Trường tiểu học bill gates

     
trên giấy phép đăng ký, trường thương hiệu là “Trường tè học nước ngoài Thăng Long”, chương trình đào tạo và giảng dạy cũng theo quy định của bộ GDĐT nhưng lại ngôi trường này còn tồn tại thêm tên gọi là Bill Gates Schools và quảng bá chương trình huấn luyện quốc tế tuy nhiên ngữ chưa được cơ quan công dụng phê duyệt.
theo dõi và quan sát trên
*

Không được cấp giấy phép vẫn lấy tên Bill Gates Schools

Trường tiểu học nước ngoài Thăng Long có địa chỉ ở Lô X1, quần thể Đô Thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, hà nội thủ đô từ nhiều năm nay được bạn dân khu vực xung quanh nghe biết và gọi với cái thương hiệu thứ 2 là “Bill Gates Schools”. Tòa nhà của trường gắn thêm tên Bill Gates Schools còn nghỉ ngơi cổng trường, hàng chữ trước tiên là Bill Gates Schools, sau đó mới mang đến “Trường tè học quốc tế Thăng Long”.

Bạn đang xem: Trường tiểu học bill gatesTrên trang web của ngôi trường này ở phần giới thiệu nêu rõ: “Hệ thống giáo dục và đào tạo Bill Gates (Bill Gates Schools) được ra đời từ năm 2010, là quy mô trường học cung cấp dịch vụ giáo dục đào tạo toàn diện chất lượng cao của Thủ đô tp hà nội nhằm vạc triển trọn vẹn từng cá thể học sinh. Trường đoản cú hào là khối hệ thống giáo dục với tương đối đầy đủ 3 cung cấp học theo xu hướng cải tiến và phát triển giáo dục của nước ngoài gồm: ngôi trường mầm non Thăng Long, Trường tè học thế giới Thăng Long, Trường trung học cơ sở và THPT quốc tế Thăng Long”. Có thể thấy, ngay sinh sống lời giới thiệu, trường tự quảng bá “xu hướng cải tiến và phát triển giáo dục của quốc tế”, khiến nhiều người băn khoăn đây là xu hướng như vậy nào?

Kỳ lạ Trường tiểu học quốc tế Thăng Long bao gồm thêm tên gọi Bill Gates Schools (Ảnh: PL)

Cũng trên website của trường giới thiệu, PGS. TS. Hoàng Xuân Tiến là quản trị Hội đồng giáo dục Bill Gates Schools. Qua đó có thể thấy, nhiều từ “Bill Gates Schools” được gọi là hệ thống giáo dục, lúc thì gọi là hội đồng giáo dục và có lúc lại nói đó chỉ là biệu tượng công ty của trường.

Việc bao gồm thêm một tên thường gọi mang tên của một nhân vật danh tiếng người Mỹ hợp lý và phải chăng muốn để người chi tiêu và sử dụng thấy rằng đây là trường của “Tây”, trường của nước ngoài?

Trên đỉnh của tòa nhà trường chỉ mang tên Billl Gates School, không hề có tên Trường đái học thế giới Thăng Long (Ảnh: PL)

Theo bà Tâm, trường này cũng không thể có vốn chi tiêu nước quanh đó và đang giảng dạy theo giáo trình của bộ GDĐT như những trường công lập khác, không tồn tại liên kết, liên doanh đào tạo và giảng dạy với cửa hàng nào của nước ngoài.

Trước đó, một chỉ huy của ủy ban nhân dân quận quận hoàng mai cũng đến biết, thời điểm khi Trường tè học thế giới Thăng Long xin trao giấy phép năm 2010, muốn mang tên là trường “Bill Gates”. Mặc dù nhiên, lúc đó một trong những lãnh đạo ubnd quận không đồng ý vì bộ phận chuyên môn của ủy ban nhân dân quận cho rằng Bill Gates là tên của một doanh nhân vẫn còn đó sống sinh hoạt Mỹ và siêu nổi tiếng.

"Nếu đem tên đó cần được sự gật đầu đồng ý của cá thể người này. Tiếp nối họ đã đưa tên trường là Trường tiểu học thế giới Thăng Long, nhưng không hiểu biết sao vẫn có tên gọi là Bill Gates”, vị chỉ huy này mang lại biết.

Chương trình tuy vậy ngữ không được phê duyệt

Ngay vào lời ra mắt của trường này bên trên website của trường cũng tự quảng bá là “phân bổ hài hòa và hợp lý giữa công tác giáo dục nước ta và quốc tế để giúp đỡ học sinh sáng sủa trong cuộc sống, thành công sau đây và sẵn sàng chuẩn bị hồi nhập trong môi trường thiên nhiên toàn cầu”. Có thể thấy, trường đang tự quảng bá là có giảng dạy chương trình giáo dục quốc tế.Cũng bên trên website của nhà trường chào làng “Chính sách tài bao gồm năm học tập 2019 - 2020 Trường đái học nước ngoài Thăng Long” đã giới thiệu 2 lịch trình gồm: Chương trình giáo dục và đào tạo tiên tiến: 5.300.000 đồng/ tháng; công tác quốc tế tuy nhiên ngữ (80% giáo viên quốc tế với những môn English, Mathematics, Science): 9.500.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, bà Tạ Thị Thanh trung khu cho biết, Trường tè học thế giới Thăng Long là trường xung quanh công lập bắt buộc theo Nghị định 86/2015 của chủ yếu phủ, ngôi trường được tự đưa ra các quy định tiền học phí và phải công bố công khai. Nhưng mà với chương trình giảng dạy quốc tế bắt buộc do Sở GDĐT duyệt. “Mức học phí giảng dạy quốc tế tuy vậy ngữ 9.5 triệu đồng/tháng lúc này theo đánh giá là chưa trải qua Sở GDĐT phê duyệt”, bà trung ương cho biết.

Xem thêm: Sevilla Đấu Với Real Madrid Vs Sevilla, 02H00 Ngày 10/5, Access Denied

Đại diện Phòng giáo dục đào tạo quận q. Hoàng mai cũng mang lại biết, bài toán trường bao gồm 2 tên gọi đúng hay sai, Phòng giáo dục Đào tạo đã gửi tin tức để hỏi trình độ chuyên môn Phòng văn hóa Thông tin mà lại chưa cảm nhận câu trả lời.

Nhà trường nói gì?

Bà Nguyễn Thị hiền khô được trình làng chức danh là Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục đào tạo Bill Gates, Hiệu trưởng Trường tè học thế giới Thăng Long giải thích: “Dự án ban đầu trình mang tên là Bill Gates, nhưng tiếp nối khi thực thi xây dựng trường, làm công văn giấy tờ, quận không gật đầu đồng ý vì cho rằng Bill Gates là fan Mỹ còn sống. Thực ra, nếu như đúng theo ngôi trường quốc tế sẽ không tồn tại mức khoản học phí như này. Đây là quy mô trường xung quanh công lập và trọn vẹn dạy theo chương trình của bộ GDĐT. Việc lấy thương hiệu Bill Gates là do có hệ thống giáo dục từ mầm non, tè học, THCS, THPT. Bill Gates chỉ đem tên hình ảnh còn đều văn bạn dạng giấy tờ vẫn luôn là “Thăng Long”.

Còn ông Ngô Xuân Liệu – Trưởng chống Hành chủ yếu Nhân sự của trường khi thảo luận với Dân Việt đến biết: “Trường tiểu học quốc tế Thăng Long do ubnd quận Hoàng Mai thành lập và hoạt động và ra quyết định, không mang tên là ngôi trường Bill Gates cơ mà đó là logo sản phẩm của trường, biểu tượng logo này được Cục cài trí tuệ cấp”.

Ông Ngô Xuân Liệu mang lại biết, giá chi phí khóa học là vì chưng Hội đồng nhà trường đưa ra (Ảnh: PL)

Khi hỏi về việc khoản học phí vì sao lên tới mức 9,5 triệu/tháng, ông Liệu cho biết, “Theo quy định doanh nghiệp tín đồ ta tất cả quyền đưa ra giá học tập phí, không cần báo cáo với ngành GDĐT. Các cơ quan cai quản không đon đả tới giá chỉ cả, giá chi phí khóa học là vì Hội đồng bên trường tự cân đối đưa ra”, ông Liệu khẳng định.

Tuy nhiên, như đại diện thay mặt Phòng giáo dục đào tạo quận hoàng mai đã thông tin, chương trình huấn luyện quốc tế cùng mức tiền học phí đưa ra là đề nghị do Sở GDĐT thông qua và hiện trường này không được Sở GDĐT trải qua chương trình quốc tế này. “Họ giải thích, đó chỉ nên đăng thông báo lên để xem thêm nguyện vọng của những phụ huynh nhưng đến nay chưa xuất hiện ai đăng ký”, bà Tạ Thị Thanh trọng điểm – Phó Phòng giáo dục đào tạo Đào tạo quận q. Hoàng mai nói.

Việc viết tên trường “nhập nhằng” gây nhầm lẫn cho tất cả những người tiêu sử dụng và tự ý chào làng chương trình huấn luyện và giảng dạy chương trình quốc tế tuy vậy ngữ chưa được Sở GDĐT trải qua của Trường đái học nước ngoài Thăng Long rất cần phải có cơ quan tác dụng vào cuộc làm cho rõ.

 Có tín hiệu gian lận mến mại

Luật sư Hoàng Ngọc – Văn phòng phương pháp sư Nhiệt tâm và tập sự cho rằng: Cục sở hữu trí tuệ thân thương tới thương hiệu thì chỉ cung ứng nhãn hiệu Bill Gates là hỗ trợ cho nhóm hạng mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu: trường đào tạo (giáo dục), thông tin về nghành nghề dịch vụ giáo dục, thương mại & dịch vụ giáo dục, giảng dạy, tổ chức triển khai triển lãm giáo dục. Cục download trí tuệ không có công dụng cấp phép hay quản lý tên trường.

Còn tên trường, theo cơ chế Doanh nghiệp, tên đăng ký sale như làm sao phải sử dụng như thế. Thương hiệu trường là phải theo tên thương mại trong đăng ký sale là “Tiểu học nước ngoài Thăng Long”.

Ví dụ, cứ lý do bố tôi thương hiệu “Tập”, bà mẹ tôi thương hiệu “Đoàn”, lấy tên doanh nghiệp tôi là Tập Đoàn, tiếp nối bỏ tự “công ty” đi là thành “Tập Đoàn” cũng chính là kiểu gian lận. Trường hòa hợp Trường tè học nước ngoài Thăng Long lại lấy “Bill Gates Schools” có tín hiệu gian lận thương mại.

Từ Bill Gates là tên nhưng từ Schools là ngôi trường học, nếu xin cấp giấy phép cả nhiều từ chắc chắn không được trao giấy phép mà chỉ cấp cho cho tự “Bill Gates”. Tức là, vấn đề dùng tên Bill Gates School làm cho tất cả những người tiêu cần sử dụng lầm tưởng, lầm lẫn có liên quan gì tới quốc tế hay liên quan tới Bill Gates sinh sống Mỹ.