Trường thcs lương thế vinh đà nẵng

(Dân trí) - Cảm thấy bất bình về việc cùng đối tượng nhưng có học sinh được học sinh không được thi vào Trường THCS Lương Thế Vinh (Đà Nẵng), đã có bạn đọc phản ứng. PV báo Dân trí đã tìm hiểu thực hư sự việc theo phản ánh của bạn đọc.

Bạn đang xem: Trường thcs lương thế vinh đà nẵng

Theo phản ánh của bạn đọc, đối tượng tuyển sinh đầu cấp vào Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) là học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Liên Chiểu; nhưng trong khoảng 480 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 của trường năm học 2014 - 2015 tới có hơn 50 thí sinh dự tuyển vào trường chỉ có giấy xác nhận tạm trú trên địa bàn chứ không có hộ khẩu thường trú mà vẫn được thi tuyển. Đã cho thí sinh chỉ có giấy xác nhận tạm trú trên địa bàn dự thi, nhưng cùng đối tượng học sinh tạm trú lại có thí sinh được thí sinh không được dự tuyển vào trường. Điều này khiến bạn đọc là phụ huynh học sinh có nguyện vọng dự tuyển vào trường cảm thấy bất bình. “Phải chăng có điều gì khuất tất ở đây? Hay phải “chạy” thì con em mình mới được dự tuyển vào trường?” - bạn đọc thắc mắc.

Trao đổi về sự việc trên với PV Dân trí ngày 4/7, ông Nguyễn Thanh Chương - Phó Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh xác nhận có hơn 50 trường hợp thí sinh dự tuyển vào THCS Lương Thế Vinh là học sinh tạm trú trên địa bàn quận. Đây là sai sót của Hội đồng tuyển sinh trong khâu tiếp nhận hồ sơ thí sinh dự tuyển. Theo quy định, chỉ học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển vào trường. Nhưng người tiếp nhận hồ sơ lại hiểu nhầm đối tượng tuyển sinh là học sinh cư trú trên địa bàn quận bao gồm cả học sinh có hộ khẩu thường trú và cả học sinh xác nhận có tạm trú trên địa bàn quận, và nhận cả hồ sơ dự tuyển của học sinh chỉ tạm trú trên địa bàn.

Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) ngày đầu tiên có 33 em đi học trực tiếp, hôm sau chỉ có 9 em.

Cho rằng chất lượng 2 trường ở phường Tân Sơn, Lam Sơn kém, phụ huynh đăng ký cho con đến các trường khác, TP Thanh Hóa yêu cầu các trường công lập trên địa bàn không nhận học học sinh 2 phường này.

Xem thêm: Lịch Xe Kumho Việt Thanh Tuyến Bx Mỹ Đình, Kumho Việt Thanh

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho hay, tin đồn về thí sinh tử vong do mắc Covid-19 là không chính xác. Em này đang có sức khỏe ổn định và được cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Nhiều giáo viên lẫn học sinh khẳng định và có bằng chứng việc trường THPT Chu Văn An (Đắk Lắk) tổ chức thi lại cho cả học sinh vùng dịch. Tuy nhiên, Hiệu trưởng đã phủ nhận thông tin này.
Trong thời điểm dịch phức tạp, một trường tiểu học tại Đắk Lắk vẫn tổ chức thi lại cho 9 học sinh. Sau đó, một em được xác định mắc Covid-19 và các em còn lại trở thành F1 khiến phụ huynh rất bức xúc.
Trong lúc nhập học online nên thí sinh Nguyễn Thị Hằng đã hiểu nhầm hướng dẫn, không hoàn thành thủ tục đúng hạn nên đã bị xóa tên.
Trước tình trạng hàng trăm học sinh học khá, giỏi vẫn không trúng tuyển vào lớp 10 vì những bất cập trong tuyển sinh, Quảng Bình đã điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu kế hoạch phát triển lớp, học sinh.
Đợt thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Bắc Giang còn 3 học sinh lớp 12 là F0; 48 em là F1 và hơn 5.200 em cư trú ở vùng giãn cách xã hội, cách ly y tế.