Virgo là cung gì

     
SEO expert có hơn 5 năm kinh nghiệm về SEO, chịu trách nhiệm kiểm duyệt tính chính xác của nội dung bài viết của TOS

Nếu bạn chưa biết thì cả 2 cung hoàng đạo sinh vào tháng 4 đều dễ dàng có thể trở thành ý trung nhân của Xử Nữ. Tìm hiểu tháng 4 cung gì? Tuy nhiên, tình yêu khồn phải là thứ duy nhất tồn tại, vì thế bạn cũng cần tìm hiểu rõ về sơ yếu lý lịch của các cung hoàng đạo. Dưới đây sẽ là thông tin về cung hoàng đạo Xử Nữ cùng các thông tin về “sơ yếu lý lịch” cơ bản của cung hoàng đạo này như: Truyền thuyết, biểu tượng, tháng sinh, những con số may mắn,…


Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Xử Nữ

Truyền thuyết và nguồn gốc của Cung Xử Nữ bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Truyền thuyết này xuất phát từ thời đại hoàng kim, thời điểm trên Trái Đất chỉ toàn đàn ông và sống cùng các nam thần và nữ thần. Câu chuyện bắt đầu khi Zeus lên trị vị đỉnh Olympus, ông là cháu trai của mẹ đất Gaia, ông có cách cai trị khắc nghiệt và khá xem thường loài người ở kỷ nguyên này.

Bạn đang xem: Virgo là cung gì

Đồng thời cùng lúc này, trên Trái Đất cũng xuất hiện một vị thần Titan đứng lên đấu tranh và bảo vệ con người tên là Prometheus. Ông ta đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus và đem nó xuống mặt đất và chiếu sáng cho con người. Khi Zeus biết được, ông ấy đã nổi trận lôi đình và xử phạt Prometheus bằng cách trói ông ta bằng xích lên núi Caucasus. Tiếp theo đó, ông ta cũng nhận hình phạt bị quạ xuống mổ bụng và ăn gan mỗi ngày.

Về phần loài người, thần Zeus đã phái Pandora xuống trả thù và bà đã trở thành vợ của em trai Prometheus. Lúc này, vì sự tò mò, Pandora đã mở ra chiếc hộp cấm, thả những con quỷ xấu xa, khiến mọi tai ương và bệnh tật cũng theo đó thoát ra và chỉ còn mỗi hy vọng là được giữ lại. Những điều xấu xa ấy bám vào loài người, khiến họ trở nên xấu xa. Từ đó, người Hy Lạp cổ đã cho rằng phụ nữ là sự tượng trưng của những con quỷ xấu xa, họ là bắt nguồn của sự đen đủi, rắc rối. Chiếc hộp Pandora cũng chính là minh chứng cho sự hiểu lầm của đàn ông lên phụ nữ, khiến cuộc sống của những người con gái bị hủy hoại.

Vì vậy, các vị thần đang sống ở trần gian cũng bay lên trời, duy nhất chỉ còn nàng Astraea – nữ thần của sự đồng trinh, trong sáng, ngây thơ và đức hạnh ở lại dùng cán cân của mẹ để chiến đấu (Nàng là con gái thần Themis).

Sau này, khi mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của Astraea và một trinh nữ khác tên là Atlanta. Họ đã bay lên trời và hóa thành chòm sao Xử Nữ, trở thành biểu tượng của người phụ nữ đồng trinh. Chòm sao Virgo cũng là biểu tượng của nữ thần Astraea – nữ thần của đức hạnh, bao dung. 

*

Cung Xử Nữ là tháng mấy?

Những bạn sinh từ ngày 23/08 – 22/09 là những bạn thuộc cung Xử Nữ hay Thất Nữ. Cung Xử Nữ cũng là cung đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Những bạn thuộc cung Xử Nữ – có nguyên tố liên kết là Đất (cùng với sao Ma Kết và Kim Ngưu) và được sao Thủy chiếu mệnh.

*

Cung Xử Nữ đại diện cho điều gì?

Các bạn thuộc cung Xử Nữ đại diện cho những người sở hữu trí tuệ sắc sảo vượt rồi, biểu tượng của sự thông minh. Các bạn thuộc cung này có thể thích hợp với những công việc như: nhà nghiên cứu, chuyên viên kỹ thuật, chế tạo máy móc,… 

Ngoài ra, họ còn là những người sống kỷ luật, tỉ mỉ và khắt khe. Cung Xử Nữ còn được mệnh danh là chòm sao khó phân tích và thấu hiểu nhất. Mặc dù, họ dễ nóng tính và rất cầu toàn, nhưng mục đích của họ chỉ đơn thuần là muốn hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà thôi.

*

Những biểu tượng của cung Xử Nữ

Như đã đề cập về nguồn gốc của cung Xử Nữ, là biểu tượng của chòm sao Virgo, chòm sao đại diện cho nữ thần Astraea – nữ thần của đức hạnh, bao dung. Nói cách khác, cung Xử Nữ là biểu tượng của người trinh nữ.

Xem thêm: Đánh Giá Xe Vinfast Fadil - 2021 Thực Tế Từ Người Dùng

*

Những điều mang lại may mắn cho Xử Nữ

Có rất nhiều biểu tượng mang lại may mắn cho Xử Nữ, cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Con số may mắn: 2, 5 và 7.Màu sắc: Những gam màu nhạt như bạc, trắng, xanh da trời và những màu phát sáng, lung linh. Hoặc những màu mang tính thiên nhiên, nhẹ nhàng như: Màu xanh lá, nâu, vàng, xanh tím,…Đá hợp mệnh (Đá may mắn): Đá Xacdonic, Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương, ngọc trai,…Hoa đại diện: Cỏ roi ngựa, Oải hương, Lan dạ hương.Môn học: Toán.

Cung hoàng đạo tháng 12 – Tình yêu và sự nghiệp 2023

Xem cung hoàng đạo, giải mã các tháng sinh 2023

*

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Từ những đặc điểm nêu trên, vậy Xử Nữ sẽ hợp với cung nào?

Đối với Xử Nữ nam trong tình yêu, sẽ hợp với các cung nữ như:

Cung Kim Ngưu nữ: Vì khi ở bên nhau, cả nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu đều có thể cảm nhận được sự tương đồng về tính cách. Vì có điểm tích cách giống nhau nên họ thường ít cãi vả và có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.Cung Xử Nữ nữ: Nam và nữ Xử Nữ sẽ có sự tương đồng trong tính cách, nên các bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên nhau. Cung Thiên Bình nữ: Tuy phần tính cách trái ngược, nhưng lại có hấp dẫn kỳ lạ với cả hai, các bạn là cặp đôi trái dấu hút nhau. 

Đối với cung Xử Nữ nữ trong tình yêu, sẽ hợp với các cung nam như:

Cung Kim Ngưu nam: Những chàng trai Kim Ngưu có ước mơ, hoài bão và chín chắn sẽ thu hút các nàng Xử Nữ tình cảm, chu đáo. Các nàng Xử Nữ sẽ là trợ thủ đắc lực cho các chàng Kim Ngưu.Cung Thần Nông nam: Đây là cặp đôi trái ngược nhưng lại hợp nhau đến lạ kỳ. 
*

Trên đây là những thông tin cơ bản về cung hoàng đạo thứ 6 trong số 12 cung hoàng đạo. Để khám phá thêm về những cung hoàng đạo khác hãy theo dõi bài viết của tiengtrungquoc.edu.vn.