Văn khấn thần tài thổ địa

     

Theo tương truyền của dân gian, thần tài và thổ địa là 2 vị thần ngự tại đất của gia chủ. Việc thờ cúng thần tài và thổ địa được xem là lễ nghi thể hiện tấm lòng của gia chủ đến các vị thần cai quản ngự trị tại gia, nhằm để cầu mong cho gia chủ được ấm no, hạnh phúc và đủ đầy. Nếu nhà bạn cũng đang cúng thần tài và thổ địa thì đừng bỏ qua bài văn khấn thần tài và thổ địa hàng ngày, mùng 1 và ngày vía thần tài dưới đây nhé!


Thần tài và ông địa là ai?

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải.

Bạn đang xem: Văn khấn thần tài thổ địa

Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu, đem đến hạnh phúc ấm no cho mọi gia đình.

Chính vì thế nhiều gia đình mà đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa với mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.

*
*
*
*
*
*
Lưu ý khi cúng thần tài và thổ địaNgoài ra cần chú ý những điều sau đây:

+ Hương: Có nơi cho rằng thắp vào sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối, thực ra là không cần thiết và không có quy định cụ thể. Có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.

+ Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

Xem thêm: Người Phụ Nữ Béo Nhất Thế Giới Qua Đời, Top 10 Người Béo Nhất Thế Giới Đến Từ Đâu

+ Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.

+ Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.

+ Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

Trên đây, là tổng hợp các bài văn khấn thần tài và thổ địa mong rằng gia chủ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Theo dõi và tham khảo thêm các bài viết của Mộc Nam Dương tại đây nhé!