Trường tiểu học lê thị riêng

     
GDVN- Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Thị Riêng, quận 10 xác nhận, một thời gian ông không đứng lớp dạy, nhưng vẫn nhận phụ cấp bình thường.

Bạn đang xem: Trường tiểu học lê thị riêng

Bạn đang xem: Trường tiểu học lê thị riêng quận 10

Đơn này cho biết: Hiệu trưởng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy hàng tuần theo quy định, nhưng lại làm hồ sơ khống để lãnh phụ cấp 35% trong nhiều năm nay.

Theo Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường, trước khi mua sắm, chi tiêu những hạng mục có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên thì phải thông qua hội đồng trường, nhưng đã nhiều năm nay, nhiều hạng mục mua sắm trang thiết bị, sửa chữa các hạng mục đều do hiệu trưởng tự quyết định, không thông qua hội đồng trường. Sau đó chỉ báo lại bằng văn bản liệt kê hạng mục thu chi khi đã quyết toán xong.


*

Trường tiểu học Lê Thị Riêng, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Việc xét chi thu nhập tăng thêm trong quý 2 – năm 2020, hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, công nhân viên toàn trường chỉ đánh giá ở mức hoàn thành tốt, dù trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, giáo viên tích cực soạn bài giảng, dạy online. Các trường khác trong quận vẫn xét cho giáo viên có thành tích tốt được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hiệu trưởng phân công giáo viên, nhân viên không đúng chuyên môn. Ví dụ: Tuyển nhân viên có chức danh bảo vệ, nhưng lại phân công dạy Tin học, không làm đúng chức năng bảo vệ, không trực trường, trả lương không đúng với chức năng và nhiệm vụ.

Nhà trường tổ chức nuôi nhiều chó, gà bên trong khuôn viên, phóng uế bừa bãi, gây mất vệ sinh, an toàn cho học sinh.


*

Khu vực trường nuôi chó, gà nằm bên trong khuôn viên theo phản ánh là gây mất vệ sinh (ảnh: P.L)

Phụ huynh ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay để phát cho học sinh, giáo viên rất nhiều, nhưng trường chỉ phát nhỏ giọt nước rửa tay, còn khẩu trang thì giáo viên không nhận được, gây bức xúc cho cả phụ huynh, giáo viên.

Xem thêm:

Không đứng lớp dạy, nhưng vẫn nhận phụ cấp

Tuy nhiên, khi phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị ông Huy đưa ra các minh chứng để chứng minh rằng ông có đứng lớp giảng dạy trong thời gian ông nói, thì vị Hiệu trưởng này chỉ đưa ra được giáo án của năm 2018, và nói khi đi dạy thì sử dụng lại giáo án này, chứ không có minh chứng gì khác hơn.

Với nội dung bảo vệ trường, ông Trần Anh Huy giải thích: trường có hợp đồng thỉnh giảng với một giáo viên có trình độ chuyên môn Tin học (hưởng theo tiết dạy), và do thầy này có khả năng sửa chữa điện nước nữa thì trường lại làm tiếp một hợp đồng khác với thầy giáo này để giúp phần sửa chữa điện, nước, cơ sở vật chất cho trường.

Thu nhập tăng thêm trong quý 2/2020, hiệu trưởng trường tiểu học Lê Thị Riêng giải thích: Do thời gian đó là dịch Covid-19, không thấy thầy cô nào nổi trội, nên ông Huy có nói với giáo viên là chỉ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn chuyện soạn và giảng bài online là nhiệm vụ bình thường của giáo viên.

Việc nuôi gà, chó trong khuôn viên trường là có, gây mất vệ sinh, và ông Trần Anh Huy hứa sẽ rút kinh nghiệm, chấm dứt tình trạng này sớm.

Nước rửa tay phụ huynh tài trợ, nhà trường có rót vào bình ở các lớp cho học sinh dùng, khi nào hết thì mới rót bổ sung tiếp. Còn khẩu trang vải thì cho đến sáng 28/10 vẫn còn tồn rất nhiều ở phòng y tế trường.