Vua phá lưới world cup

Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Thomas Muller hay rất nhiều ngôi sao khác của bóng đá thế giới đang khao khát trở thành tân Vua phá lưới tại World Cup 2018. Mục tiêu lớn nhất của tất cả các cầu thủ tham dự World Cup hè này trên đất Nga chắc chắn phải là phá vỡ được kỷ lục 13 bàn mà Just Fontaine lập nên hồi năm 1958.

Bạn đang xem: Vua phá lưới world cup

tiengtrungquoc.edu.vn gửi đến bạn 20 Vua phá lưới ở 20 kỳ World Cup.

Guillermo Stabile tuy vắng mặt ở trận mở màn nhưng đã ghi 8 bàn và giúp Uruguay giành chức vô địch World Cup 1930.

Oldrich Nejedly của tuyển Tiệp Khắc ghi đến 5 bàn, tiếc là đội bóng của anh không thể lên ngôi vô địch năm 1934.

Năm 1938 đánh dấu sự xuất hiện của Leonidas da Silva, người ghi đến 8 bàn (4 bàn ở trận gặp Ba Lan). Đáng tiếc, Brazil của anh bị Italia loại ở bán kết.

Một cầu thủ Brazil khác là Marques Ademir cũng giành danh hiệu Vua phá lưới năm 1950 (7 bàn), giải đấu mà đội bóng của anh bị thua Uruguay trong trận chung kết.

Xem thêm: Trường Tiểu Học Trương Văn Thành Quận 9, Trường Tiểu Học Trương Văn Thành

Năm 1954, tiền đạo Sandor Kocsis của Hungary đã xuất sắc ghi đến 11 bàn thắng, góp phần giúp đội nhà vào đến trận chung kết (thua Tây Đức).

Just Fontaine của tuyển Pháp chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất ở một kỳ World Cup với 13 bàn năm 1958.

Garrincha (Brazil, ảnh) cùng Florian Albert (Hungary),Valetin Ivanov (Liên Xô), Drazen Jerkovic (Nam Tư), Leonel Sanchez (Chile), Vava (Brazil) đều giành danh hiệu Vua phá lưới năm 1962 với 4 bàn.

"Báo đen" Eusebio tỏa sáng rực rỡ với 9 bàn (4 bàn vào lưới Triều Tiên), góp công lớn giúp Bồ Đào Nha lọt vào top 4 đội mạnh nhất năm 1966.

Ghi 10 bàn thắng và đoạt danh hiệu Vua phá lưới, Gerd Mueller (Tây Đức cũ) đánh dấu sự xuất hiện của tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá nước này năm 1970.