Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân 2020

     

- Đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, ngoài các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cần đạt điều kiện của Trường là thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 18 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Bạn đang xem: Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân 2020

- Đối với các thí sinh đối tượng khác, các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Thông báo của Trường.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Xét tuyển theo 9 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10) theo từng ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển. Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề. Trường không áp dụng thêm điều kiện phụ trong.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp với 5 đối tượng

Nguyên tắc chung:

- Mỗi thí sinh được nộp 1 hồ sơ xét tuyển kết hợp (nộp online theo thông báo, không bao gồm hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết qủa thi THPT) tại địa chỉ www.xtkh.neu.edu.vn

- Thí sinh đăng ký nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên (Nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất).

- Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Nguyên tắc xét tuyển cụ thể cho từng đối tượng:

+ Đối tượng 1: thí sinh được tùy chọn nguyện vọng vào bất kỳ ngành/chương trình nào của trường.

+ Đối tượng 2: điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh, với mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV cao nhất. Không áp dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Xem thêm: Xsmb Trực Tiếp Ket Qua Xo So Mien Bac, Xsmb Trực Tiếp

Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau: ĐXT = điểm SAT *30/1600 + điểm tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên ĐXT = điểm ACT *30/36 + điểm tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên

+ Đối tượng 3: điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh, với mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV cao nhất.

Điểm xét tuyển được xác định như sau: ĐXT = điểm quy đổi * hệ số 2 + điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên

Bảng điểm quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế


 

Áp dụng điều kiện phụ thứ nhất là điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thứ hai là tổng điểm 02 môn xét tuyển gồm điểm ưu tiên của thí sinh.

+ Đối tượng 4: Điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh, với mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 01 NV cao nhất.

Điểm xét tuyển được xác định như sau: ĐXT = điểm quy đổi * hệ số 2 + điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên

Bảng điểm quy đổi theo đối tượng 4:

Áp dụng điều kiện phụ theo thứ tự ưu tiên là giải khuyến khích HSGQG, giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/TP trực thuộc TW.

Đối tượng 5: Điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh, với mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 01 NV cao nhất.

Điểm xét tuyển được xác định như sau: ĐXT = điểm trung bình 5 học kỳ * hệ số 2 + điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành/nhóm ngành/khối ngành tuyển sinh; theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo:

 

Nếu xét tuyển theo phương thức khác không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.