Vẻ đẹp ghềnh đá đĩa phú yên

     

Nằm dọc bờ đại dương Đông, Phú Yên có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên đúng hóa học “biển xanh, cat trắng, nắng và nóng vàng” cùng với những vị trí nổi giờ như: Mũi Điện, váy đầm Ô Loan, vịnh Xuân Đài, Hòn Nưa... Vào đó, ghềnh Đá Đĩa là một trong những trong những vị trí nổi bật, đắm đuối nhiều du khách đến tham quan.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp ghềnh đá đĩa phú yên


Khách nước ngoài đến Việt Nam hồi tháng 11 tăng 42,4%

5 trường bay nào của việt nam được cấp bệnh nhận an toàn sức khỏe phòng dịch?


Ghềnh Đá Đĩa trực thuộc địa phận xã bình yên Đông, thị trấn Tuy An, cách trung vai trung phong TP Tuy hòa tan khoảng chừng 35km về phía bắc. Với vẻ rất đẹp tự nhiên, kết cấu độc đáo, trên đây được xem như là một tuyệt tác kỳ vĩ của đá mà chế tạo ra hóa ban tặng ngay cho mảnh đất này và biến hóa viên ngọc quý của ngành du lịch Phú Yên. đều khối đá bazan hình thành từ thời điểm cách đây khoảng 200 triệu năm xếp ck lên nhau sinh sản hình lạ mắt nhờ vượt trình hoạt động vui chơi của núi lửa sinh sống vùng cao nguyên Vân Hòa (huyện sơn Hòa). Khi chiếc nham thạch phun trào từ miệng núi lửa gặp gỡ nước rét bị đông cứng lại với nứt vỡ, đã tạo ra các tảng đá kỳ thú, đẹp nhất lạ lùng, bí ẩn... Càng tiến lại gần, du khách càng ngỡ ngàng khi ngắm nhìn hàng chục nghìn khối đá bao gồm hình lục giác, hình vuông vắn hoặc hình tròn, lớp này xếp nối lớp kia, liền kề nhau, mỗi dải đá rộng lớn chừng 50m và dài ra hơn 200m, quan sát từ bên trên cao xuống trông rất giống một đội ong mập mạp nổi bật giữa bờ hải dương xanh. Bao gồm chỗ đá xếp cao cùng thẳng, bao gồm chỗ lại xếp trải nhiều năm hoặc nghiêng, khôn xiết ngay ngắn. Theo mẫu thời gian, cùng những đợt sóng dồn tự biển, các cột đá ở chỗ này không hề bóc rời xuất xắc đứt gãy mà lại cứ phụ thuộc vào nhau, vờn nhau với biển cả.

*
*
*
*
Ghềnh Đá Đĩa là giữa những ghềnh đá đẹp số 1 thế giới. 

Không chỉ thu hút ngay từ dòng nhìn đầu tiên bởi đều khối đá tất cả hình thù độc đáo, ghềnh Đá Đĩa còn khiến du khách tuyệt vời bởi gần như gam màu biến hóa liên tục trong ngày theo ánh nắng mặt trời. Khi rạng đông lên, những khối đá black tuyền được phủ ánh vàng tỏa nắng rực rỡ của tia nắng đầu ngày. Còn lúc hoàng hôn buông xuống, nỗ lực đỏ của ánh chiều lại nhuộm hồng những khối đá. Vày thế, mỗi chốc lát ở ghềnh Đá Đĩa sẽ đem lại cho du khách những cung bậc cảm hứng khác nhau. Và sẽ thật giỏi nếu khác nước ngoài được để chân lên từng cục đá và trải nghiệm cảm xúc mát lạnh dưới cẳng chân khi từng làn sóng biển xô vào mỏm đá, tung bong bóng trắng xóa.

Xem thêm: Phong Cách Ăn Mặc Của Người Ấn Độ (86 Ảnh), Quần Áo Ở Ấn Độ

Một điểm sáng thu hút khách du ngoạn và cả các nhà nhiếp hình ảnh là đa số đám tảo biển cả nhìn như những bông hoa với rất nhiều sắc màu đẹp lung linh. ý muốn ghi hình lại “Những cánh hoa tảo biển”, khác nước ngoài phải đi từ cực kỳ sớm, khi nước không dâng lên cao.

Ghềnh Đá Đĩa được thừa nhận là di tích lịch sử thắng cảnh cấp non sông vào năm 1998 và được ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên chuyển vào khai thác du lịch. Sau khoản thời gian trở thành toàn cảnh chính trong bộ phim truyền hình “Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh”, khu vực đây càng ngày được nhiều du khách biết đến.