Vợ cũ nguyễn bá cảnh

     

SINGAPORE (NV) – Một tấm thiệp cưới bị rò rỉ trên mạng xã hội hôm 22 Tháng Sáu cho thấy ông Nguyễn Bá Cảnh, phó ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng, con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh – cố bí thư Đà Nẵng, làm đám cưới với vợ mới, cô Dương Thể Ny, tại Singapore hôm 22 Tháng Sáu.

Bạn đang xem: Vợ cũ nguyễn bá cảnh

Tấm thiệp cho thấy lễ cưới được tổ chức tại khách sạn 5 sao Capella.

Hồi Tháng Năm, ông Cảnh đã bị cách hết chức vụ trong đảng do “vi phạm Điều 5 Luật Hôn Nhân và Gia Đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm.”


Thời điểm đó, báo Thanh Niên tường thuật: “Ông Nguyễn Bá Cảnh sống với phụ nữ khác, có con riêng dù đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.”

Một nguồn tin của Người Việt cho biết trước khi tổ chức đám cưới, cô Ny có một đứa con mang họ mẹ, sau khi ông Cảnh ly hôn thì đứa bé được đổi qua họ Nguyễn của ông Cảnh.

Báo Một Thế Giới hồi Tháng Tư, 2019, tiết lộ về cô dâu: “Dương Thể Ny từng được xem là hoa khôi trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú và là hot girl nổi tiếng nhất Đà Nẵng vì có gương mặt xinh như hoa, thân hình thon gọn, chiều cao lý tưởng (1 mét 68), thành tích học tập rất tốt và giọng ca hay. Những ai mê phim Nam Hàn thì nhận thấy khuôn mặt của Dương Thể Ny có khá nhiều nét tương đồng đối với nữ diễn viên Lee Yo Won, nhất là nụ cười đẹp và đôi má phúng phính. Điều lạ là dù được nhiều người hâm mộ và truyền thông chú ý vào năm 2013 nhưng Dương Thể Ny hoàn toàn im hơi lặng tiếng sau khi vào đại học, đồng thời cũng tạm ngưng dùng Facebook. Nhiều người thắc mắc Dương Thể Ny hiện ở đâu, làm gì và cưới chồng chưa? Gần đây, rộ tin Dương Thể Ny là bạn gái tin đồn của con trai vị nguyên lãnh đạo Đà Nẵng, từng có thời gian vào Sài Gòn sống, đã sinh con và nay đang ở nước ngoài. Song, thông tin này đang được kiểm chứng.”

*
Thiệp cưới của ông Nguyễn Bá Cảnh bị rò rỉ trên mạng xã hội. (Hình: Facebook Le Trong Vu)

Ông Nguyễn Bá Cảnh, 36 tuổi, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh – cựu bí thư Thành Ủy Đà Nẵng – sau khi được kéo về Hà Nội làm trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN từ Tháng Mười Hai, 2012, thì bất ngờ qua đời hồi Tháng Hai, 2015, chỉ sau hơn nửa năm chống chọi với chứng ung thư máu cùng một số bệnh khác.

Xem thêm: Đường Cầu Vĩnh Tuy Hà Nội, Vietnam, Vĩnh Tuy Bridge

Thời điểm ông Thanh ra Hà Nội giữa lúc mà cuộc xung đột giữa Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cùng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lên cao điểm.

Ông Cảnh được ghi nhận là thạc sĩ quản trị kinh doanh, từng học Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở ngoại quốc, ông Cảnh về làm việc tại Đà Nẵng.

Việc một quan chức CSVN cưới vợ bé có thể khiến họ “thanh bại danh liệt” nếu họ “rơi vào tầm ngắm” của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của đảng CSVN.

Hôm 3 Tháng Sáu, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của đảng CSVN thông cáo cho biết đã “thi hành kỷ luật cảnh cáo” đối với ông Huỳnh Quang Hải, thứ trưởng Bộ Tài Chính. Ông Hải bị cơ quan nêu trên luận tội “không chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức.” Tuy vậy, một số blogger mau chóng chỉ ra “tội” cụ thể của ông Hải là “cưới vợ bé trước khi ly hôn vợ lớn.”

Ông Huỳnh Quang Hải ngồi vào ghế thứ trưởng từ giữa năm 2015, quản lý về thị trường chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, công tác tài chính nội ngành… Vợ mới của ông là ca sĩ phòng trà Đinh Hiền Anh, người liên tiếp vướng nhiều thị phi và đàm tiếu của cộng đồng mạng do bà “chăm chỉ” đi thu thập các danh hiệu “Bông hồng quyền lực,” “Nữ hoàng Đêm Hội Chân Dài” và phô trương hàng hiệu trên trang cá nhân. (T.K.)