Trường tiểu học nguyễn thiện thuật quận 3

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THIỆN THUẬT QUẬN 3

- Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật là một ngôi trường tiểu học lâu đời được xây dựng trước khi thống nhất đất nước. Biết bao thế hệ học sinh đã học tập và lớn lên dưới mái trường này nhờ sự hướng dẫn và dìu dắt của đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường.

Bạn đang xem: Trường tiểu học nguyễn thiện thuật quận 3

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

- Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật được xây dựng vào năm 1969 và hoàn thành vào cuối năm. Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật là một trường công lập cũ.

- Khu vực trường tọa lạc trước kia là vườn Bà Lớn chỉ rải rác vài căn nhà và xung quanh chỉ toàn là đầm lầy. Sau này, khu dân cư quá đông kéo về đây ở cùng với việc chặt phá cây cối để xây nhà ở. Sau năm Mậu Thân, đã xây lại và gọi là chung cư Nguyễn Thiện Thuật.

- Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật được khai giảng năm học đầu tiên là vào năm 1969 với 22 lớp học cùng 28 giáo viên. Tổng số học sinh nhà trường là 1344 học sinh.

- Trường được đi vào hoạt động giáo dục cũng như dạy học đến năm 1971, trường mở rộng thêm 8 lớp và nâng số giáo viên lên 36 giáo viên.

TINH THẦN SẺ CHIA, LAN TỎA YÊU THƯƠNG

- Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật có thầy Nguyễn Văn Hùng – thầy là người từng có hơn 12 năm giữ cương vị tại trường. Có thể nói, ngôi trường này là nơi dạy rất nhiều những trẻ em khác biệt.

- Để có thể giáo dục được trẻ khác biệt thì người giáo viên cần đảm bảo hai yếu tố. Nhà trường sẽ luôn sinh hoạt cũng như theo dõi về những tiến triển trong bệnh lí của trẻ em. Giáo viên sẽ được cung cấp những kiến thức này thông qua những chuyên gia tâm lí giáo dục.

- Giáo viên luôn phải là người động viên cũng như truyền cho các em những nguồn năng lượng tích cực để các em nhận ra, mình không phải bị bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, giáo viên cần giáo dục cho các học sinh còn lại ở tập thể lớp cùng chơi với bạn cùng giúp bạn học tập tiến bộ đó là cách có thể giúp những trẻ em khác biệt được bình thường như mọi em học sinh khác.

Xem thêm: Highlight U23 Việt Nam Vs Syria Asiad, Highlight U23 Việt Nam

- Thứ hai, nhà trường phải có trách nhiệm thông báo với quý phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng sẽ tiến hành nhiều những biện pháp, cạc thức giáo dục để con em họ không bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà quý phụ huynh cùng lớp không kỳ thị các bé.

- Giáo viên chủ nhiệm là những người vô cùng quan trọng giúp bé có thể hòa nhập cùng các bạn. Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật rất bình thường mà không hề tỏ ra xa lánh bạn mà thay vfao đó là giúp đỡ bạn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể.

- Tập thể giáo viên nhà trường luôn được tham gia những buổi tập huấn của Sở Giáo dục và Đào tạo về giáo dục trẻ khác biệt. Nó đòi hỏi giáo viên luôn phải có một kế hoạch giáo dục riêng cho từng học sinh khác biệt ở lớp và dựa trên sự tiến bộ của học sinh mà thực hiện việc đánh giá.

- Có hai điều mà trẻ chậm phát triển luôn cần ở mọi người xung quanh đó là tình yêu thương cũng như sự tôn trọng. Làm sao để các em thấy được mình được nhận tình yêu thương từ mọi người xung quanh cũng như mình được nhận sự tôn trọng từ thầy cô, bạn bè.

- Từ đó, các em mới dễ dàng mở lòng, hòa nhập vui chơi học hành cùng bạn bè. Khi nhà trường có thể khiến trẻ được vui chơi với nhau thì chính là lúc những đứa trẻ bình thường cung cấp ngôn ngữ giao tiếp cho trẻ chậm phát triển. Khi có được ngôn ngữ giao tiếp phong phú, trẻ sẽ được tiến bộ về mặt trí tuệ, sự hiểu biết của bản thân mình.

CÁC HỌAT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO

- Nhằm tăng cường rèn luyện sức khỏe, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ học tập cùng với những công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức cho học sinh những hoạt động giáo dục thể thao như hội thi thể dục đồng diễn cho tất cả học sinh nhà trường hay những bài tập thể dục giữa giờ đến từ các tập thể lớp.

- Có thể thấy, với mục tiêu giáo dục toàn diện mà chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đề ra, bên cạnh những hoạt động giáo dục nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng sống cho học sinh, nhà trường còn tổ chức những hội thi nhằm rèn luyện tinh thần thể dục thể thao cùng với ý chí nâng cao sức khỏe của bản thân mình.