Tuyển tập các bài hát tiếng anh hay nhất mọi thời đại

Gia đình là nguồn cội của yêu thương, là nơi chắp cánh cho mỗi chúng ta bay lên đến bến bờ của hạnh phúc, bến bờ của tương lai. Trong bài viết này, tiengtrungquoc.edu.vn xin gửi tặng bạn những bài hát tiếng Anh hay về gia đình.

Bạn đang xem: Tuyển tập các bài hát tiếng anh hay nhất mọi thời đại

Tuyển chọn những bài hát tiếng Anh hay về gia đình:

Hey Brother – Avicii

Avicii cái tên không hề xa lạ với giới trẻ yêu nhạc Dance, Electronic trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của Avicii, trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến Hey Brother.

Hey Brother – Avicii Ca khúc hay nói về tình cảm gia đình

Nội dung nói về 2 anh em thân thiết, gắn bó với nhau, nhưng rồi người anh một ngày cũng phải tới tuổi đi ra chiến trường, khoác lên bộ áo lính bảo vệ đất nước, người anh hứa với em mình sẽ quay lại khi xong nhiệm vụ nước nhà, vắng người anh thân thiết thì người em rất lo lắng, chờ đợi anh mình trở lại, trong thời gian đó, người chị đã bên cạnh, thắp sáng niềm hy vọng cho người em, lúc nào cũng vui đùa để người em quên đi phần nào lo lắng. Nhưng bi đác thay người anh đã hy sinh trên chiến trường, người em lặng lẽ nhận tang anh trai mình, có lẽ hình ảnh người anh mãi in sâu trong tâm trí của người em, mỗi tối, người em lại ra cánh đồng, nhìn đom đóm, cầu nguyện cho người anh mình đang trên thiên đàng.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=YxIiPLVR6NA

The Best Day – Taylor Swift

The Best Day được viết và thể hiện bởi cô công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift, dành tặng cha mẹ mình nhân dịp Giáng sinh. Xuyên suốt ca khúc là những kỷ niệm ngọt ngào từ khi cô đang còn là một đứa bé 5 tuổi cho đến khi trưởng thành. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng tình yêu mà cha mẹ dành cho cô vẫn mãi không đổi thay. Cha mẹ là người luôn ở bên ta, sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc sống. Ngày đẹp nhất là ngày khi có cha mẹ ở bên.

The Best Day bài hát cực hay về gia đình

Link:https://www.youtube.com/watch?v=l4_6eQm7RTQ

Mama – Il Divo

Tên bài hát không hoa mỹ, ẩn ý chỉ hai tiếng “Mama” cũng đủ nói lên tất cả. Khi còn bé, ta có thể không hiểu hết được những gì mẹ làm mà vô tình làm mẹ khóc, làm tổn thương mẹ. Con biết mẹ sẽ không bao giờ trách con vì đã làm mẹ buồn nhưng con vẫn muốn xin lỗi mẹ và mong mẹ tha thứ cho đứa con ngây dại. Con chỉ mong mẹ có thể luôn mỉm cười, sống một đời an yên và tự hào về con. Con cũng muốn nói lời cám ơn mẹ bên cạnh lời xin lỗi. Cám ơn mẹ vì đã ban cho con sự sống và bên con vượt qua mọi bão giông cuộc đời này, cho con một điểm tựa để gục ngã mỗi khi mệt mỏi và rồi lại vươn lên để vượt qua tất cả.

Xem thêm: Kênh Nào Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam U23 Việt Nam Nhật Bản, Trực Tiếp Bóng Đá U23 Việt Nam Đài Loan

Link: https://www.youtube.com/watch?v=Utm4T6lT7pE

Goodbye’s (The Saddest Word) – Celine Dion

Celine Dion, nữ diva người Canada được nhiều người biết đến thông qua ca khúc “My heart will go on”, một lần nữa khiến con tim ta thổn thức qua ca khúc Goodbye’s (The Saddest Word). Với giọng ca sâu lắng, truyền cảm, mang đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau mỗi khi cô cất tiếng hát. Goodbye’s (The Saddest Word) là tiếng lòng của một cô gái khi phải nói lời tạm biệt với người mẹ yêu dấu. Mỗi khi tiếng hát “mama” vang lên, như một tiếng chuông nhắc nhở chúng ta phải luôn biết yêu thương, trân trọng những phút giây bên người mình yêu quý, đặc biệt là mẹ, khi chúng ta còn có thể, khi tim chúng ta còn đập những nhịp thổn thức.

Just The Two Of Us – Will Smith

Nếu như mẹ là người luôn hy sinh tất cả vì chúng ta, thì cha như người hùng cứu rỗi cuộc đời mỗi chúng ta, là tấm gương sáng mà chúng ta muốn noi theo và trở thành. Ông bố trong Just The Two Of Us cũng không phải ngoại lệ. Ca khúc với giai điệu R&B/ hip hop sôi động mang đến hình ảnh của một ông bố luôn phấn đấu trở thành người cha tuyệt vời nhất để mang đến mọi điều tốt đẹp cho con trai mình. Đôi khi, cha có nghiêm khắc với con thật đấy, nhưng là để con tiến bộ hơn, tài giỏi hơn. Tình cảm giữa hai người đàn ông với nhau là một tình cảm khó nói, không thể chỉ đơn giản diễn đạt bằng lời mà hãy nhìn vào tất cả những điều đẹp đẽ mà cha đã dành cho con.

Butterfly Fly Away – Miley Cyrus feat. Billy Ray Cyrus

Quả không sai khi nói: “Cha là người tình kiếp trước của con gái”. Bất cứ người cha nào cũng dành cho con gái của mình những điều ngọt ngào nhất, con gái luôn là cô công chúa hạnh phúc trong vòng tay ấm áp của cha. Butterfly Fly Away được thể hiện bởi cha con Miley Cyrus trong series tuổi teen phim đình đám Hannah Montana. Ca khúc cũng như lời tâm tình của cô con gái khi trưởng thành, lớn lên sẽ bay xa như những cánh bướm, rời xa cha mẹ, nhưng những điều ngọt ngào mà cha mẹ dành cho cô sẽ mãi vẹn nguyên và không bao giờ phai mờ.

Remember When -Alan Jackson

Ai nói chỉ những gia đình có con cháu đầy nhà mới hạnh phúc thì Alan Jackson sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác về hạnh phúc gia đình thông qua Remember When – ca khúc đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả sau khi xem xong bộ phim hoạt hình Up. Chúng ta có thể không có con cái thật đấy, nhưng điều đó không có nghĩa là gia đình ta không hạnh phúc. Chỉ cần ta có thể bên nhau mỗi ngày, cùng làm việc, cùng đọc sách, cùng nhìn ngắm nhau mỉm cười. Chúng ta sống và cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc đời, thế là đủ rồi.

Nghe những bài hát tiếng Anh hay về gia đình mỗi ngày là cách để nhắc nhở bản thân luôn trân trọng những người yêu thương bên cạnh, cũng là một cách hiệu quả để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh.