Không chỉ có thú chơi siêu xe với bộ sưu tập lên đến 7000 chiếc, quốc vương Brunei mỗi lần cắt tóc hết đến 500 triệu đồng.

3 người vợ và 12 người con, toàn cực phẩm

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah (75 tuổi), lên ngôi từ năm 1967. Ông sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD, theo Forbes. Vua Brunei có 3 người vợ và 12 người con. Trong đó, công chúng biết nhiều đến Hoàng tử Abdul Azim, Hoàng tử Abdul Mateen, Công chúa Fadzilah Lubabul và Công chúa Azemah Nimatul.

Bạn đang xem: Quốc vương brunei sống xa hoa đến từng cm: sưu tập 7000 siêu xe, 1 lần cắt tóc gần 500 triệu

Khác với đa số anh chị em trong gia đình, vị hoàng tử quá cố từng bất chấp nhiều quy định của hoàng tộc để theo đuổi sự nghiệp làm phim. Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Michael Jackson, Mariah Carey. Khối tài sản cá nhân của hoàng tử ước tính vào khoảng 5 tỷ USD.

Con thứ 4 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah với người vợ thứ 2 làHoàng tử Abdul Mateen Bolkiah. Abdul Mateen từng theo học khóa sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst, thường xuyên tham gia đường đua xe công thức 1 ở Singapore. Hoàng tử còn có bằng chứng nhận phi công, tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu quốc tế, ngoại giao và đang là thành viên của đội polo Brunei.

Quốc vương Bruneicùng những người con của mình.

Tạp chí GQ bình chọnhoàng tử 29 tuổi là người đàn ông độc thân, danh giá, đáng khao khát nhất châu Á. Abdul Mateen sống trong cung điện có tổng cộng 1.877 căn phòng được trang trí bằng vàng, bạc và kim cương, song theo GQ, anh là người "không thích phô trương sự giàu có" và "có cuộc sống giản dị, nhiều đam mê".

Con gái của Quốc vương Hassanal Bolkiah làCông chúa Azemah Nimatul Bolkiah. Cô cũng là thành viên của đội tuyển polo Brunei, từng nhiều lần tham gia SEA Games cùng em trai Abdul Mateen.Công chúa Azemah bộc lộ năng khiếu thể thao từ năm 4 tuổi và dành nhiều thời gian luyện tập ở Tây Ban Nha. Vị công chúa 36 tuổi được yêu mến khi luôn xuất hiện với vẻ ngoài tươi tắn, thân thiện và tài ngoại giao khéo léo.

Con của Quốc vương Brunei và Vương phi Isteri Mariam là Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah. Đam mê thể thao từ nhỏ, vị công chúa 35 tuổi hiện là đội trưởng của Đội tuyển bóng lưới Brunei.

Công chúa Fadzilah Lubabul có bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế của Đại học Kingston London và quản trị kinh doanh từ Trường Kinh doanh Quốc tế Hult ở Massachusetts. Công chúa không sử dụng mạng xã hội và là người kín tiếng trong chuyện đời tư. Tuy nhiên, cô được công chúng chú ý khi tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Cuộc sống xa hoa đến từng cm

Dù đông con nhưng quốc vương Bruneiluôn dành sự quan tâm cho tất cả. Đám cưới xa hoa của năm người con được tổ chức trong hơn một tuần và tốn khoảng 5 triệu bảng mỗi người, khiến mọi người đều phải trầm trồ.

Sarah Salleh, 17 tuổi, hôn phu của thái tử trong ngày cưới mang đôi giày cao gót nạm ngọc Christian Louboutin, cũng như một chiếc vòng chân bằng vàng nguyên chất.

Quốc vương Brunei

Còn đám cưới cô con gái lớn nhất, Công chúa Rashidah, Quốc vương đã chi 5,5 triệu bảng để mời Whitney Houston tới hát tại tiệc chiêu đãi.

Xem thêm: Hình Ảnh Nóng Bỏng Của Ngọc Trinh, Mỹ Nhân Vòng Eo 56 Cm

Tuy nhiên,lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 vào năm 1996 của Quốc vương có lẽ mới đáng kể nhất. 20 triệu bảng đã được chi cho 2 tuần lễ kỷ niệmbao gồm một trận đấu polo và dạ tiệc cho 3.000 người tại cung điện sang trọng.

Quốc vương đã trả Micheal Jackson 14 triệu bảng để biểu diễn tại ba buổi hòa nhạc. Ông cũng không quên tặng mỗi vị khách đến dự một huy chương bằng vàng đặc.

Về nơi ở, Cung điện Instana Nurul Iman - nơi ở lớn nhất của Hoàng gia trên thế giới được xây dựng trong hai năm, trị giá hơn 1 tỷ bảng Anh. Cung điện có 1.788 phòng và 257 phòng tắm. Đồ đạc trong cung điệnbằng vàng và kim cương. Đặc biệt, cung điện có năm bể bơi, phòng tiệc cho hơn 5000 khách và nhà thờ Hồi giáo với không gian cho 1.500 người. Chưa kể,Quốc vương còn sở hữu tài sản ở Gold Coast tại Úc và Mỹ.

Năm 1997, ông tặng anh trai - Hoàng tử Jefri, một tổ hợp ở Las Vegas trị giá 45 triệu bảng. Tổ hợp này gồm 92 phòng, với 29 phòng ngủ và 42 phòng tắm, sân tennis, ba bể bơi và nhà để xe lớn chứa 11 xe hơi.

Cung điện Instana Nurul Iman

Mỗi năm, ông tiêu đến 17 triệu bảng để tặng quà cho các thành viên trong gia đình, gồm kim cương và đồ trang sức làm quà tặng cho các thành viên trong gia đình. Do quá thường xuyên nhờ đến thợ kim hoàn ở London nên quốc vương đã quyết định mua luôn công ty này với chi phí 320 triệu bảng.

Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập 7.000 siêu xe, bao gồm hơn 500 chiếc Mercedes, 450 chiếc Ferraris, 380 chiếc Bentley, hơn 100 chiếc Koenigsegg, 21 chiếc Lamborghinis, 11 chiếc Aston Martins, 179 chiếc Jaguars và 209 chiếc BMW.

Chưa kể, bộ sưu tập trị giá 5 tỷ bảng Anh gồm 600 chiếc Rolls Royces bao gồm một chiếc Silver Spur Limo mạ vàng 24 cara được sử dụng cho đám cưới Hoàng gia.

Thú chơi siêu xe và máy bay của quốc vương Brunei

Ngoài thú chơi siêu xe, quốc vương Bruneicòn sở hữu đội máy bay riêng,bao gồm một chiếc Boeing 747 với phòng khách và phòng ngủ được trang trí bằng vàng và pha lê. Các phòng tắm trên máy bay trị giá 233 triệu bảng cũng tự hào có chậu rửa bằng vàng nguyên khối.

Chiếc Airbus tùy chỉnh trị giá 75 triệu bảng và một chiếc Boeing 767 trị giá 136 triệu bảng cũng thuộc sở hữu của ông.

Ken Modestou - Một thợ cắt tóc đến từ London chuyên được mời đến để cắt tóc cho vị quốc vương này. Người thợ sống ở Anh, đến Bruney bằng máy bay riêng chỉ để cắt tóc và Quốc vương Brunei. Tất nhiên, việc di chuyển này do quốc vương chi trả.

Quốc vương cũng đã chi trả 1,26 triệu bảng cho huấn luyện viên cầu lông, 1,25 triệu bảng cho châm cứu và mát xa và 50.000 bảng cho lính canh cho những chú chim quý của mình. Hai người giúp việc của Quốc vương cũng được trả 7 triệu bảng mỗi người.