Tuyển sinh đại học luật tphcm 2017

Chiều 19/7, ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển đại học hệ chính quy, niên khóa 2017-2021.

Danh sách trúng tuyển của ĐH Luật TP.HCM xem tại đây.

Bạn đang xem: Tuyển sinh đại học luật tphcm 2017

Thủ khoa của ĐH Luật TP.HCM là Lê Đặng Lan Ngọc, cựu học sinh trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP.HCM. Thí sinh này có điểm tổ hợp D84 (Toán, Giáo dục Công dân, Tiếng Anh) là 27,25, điểm kiểm tra năng lực đạt 26,4 trên 30.

Theo đại diện ĐH Luật TP.HCM, năm nay, trường không tuyển sinh theo phương thức truyền thống căn cứ điểm chuẩn tổ hợp 3 môn mà kết hợp tổng điểm của kết quả học bạ, tổng điểm 3 môn và điểm kiểm tra năng lực.

Cụ thể, ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh bằng điểm học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia (chiếm tỷ trọng 50% điểm trúng tuyển) và điểm của bài kiểm tra đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức (chiếm tỷ trọng 40% điểm trúng tuyển).

Từ ngày 1/4 đến 10/7, trường đã chọn ra 11.485 trên tổng số 16.940 thí sinh đăng ký xét tuyển có hồ sơ hợp lệ.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Thanh Tùng.

Ngày 12/7, Hội đồng tuyển sinh xét tuyển sơ bộ dựa trên tiêu chí điểm học và điểm thi THPT quốc gia năm 2017. Kết quả, 4.018 trên tổng số 11.485 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng 16/7.

Bài kiểm tra năng lực có 100 câu, hình thức trắc nghiệm trên giấy, thời gian làm bài là 75 phút. Điểm được tính theo thang 30.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Dúi Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dúi Chuẩn Nhất

Mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp trong Kỳ thi THPT quốc gia đối với từng ngành mà thí sinh phải đạt được từ 21 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp C thí sinh phải đạt được từ 25 điểm trở lên.

Theo thông báo của nhà trường, từ ngày 19/7 đến ngày 26/7, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của sở GD&ĐT) cho nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại trường.

Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 được xem như từ chối nhập học.

Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, trường có thể gọi thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần không nhập học

Lê Minh Tuấn quyết định từ chối Học viện Hậu cần để theo học khoa Tự động hóa, ĐH Bách khoa Hà Nội. Tuấn cho biết cậu coi đây là sự thử thách bản thân.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học một lần trong thời gian quy định nên cần cân nhắc kỹ.

ĐH Luật công bố danh sách trúng tuyển Đại học Điểm chuẩn đại học điểm chuẩn 2017 ĐH Luật TP.HCM TP.HCM

Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần không nhập học

0 217

Tăng học phí bất ngờ, lại phân biệt vùng miền

1 1 0 222

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo về mức học phí mới sẽ được áp dụng. Trong đó, sinh viên có hộ khẩu tỉnh phải đóng học phí gấp đôi sinh viên hộ khẩu TP.HCM.

PTT Vũ Đức Đam: "Bộ trưởng GD&ĐT không quyết được lương giáo viên"

0 39

Phó thủ tướng nói cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD&ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên.