nhất thế giới? 2 Chủ tịch nước phát lệnh khởi công dự án nâng cấp đường 20 Quyết Thắng 3 Cựu Giám đốc ở Sơn La bị khởi tố vì giao 52 lô đất trái pháp luật 4 Những tuyến đường nào ở Lào Cai bị sạt lở, chia cắt sau mưa lũ lớn? 5 Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc kêu gọi dừng ăn thịt chó 6 Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV