Tư thế yoga cơ bản

     

Các tư thế yoga cơ bản cho tới nâng cao dành cho những người mới bắt đầu cũng có thể trở nên chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn. Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết những tư thế yoga từ dễ tới các tư thế yoga khó do chuyên gia yoga chia sẻ qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Tư thế yoga cơ bản

Nếu bạn là một người vừa mới bắt đầu theo đuổi bộ môn yoga để giảm mỡ cho eo thon nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, làm thế nào để tăng dần cường độ tập luyện thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn đấy! Cùng tham khảo ngay các tư thế yoga sau:

1. Các tư thế yoga cơ bản

Tham khảo tên các tư thế trong yoga cơ bản cũng như lợi ích mà chúng mang lại ngay sau đây.

1.1. Tư thế ngọn núi

Một trong các tư thế trong yoga cơ bản nhất không thể không kể tới tư thế ngọn núi (Mountain Pose). 

Tư thế này giúp bạn điều chỉnh dáng đứng thẳng hơn, phòng tránh bệnh gù lưng, cong lưng.Thực hiện đúng thư thế ngọn núi giúp bạn thực hiện các tư thế đứng khác chính xác hơn.

*

Tư thế chó úp mặt trong yoga

1.5. Tư thế chiến binh Warrior I, II

Các tư thế chiến binh I, II giúp giảm và phòng chống bệnh đau lưng.Săn chắc cơ đùi, mông, cánh tay khi thực hiện bài tập thường xuyên.Giúp kéo căng cánh tay, vai, lưng. Giảm căng thẳng, stress cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm: Trường Thcs Lê Quý Đôn Q3 - Trường Thcs Lê Quý Đôn Quận 3

1.6. Tư thế chiến binh III

Tư thế này sẽ nâng cao hơn so với tư thế chiến binh I, II. Tư thế chiến binh III đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh đôi chân để giữ cơ thể bằng một chân. 

*

Tư thế cánh cung

2.2. Tư thế yoga bánh xe trong yoga

Thêm một trong các tư thế nâng cao của yoga cho bạn thử sức chính là tư thế bánh xe. Đúng như tên gọi của nó, trong tư thế bánh xe, bạn sẽ đưa người tạo thành một nửa chiếc bánh xe. Bài tập này giúp bạn kéo căng cơ toàn thân, tăng cường sức mạnh cánh tay, đôi chân và săn chắc cơ bụng, đùi. 

Khi đã thực hiện các tư thế yoga cơ bản trên đây, bạn có thể tập tư thế bánh xe dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tăng cường thử thách cho mình bằng cách nâng một chân lên cao thẳng đứng (hay còn được gọi là tư thế One-Legged Staff).

2.3. Tư thế chim bồ câu vua

Mở hông và căng bụng với chim bồ câu vua, một bước tiến của tư thế chim bồ câu truyền thống. Động tác này sẽ giúp tác động lên các vùng cơ như cơ tam đầu, bắp tay,...

Thực hiện động tác:

Vào tư thế chim bồ câu với đầu gối trái của bạn uốn cong về phía trước và chân phải của bạn mở rộng về phía sau bạn.Gập đầu gối phải và đưa chân lên về phía sau.Giữ mũi chân bằng cùi chỉ 1 tay, tay còn lại vòng qua đầu sao cho 2 mũi bàn tay chạm nhau.

*

Tư thế con đom đóm

2.5. Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà cũng là 1 bài tập phổ biến với độ khó trung bình trong danh sách các tư thế trong yoga. Tư thế này sẽ rất hiệu quả cho những ai gặp chứng đau lưng, đồng thời còn căng cơ bụng cùng 1 số cơ khác trên cơ thể. Hơn nữa, còn giúp cải thiện sự tập trung.