Tuyển dụng không cần bằng cấp

     

Rất nhiều người cần tìm việc làm không bằng cấp trên thị trường hiện nay, đặc biệt bộ phận này chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu lao động Việt Nam. Cùng xem những gợi ý công việc nào là tốt nhất cho nhóm lao động này và cách tìm việc làm hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Tuyển dụng không cần bằng cấp

Thực tế hiện tại các nhà tuyển dụng đã phần nào bỏ đi sự quan trọng của bằng cấp ứng viên cho những yêu cầu công việc của họ. Tại nước ta, tỷ lệ người lao động không có bằng cấp chiếm hơn 60%, đặc biệt là công nhân, lao động phổ thông. Những công việc cho nhóm đối tượng này cũng rất đa dạng về ngành nghề và hình thức làm việc.

Liệu người không có bằng cấp sẽ ít cơ hội việc làm hơn so với người có bằng đại học?

Thực tế mà nói người có bằng đại học sẽ có nhiều cơ hội việc làm, chọn lựa công việc hơn so với những người không có bằng cấp. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển đi kèm với nó chính là số lượng công việc dồi dào hơn cho những người lao động phổ thông, không có bằng cấp.

Thành công của những người không học đại học tại Việt Nam và trên thế giới cũng tạo điều kiện và động lực để những người cần tìm việc làm không cần bằng cấp ngày càng nỗ lực cố gắng.

Nhiều người vẫn nghĩ dễ dàng tìm việc nhẹ lương cao không cần bằng cấp tuy nhiên điều này rất hiếm và thậm chí là ít khi xảy ra. So với những người có bằng cấp thì bạn cần nỗ lực gấp nhiều lần để tìm được công việc tốt và đạt được thành công như họ.

Những công việc hái ra tiền dành cho những người không bằng cấp


Làm nghệ thuật: ca sĩ, diễn viên, làm mẫu

*

Gợi ý đầu tiên khi tìm việc làm lương cao không cần bằng cấp chính là làm việc trong môi trường nghệ thuật. Tuy nhiên để thành công và kiếm được nhiều tiền bạn phải là người có tài, nỗ lực, đam mê, làm việc một cách nghiêm túc và kèm đôi phần may mắn.

Thực tế những người chọn bước theo con đường nghệ thuật đều có những áp lực lớn, thế nên bạn cần phải luôn tỉnh táo để đi đúng hướng. Công việc này đòi hỏi năng khiếu, khả năng làm chủ sân khấu và duyên dáng. Nhiều người không có bằng cấp đã có một cuộc sống như mơ nhờ có duyên với nghệ thuật.


Làm online: viết báo, viết content, youtuber, streamer

*

Đây đều là những việc làm không cần bằng cấp, đặc biệt làm online nên rất chủ động về thời gian. Làm việc online trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi muốn khởi nghiệp, đặc biệt trong những năm gần đây các youtuber, streamer đang lên ngôi.

Đối với việc viết lách chỉ cần bạn có ngôn từ dồi dào và am hiểu cuộc sống là có thể dễ dàng tìm được việc. Ví dụ bạn có thể viết content với mức thu nhập từ 45 - 100 ngàn cho một bài viết cơ bản.

Còn với những nghề như youtuber, streamer thì cần có khả năng ăn nói, biết tạo ra những cái mới mẻ, khác lạ để thu hút người xem.


Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm

*

Nếu bạn có đam mê kinh doanh thì có thể mở các cửa hàng bán quần áo, giày dép, túi xách, các loại mỹ phẩmViệc này không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp nhưng cần phải có chút khiếu kinh doanh, biết thăm dò thị trường, hiểu thị hiếu khách hàng thì mới dễ dàng thành công.

Xem thêm: Những Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Đi Xe Gì? Các Tỷ Phú Thế Giới Đi Xe Gì

Nhiều người đã thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ việc kinh doanh này mà không phải yêu cầu bất kỳ bằng cấp nào, trở thành những người chủ thực sự. Thế nên bạn đừng lo lắng về bằng cấp, chỉ cần có khiếu kinh doanh là bạn sẽ trở thành người thành công.


Nghề nghiệp đặc trưng như: làm trang điểm, làm nail, cắt tóc

*

Những việc làm không cần bằng cấp lương cao này khá phù hợp với nhiều người, tuy nhiên bạn phải bỏ ra chi phí học nghề ban đầu. Nếu làm tốt mức thu nhập hàng tháng của bạn sẽ rất ổn định và dễ phát triển.

Nhu cầu làm đẹp của con người thời nay phải nói là chỉ đứng sau nhu cầu ăn uống, đó là lý do mà các cửa hiệu làm đẹp tăng lên rất nhanh. Bạn chỉ cần học nghề hoặc thậm chí là chưa biết gì về nó đều có thể xin việc để vừa học vừa làm. Cơ hội của nghề này cũng rất cao, có thể trở thành những stylist, fashionista chuyên nghiệp nếu có khả năng.


Làm thời vụ: đóng gói hàng hóa, làm gia công sản phẩm

*

Vì làm trong thời cao điểm nên mức thu nhập mà bạn nhận được cũng khá cao, hơn nữa lại chủ động linh hoạt về thời gian. Những công việc thời vụ thường không yêu cầu bằng cấp nên ai cũng có thể làm được, từ người lớn tuổi cho đến lao động phổ thông.

Thời vụ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các lao động không có trình độ khắp cả nước. Giúp hàng triệu người có thu nhập để trang trải cuộc sống, bạn có thể chọn làm thời vụ tại xưởng hoặc nhận về làm tại nhà.


Nhân viên chăm sóc khách hàng

*

Bạn đang tìm việc làm giờ hành chính không cần bằng cấp thì đây thực sự là lựa chọn tốt. Đa số các công ty cần lượng lớn nhân viên chăm sóc khách hàng, họ không đòi hỏi nhiều về bằng cấp và sẽ được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng khi làm. Chỉ cần bạn chăm chỉ, giao tiếp tốt, biết chăm sóc, bán hàng thì có thể nhận được mức lương khá cao.

Nhân viên chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng, tạo dựng hình ảnh cho công ty, nhất là đối với các ngành kinh doanh dịch vụ.


Làm công nhân tại khu công nghiệp

*

Công nhân tại khu công nghiệp thường sẽ có mức lương ổn định, phù hợp với người cần tìm việc làm không cần bằng cấp. Hiện nay công nhân đang là lực lượng lao động lớn nhất trong cơ cấu lao động cả nước, họ chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp. Tùy theo tính chất công việc nhưng đa số công nhân đều làm việc chân tay, làm trong những ngành nghề khác nhau, từ xây dựng, dịch vụ đến công nghiệp.

Mức lương của công nhân hiện khá ổn định, từ 5 triệu đồng trở lên, những ngành yêu cầu cao hơn thì mức lương cao hơn.


Tại sao nên tìm việc làm không bằng cấp ở Việc Làm Tốt?

Bạn đang tìm việc không yêu cầu bằng cấp nhưng lại chưa biết nên tìm ở đâu, tìm bằng cách nào để nhanh chóng nhận việc, đi làm luôn. Đến ngay với chúng tôi trang việc làm lớn nhất cả nước. Với đa dạng công việc không yêu cầu bằng cấp, bạn sẽ dựa vào những tin tức tuyển dụng để xem bản thân có đáp ứng được không, mức lương đưa ra có thỏa đáng. Từ đó trực tiếp liên hệ phỏng vấn và nhận việc.

Ngoài ra người lao động không có bằng cấp có thể đăng tin tìm việc trên website, nêu rõ công việc mong muốn, mức lương phù hợp, kỹ năng nổi bật và bên các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ nếu cảm thấy bạn là lựa chọn tốt cho họ. Hy vọng rằng những gợi ý, thông tin mà bài viết đưa ra sẽ giúp những bạn cần tìm việc làm không cần bằng cấp có cơ hội tiếp cận gần hơn với công việc, có mức thu nhập cao.