Trường trung cấp y tuệ tĩnh

GDVN- Trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội liên kết đào tạo với nhiều trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh hệ chính quy, liên thông liên tục trong phạm vi cả nước.

Bạn đang xem: Trường trung cấp y tuệ tĩnh

Mặc dù là cơ sở đào tạo hệ trung cấp chính quy: Y sĩ Y học cổ truyền và Y sĩ Trung cấp thế nhưng hàng năm, trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội liên tục tuyển sinh trên cả nước Cao đẳng Y - Dược, Đại học Y - Dược hệ chính quy, liên thông.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video.

Dấu hỏi trong liên kết đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. (Video: Vũ Ninh)

Điều này được giải thích xuất phát từ cơ chế hợp tác, liên kết tuyển sinh. Tuy nhiên từ tình hình thực tế đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy vấn đề hợp tác tuyển sinh, liên kết đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội có vấn đề.

VIDEO: Tiết lộ "động trời", học trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội 3 tuần có bằng

Bên cạnh đó các cơ sở đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội có đáp ứng tiêu chuẩn theo thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH: Ban hành quy định về liên kết đào tạo trình độ Đại học hay không? Bằng mắt thường quý độc giả cũng có thể tự tìm được câu trả lời cho mình.

Xem thêm: Đề Xuất 12/2021 # Chương Trình Khuyến Mãi Sữa Grow Plus Nutifood Cập Nhật Liên Tục 2021 # Top Like

Trong thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định rõ: Đối với cơ sở giáo dục phối hợp đào tạo và cơ sở giáo dục đặt lớp đào tạo.

a) Đảm bảo các yêu cầu về môi trường sư phạm để thực hiện hoạt động đào tạo, an toàn cho người học, người dạy;

b) Có bộ phận chuyên trách quản lý đào tạo, nhân viên thư viện, nhân viên hướng dẫn thực hành; có quy định cụ thể về quản lý hoạt động giảng dạy, học tập;

c) Có thư viện, phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành, trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; có phòng nghỉ giữa giờ cho giảng viên và phòng sinh hoạt chung cho sinh viên;

d) Có diện tích sàn xây dựng tối thiểu 2m2/sinh viên trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của cơ sở giáo dục phối hợp đào tạo, cơ sở giáo dục đặt lớp đào tạo;

đ) Cơ sở giáo dục phối hợp đào tạo chỉ được tham gia giảng dạy tối đa 30% nội dung chương trình đào tạo nếu cơ sở giáo dục chủ trì đào tạo có yêu cầu, đồng thời phải bố trí cho giảng viên tham gia giảng dạy sinh hoạt chuyên môn với cơ sở giáo dục chủ trì đào tạo.

Về vấn đề này, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ những nội dung về liên kết đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội với các đơn vị khác.