Váy cưới màu đen của vera wang

Nhà thiết kế 72 tuổi phá vỡ những quy tắc về váy cưới truyền thống. Bà cho rằng phái nữ nên được là chính mình trong ngày lễ trọng đại.

Bạn đang xem: Váy cưới màu đen của vera wang

Vera Wang là một trong những người phá vỡ quy tắc thời trang váy cưới. Thời trang đời thường của bà cũng khác biệt. Khi các cô gái khác đều đi giày cao gót, nhà thiết kế 72 tuổi lại dạo quanh văn phòng của Vogue với đôi dép trong nhà và áo phông rách.

Tình yêu thời trang của bà bắt nguồn từ những lần cùng mẹ đi xem các chương trình thời trang dành cho trẻ em. Mẹ bà là người ảnh hưởng chính đến phong cách thiết kế của Vera Wang vì họ thường xuyên tới kinh đô thời trang Paris để xem các show diễn.

Vera Wang sành điệu ở tuổi 72. Ảnh: Sohu.

"Trong thế giới của đám cưới, tôi được coi là kẻ nổi loạn thầm lặng"

Vera Wang giữ chức vụ biên tập cấp cao về mảng thời trang cho tạp chí Vogue trong 17 năm. Không chịu bó buộc trong một con đường sự nghiệp, năm 1987, bà rời tạp chí để chuyển sang thiết kế. Thời điểm đó, Vera Wang gia nhập Ralph Lauren với tư cách là giám đốc thiết kế.

Khi chuẩn bị kết hôn ở tuổi 40, mặc dù không có bất kỳ kinh nghiệm nào về thị trường váy cưới, bà vẫn tung ra nhãn hiệu đồ cưới của riêng mình. Những thiết kế của bà vượt qua ranh giới mà phụ nữ mặc trong ngày trọng đại. Quan điểm của Vera Wang về váy cưới là giữ nguyên chủ nghĩa truyền thống nhưng vẫn đan xen những yếu tố mới và hiện đại.

Ariana Grande và Kim Kardashian trong mẫu váy cưới của Vera Wang. Ảnh: Ariana Grande, Naver.

"Tôi mong muốn phụ nữ được thử nghiệm và tự do khi mặc váy cưới trong ngày trọng đại. Họ không cần phải tuân theo cách ăn mặc nhất định", Vera Wang nói với Harper"s Bazaar rằng bà khuyến khích sự đa dạng trong phong cách của cô dâu.

Đế chế của Vera Wang phát triển ở nhiều mảng, bao gồm đồ may sẵn, đồ mặc nhà, trang sức, nước hoa, kính mắt và thậm chí cả rượu. Tuy nhiên, bà vẫn được biết đến nhiều nhất với những chiếc váy cưới độc đáo mà người nổi tiếng ưa chuộng.

Những cô dâu nổi tiếng từng mặc váy của Vera Wang là Ariana Grande, Victoria Beckham, Kim Kardashian, Alicia Keys và Gwen Stefani.

Sự rung chuyển trong màu sắc và cảm hứng

Vera Wang trở thành nhà thiết kế sang trọng nổi tiếng nhất trên thị trường đồ cưới nhờ cách tiếp cận tiên phong, không theo chủ nghĩa phổ thông.

Xem thêm: Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn Lớp 8 Cấp Trường Có Đáp Án Mới Nhất Năm 2021

"Tôi từng thực hiện bộ sưu tập váy cưới lấy cảm hứng từ đồ lót màu đen. Rất nhiều người đã bị sốc - họ nói rằng màu đen không thích hợp cho cô dâu trong ngày trọng đại. Sau đó, rất nhiều cô dâu đã đón nhận nó vì phù hợp với sở thích của bản thân", bà chia sẻ.

Váy cưới màu đen của Vera Wang gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh: Medpharmres, The FashionBrides.

Trước đây, nhà thiết kế 72 tuổi tung ra bộ sưu tập váy cưới hoàn toàn bằng màu đỏ - một sự tôn kính đối với Trung Quốc. Màu đỏ tại quốc gia này được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Một lần nữa, các nhà phê bình đã bị sốc. Thời điểm đó, Vera Wang nhận được nhiều góp ý và lời khuyên để phát triển đúng hướng. Tuy nhiên, bà cho biết việc thiết kế thời trang theo khuôn khổ khiến bản thân không hứng thú.

Sự thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực váy cưới đã mang lại cho Vera Wang cái nhìn mới mẻ về thị trường. Nhận thấy mức giá xa xỉ của những chiếc váy cưới cao cấp khiến đa số phụ nữ không thể trải nghiệm, nhà thiết kế đã tung ra bộ sưu tập có giá dao động từ 1.640 - 4.100 USD.

Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng giá của dòng sản phẩm mới vẫn còn cao đối với một số người. "Sự hợp tác này cho phép tôi mang lại chất lượng và thiết kế ở đẳng cấp khác cũng như tính khả dụng mà tôi chưa từng tạo ra trước đây. Thật vui khi biết rằng các cô dâu có thể đầu tư váy cưới chỉn chu vào ngày trọng đại", Vera Wang nói với Harper"s Bazaar.

Nhà thiết kế chia sẻ quan điểm về những tranh cãi váy cưới không phù hợp với thuần phong mỹ tục: "Đó là cơ thể, cuộc sống và thế giới của bạn. Tôi không nghĩ thời trang là phù phiếm, nó cho phép mọi cá nhân tự do thể hiện bản thân".

Mặc dù không có kinh nghiệm trong váy cưới, Vera Wang vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Ảnh: CR Fashion Book.

Xu hướng tóc đính đá nổi lên sau Met Gala

Đánh mắt đậm, đính đá lấp lánh lên tóc là một trong những xu hướng làm đẹp nổi bật trên thảm đỏ Met Gala 2021.

Người phụ nữ Việt mang thông điệp chống xâm hại lên sàn diễn

Amanda Nguyễn đã tổ chức show diễn nói về sự mạnh mẽ của những nạn nhân bị xâm hại.