Vũ như thành bán độ

Trung vệ Vũ Như Thành là một cái tên kiềm tiền bạc tỉ rất dễ nhưng cũng ăn chơi tiêu xài như nước đến nỗi “trắng tay” và giờ phải làm lại từ đầu bằng việc “nhặt bạc lẻ”.Bạn đang xem: Vũ như thành bán độ

Án kỷ luật thứ hai mà Như Thành phải nhận là trước thềm SEA Games 22 trên sân nhà. Với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Thể Công, trung vệ này được triệu tập vào đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 22. Tuy nhiên, sau đó anh đã bị loại khỏi đội tuyển vì lý do "nghi vấn bán độ" tại Cúp JVC.

Bạn đang xem: Vũ như thành bán độ

Nhớ lại kỷ niệm đáng buồn đó, Như Thành chia sẻ: “Trong thời gian cả đội đang gấp rút tập luyện cho SEA Games 22, một hôm trước buổi tập, HLV trưởng Riedl tập hợp tất cả các cầu thủ trong đội rồi tuyên bố loại tôi ra khỏi đội tuyển vì lý do bán độ. Tôi bị nghi bán linh hồn cho quỷ dữ ở trận thua CLB Perak – nhà vô địch Malaysia khi đó, tại JVC Cup 2003 và bị treo giò 5 năm. Tôi đã suýt bật khóc khi nghe ông tuyên bố thế.

Lủi thủi vác ba lô khỏi Nhổn, mang theo cái án phạt 5 năm và cả nỗi xấu hổ nhục nhã, tôi trở thành tâm điểm của mọi lời bàn tán. Mọi người xem tôi là tội đồ, là kẻ phản bội dân tộc. Bố mẹ tôi khóc lóc nhiều lắm. Nhưng tôi chỉ nói với bố mẹ tôi một câu: Con là một người lính và con không bao giờ làm bậy, con không có gì phải xấu hổ với lương tâm".

Trở lại mạnh mẽ

Dù sau đó, án treo giò của Như Thành được VFF giảm xuống còn 2,5 năm nhưng ở thời điểm đó rất ít người dám tin là Như Thành có thể trở lại. Thế nhưng bằng sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng, cùng sự “cưu mang” của CLB Bình Dương, Thành “kếu” đã trở lại đầy mạnh mẽ.

Sau khi trở lại, Như Thành nhanh chóng tìm lại phong độ đỉnh cao và thăng tiến một cách mạnh mẽ ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Không chỉ giúp Bình Dương đẳng quang ngôi vô địch V-League 2 năm liên tiếp (2007 và 2008), Như Thành còn cùng đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch Đông Nam Á ở AFF Cup 2008.

Xem thêm: 45 Năm Trường Cao Đẳng Điện Lực Tp Hcm Tuyển Sinh 2021, 45 Năm Trường Cao Đẳng Điện Lực Tp

Nhớ lại kỳ AFF Cup lịch sử đó, trung vệ thần tượng tuyển thủ Ý Alessandro Nesta chia sẻ: “Đó là một đội tuyển Việt Nam đoàn kết nhất trong lịch sử. Trên hết, chúng tôi được dẫn dắt bởi HLV Calisto – một ông thầy giàu cá tính đã truyền cho chúng tôi sức mạnh và luôn nhắc chúng tôi “fighting” ở mọi lúc mọi nơi: từ bữa ăn, giấc ngủ, cho đến khi tập luyện, thi đấu”.

Nhờ những thành tích xuất sắc đó mà Như Thành được bình chọn vào Top 10 VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc 2008, đoạt Quả bóng Bạc Việt Nam 2008 và là cầu thủ Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách bình chọn Quả bóng Vàng châu Á 2008.

Đánh giá về Như Thành, cựu tuyển thủ quốc gia Thành Lương khẳng định: "Như Thành là trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam mà tôi từng biết. Như Thành thi đấu đầu óc và đọc tình huống chính xác. Tôi ấn tượng về những cú bay xoạc bóng ngay trong chân đối thủ của anh. Để làm được điều này đòi hỏi các cầu thủ có phải có kỹ năng đặc biệt”.

Còn cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam nhận xét: "Như Thành có khả năng chỉ huy hàng phòng ngự một cách điềm tĩnh, bắt bài, phán đoán, kiểm soát tiền đạo đối phương rất tốt. Ngoài ra, Như Thành còn rất mạnh trong việc chờ thời cơ thuận lợi để cắt bóng và phát động tấn công".