Viết thư cho các chú bộ đội trường sa

     
*

Bạn đang xem: Viết thư cho các chú bộ đội trường sa

các chú bộ đội chiến sĩ Trường Sa kính mến!Từ thành phố Nha Trang gần gũi và mến khách, cháu là trằn Khánh Hòa – học sinh Trường trung học cơ sở Thái Nguyên. Lúc này cháu viết thư này nhằm gửi đến những chú hầu như tình cảm thành tâm tự sâu trái tim mỗi học sinh chúng cháu và nhất là gửi đến các chú phần nhiều lời chúc sức khỏe, mong những chú thật mạnh khỏe để núm chắc tay súng bảo vệ một phần máu giết thịt của quê hương, khu đất nước.
Theo chúng con cháu được biết, bây giờ các chú cực kỳ vất vả cùng căng thẳng đối với việc bảo đảm vùng biển hòn đảo Tổ Quốc. Giữa chốn xỉu ngàn trùng khơi, quanh năm chập chùng sóng vỗ ấy, chúng con cháu biết những chú bắt buộc đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn: sự hà khắc khí hậu, sự thiếu thốn đủ đường về vật hóa học tinh thần, sự cô đơn gian khổ giữa đêm khuya thanh vắng….rất những và vô cùng nhiều, bởi lẽ kia chúng con cháu rất cảm phục, yêu mếm sự mất mát thầm lặng của những chú - những người con của tổ Quốc. Từ sự cảm phục đó, từ địa điểm hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức triển khai rất nhiều vận động thiết thực nhằm thi đua cùng các chú như thi đua học tốt đạt các điểm mười tặng ngay các cô chú, ở những buổi kính chào cờ thì chúng con cháu được nghe thầy cô giáo nói về ý nghĩa ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiểu về chủ quyền của nước ta trên biển đảo Trường Sa, chúng cháu được nghe về những chiến công của Quân Đội nhân dân vn nói chung và của các chú nói riêng….Và trường chúng cháu cũng đã phát rượu cồn nhiều phong trào như quyên góp quỹ ủng hộ vị Trường Sa, quyên góp sở hữu máy rađio, cài đặt ti vi, mua đàn ghitar, cài banh trơn chuyền …để gửi bộ quà tặng kèm theo các chú phần nào tạo cho mọi tín đồ vơi đi nỗi nhớ khu đất liền.
các chú kính mến! Ở địa điểm đầu sóng ngọn gió ấy, bốn bề vây xung quanh là nước, những chú có bi ai không? sau một ngày vất vả, gian khó với những trách nhiệm thì lúc màn tối buông xuống, các chú chắc hẳn rằng rất lưu giữ nhà, nhớ bạn mẹ từng giờ mong con, lưu giữ người vk với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ nhỏ thơ từng giờ đợi cha,…Nhưng chúng cháu thật thán phục khi những chú đã kiên cường vượt qua toàn bộ những điều này vì sứ mệnh thiêng liêng của Tổ qốc đã giao cho. Những chú đã hãy yên trọng điểm về nơi hậu phương này, vì ở chỗ này mọi bạn luôn nỗ lực sống và làm việc thật tốt để những chú vững tâm triển khai nhiệm vụ, mọi người ở đất liền luôn luôn hướng về vùng đất anh hùng – nơi những chú đang thao tác vì sự không nguy hiểm của Tổ quốc. Chúng cháu mong một ngày như thế nào đó sẽ được đặt chân đến vùng khu đất thiêng liêng này, được triển khai sứ mạng vinh quang đãng ấy … Và hiện nay chúng cháu thật thấm thía đều lời thơ ở trong phòng thơ Chế Lan Viên và đó ắt hẳn cũng là nỗi lòng của các chú:

Xem thêm: Tiểu Sử Hồ Xuân Mãn - Nguyên Bí Thư Tỉnh Ủy Thừa Thiên

“Ôi Tổ Quốc, ta yêu thương như tiết thịt
Như mẹ phụ thân ta, như bà xã như chồng
Cho từng ngôi nhà, ngọn núi, bé sông…
sau cuối cháu đại diện thay mặt cho đông đảo bạn học viên nơi lục địa gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật trẻ khỏe để giữ vững tay súng bảo vệ, vùng trời sông núi … chúc các chú xong tốt nhiệm vụ. Qua các chú, cháu và chúng ta gửi lời thăm chúng ta học sinh đang sống và làm việc và tiếp thu kiến thức trên đảo Trường Sa xa xôi, đầy đủ công dân quan trọng của tổ quốc nước ta .